One Piece: Điểm lại hành trình phiêu lưu của Luffy Mũ Rơm và đồng bọn sau 20 năm 'lên sóng' (Phần 1)

Nhân dịp kỉ niệm 2 thập kỉ anime One Piece đến với khán giả, cùng nhìn lại một nửa hành trình đầu tiên của Luffy và băng hải tặc Mũ Rơm trong anime One Piece qua nhé!

One Piece: Điểm lại hành trình phiêu lưu của Luffy Mũ Rơm và đồng bọn sau 20 năm lên sóng (Phần 1) - Ảnh 1.

Năm 1999

Monkey D. Luffy “Mũ Rơm” từ làng Cối Xay Gió tại đảo Dawn thuộc vùng biển East Blue dương buồm ra khơi để thực hiện ước mơ tìm ra kho báu vĩ đại One Piece và trở thành Vua Hải Tặc. Cậu bắt đầu tìm kiếm đồng đội để lập băng hải tặc cho riêng mình, băng Mũ Rơm.

Thợ săn hải tặc Rononoa Zoro là thành viên đầu tiên được Luffy mời gia nhập băng sau khi cậu đến Shells Town – một thành phố thuộc đảo Yotsuba.

Luffy và Zoro tới Orange Town – ngôi làng bị tấn công và xâm chiếm bởi băng Hải tặc Buggy, cả hai đã gặp Nami lần đầu tiên tại đây và đánh bại Buggy rồi mời Nami vào băng với vị trí Hoa tiêu.

Năm 2000

Luffy có những cuộc chiến đấu tiên với các đối thủ có tí tài năng ở làng Syrup nằm trên đảo Gecko. Nhóm Mũ Rơm cũng đã gặp băng hải tặc Usopp gồm Usopp và ba cậu bé Ninjin, Tamanegi, Piiman ở đây.

Usopp là thành viên chính thức thứ 2 gia nhập băng Mũ Rơm.

Tiểu thư Kaya đã tặng băng hải tặc Mũ Rơm chiếc thuyền “Going Merry” để báo đáp ân tình của họ.

Năm 2001

Nhóm Mũ Rơm gặp nhà hàng trên biển Baratie và đánh nhau với một đám hải tặc láo lếu tại đó, gặp gỡ đầu bếp phó của nhà hàng là Sanji.

Vinsmoke Sanji là thành viên chính thức thứ 3 gia nhập băng Mũ Rơm.

Cả nhóm tới Logue Town – “Thành phố của sự khởi đầu và kết thúc”, quê hương của Vua Hải tặc Gol D. Roger và cũng chính là nơi Roger bị tử hình 24 năm về trước. Tại đây, Luffy bị Buggy đem ra xử tử hình nhưng không thành.

Luffy cùng bốn thành viên Roronoa Zoro, Nami, Usopp và Sanji cùng Going Merry tiến vào Grand Line và số tiền truy nã đầu tiên của Luffy là 30.000.000 berry.

One Piece: Điểm lại hành trình phiêu lưu của Luffy Mũ Rơm và đồng bọn sau 20 năm lên sóng (Phần 1) - Ảnh 2.

Năm 2002

Nhóm Mũ Rơm tới đảo Conomi – quê hương của Nami. Hòn đảo hiện đang bị băng Hải tặc Arlong đóng chiếm và cai trị. Luffy đã giúp Nami tiêu diệt toàn bộ băng Arlong, phá huỷ Arlong Park, giải phóng hòn đảo để người dân ở đây được sống trong tự do, hoà bình.

Sau đó, Nami mới chính thức tự xem mình là thành viên băng Mũ Rơm nên cô được tính là người thứ 4 gia nhập băng.

Năm 2003

Nhóm Mũ Rơm vượt qua Reverse Moutain, qua mũi Sinh Đôi và trải qua những cuộc phiêu đầu tiên ở Grand Line từ đảo Xương rồng, Little Garden, đảo Drum.

Luffy đã mời chú tuần lộc Tony Tony Chopper vào băng với vị trí bác sĩ, Chopper trở thành viên thứ 5 gia nhập băng.

Năm 2004

Băng Mũ rơm gặp gỡ Nefertari Vivi và giúp công chúa của Vương quốc Alabasta đánh bại Thất Vũ Hải Crocodile có bí danh là Mr.0, ông trùm của tổ chức Baroque Work.

Nefertari Vivi không thể đi cùng băng Mũ Rơm vì cô là công chúa của một quốc gia nên mọi người buộc phải chia tay nhau nhưng Vivi vẫn được coi là thành viên danh dự của băng.

Sau khi rời Alabasta, số tiền truy nã của Luffy tăng lên 100.000.000 berry.

Nico Robin, cựu thành viên của Baroque Work đã xin gia nhập băng Mũ Rơm và được Luffy đồng ý, cô trở thành thành viên thứ 6 gia nhập băng.

One Piece: Điểm lại hành trình phiêu lưu của Luffy Mũ Rơm và đồng bọn sau 20 năm lên sóng (Phần 1) - Ảnh 3.

Năm 2005

Luffy và băng Mũ Rơm phiêu lưu tới Jaya, vùng biển trên trời Skypiea, quần đảo Long Ring Long Land sau khi nghe câu chuyện Noland nói dối về thành phố vàng và hòn đảo trên trời.

Nhóm Mũ Rơm đã gặp gỡ những người dân Skypiea và giúp họ đánh bại Enel – kẻ tự nhận mình là chúa trời, khám phá ra phiến đá Poneglyph.

Năm 2006

Rời khỏi đảo trên trời, nhóm Mũ Rơm rơi trúng pháo đài Naval của Hải quân nhưng đã chạy thoát.

Cả nhóm đụng độ băng hải tặc Foxy và có trận đấu Davy Back – là trận đấu 1 đấu 1 và phải cá cược bằng số thành viên trong băng. Ở trận thi đấu cuối cùng, Luffy đã nghĩ ra cách khắc chế năng lực của Foxy và dành chiến thắng.

Năm 2007

Luffy cùng cả băng đã quyết định dừng chân ở thành phố Water 7 để sửa chữa thuyền Going Merry.

Tàu Going Merry bị hư hỏng quá nặng không thể sửa chữa khiến Luffy và Usopp nảy sinh xung đột, cả hai đã có một trận quyết đấu, Usopp thua và rời khỏi băng.

One Piece: Điểm lại hành trình phiêu lưu của Luffy Mũ Rơm và đồng bọn sau 20 năm lên sóng (Phần 1) - Ảnh 4.

Năm 2008

Sau một loạt sự kiện bất ngờ, Luffy cùng mọi người tấn công vào Enies Lobby để giải cứu Robin đã bị Cp9 bắt giữ. Tại đây băng Mũ Rơm đã đánh nhau với tổ chức CP9 của Chính phủ và tuyến chiến với Chính phủ thế giới.

Usopp lấy biệt danh là Sogeking cũng tới hỗ trợ mọi người giải cứu Robin.

Luffy đánh bại Rob Lucci – kẻ mạnh nhất trong lịch sử CP9, nâng mức truy nã của bản thân lên 300.000.000 berry. Đồng thời cả băng Mũ Rơm đều bị tăng thêm mức truy nã.

Going Merry đã đến giới hạn cuối cùng của mình sau khi đưa cả băng rời khỏi Enies Lobby, con thuyền không thể cùng cả băng tiếp tục cuộc hành trình. Băng Mũ Rơm quyết định chia tay Merry bằng nghi lễ long trọng nhất.

Franky, Ice Burg và các thành viên đứng đầu công ty đóng tàu Galley-la đã cùng nhau đóng cho băng Mũ Rơm con tàu Thousand Sunny từ gỗ quý Adam.

Franky là thành viên thứ 7 gia nhập băng và họ cùng nhau rời Water 7.

Năm 2009

Băng Mũ Rơm phiêu lưu qua Tam giác Florian, cả nhóm gặp gỡ nhạc công Brook – người đã có lời hứa với chú cá voi Laboon.

Luffy và đồng đội đánh nhau ở Thriller Bark, tiêu diệt quân đội zombie và đánh bại Thất Vũ Hải Gekko Moriah.

Brook trở thành thành viên thứ 8 gia nhập băng Mũ Rơm.

Băng Mũ Rơm tiếp tục dừng chân tại quần đảo Sabaody để tìm thợ tráng thuyền, chuẩn bị xuống Đảo người cá tiến vào Tân Thế giới.

Luffy đã có cuộc gặp gỡ với huyền thoại sống Vua bóng tối Silver Rayleigh, Luffy đánh một Long Tinh.

Cả nhóm lại chạm trán lần thứ hai với Thất vũ hải Bartholomew Kuma khi bị hải quân truy bắt và bất lực không thể chống trả. Kuma đã dịch chuyển từng thành viên băng tới những địa danh khác nhau.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top