One Piece: Có thật Trái ác quỷ hệ Paramecia chỉ toàn những khả năng “vô dụng”?

Trái cây ác quỷ – Devil Fruit là một loại trái cây đặc biệt giữ vị trí quan trọng trong One Piece. Số lượng trái ác quỷ đã xuất hiện trong One Piece lên tới hơn 100 loại đủ màu, đủ kiểu, đủ loại năng lực khác nhau.

One Piece: Có thật Trái ác quỷ hệ Paramecia chỉ toàn những khả năng “vô dụng”? - Ảnh 1.

Hệ trái ác quỷ cũng rất phong phú. Một là hệ Zoan cho phép người sử dụng biến hình toàn phần hay bán phần thành một con thú nào đó và mang sức mạnh của loài ấy. Hai là hệ Logia cho phép người ăn “biến đổi cấu trúc cơ thể sống của họ thành một thuộc tính tự nhiên” và toàn quyền điều khiển nó. Ba là hệ Paramecia, thuộc những loại quả còn lại, trao cho người ăn một năng lực siêu nhiên nào đó.

One Piece: Có thật Trái ác quỷ hệ Paramecia chỉ toàn những khả năng “vô dụng”? - Ảnh 2.

Nhưng ở bài viết này, chúng ta chỉ bàn đến những trái ác quỷ thuộc hệ siêu sức mạnh Paramecia thôi nhé! Có thật hệ siêu sức mạnh Paramecia là hệ Trái ác quỷ chỉ toàn những khả năng “vô dụng” không nhỉ?

One Piece: Có thật Trái ác quỷ hệ Paramecia chỉ toàn những khả năng “vô dụng”? - Ảnh 3.

Hệ trái ác quỷ siêu sức mạnh Paramecia có rất nhiều trái ác quỷ mang những năng lực kỳ lạ.

Bạn biết không? Khả năng của trái ác quỷ hệ Paramecia không phụ thuộc vào thể lực của người sử dụng mà tập trung vào phong cách, kỹ năng chiến đấu và sự sáng tạo trong lối đánh của chính người dùng. Do đó, một số người chỉ có thể phát triển các đòn đánh mới trong nhiều năm, một số khác lại không thể khai thác hoàn toàn kĩ năng của họ nhưng ngược lại có người lại tạo ra những chiêu thức, lối đánh cực hay ho.

Hệ siêu sức mạnh Paramecia bao gồm rất nhiều trái ác quỷ có năng lực kỳ lạ và cậu bé Monkey D. Luffy chính là nhân vật đầu tiên được biết đến đã ăn một trái ác quỷ trong series One Piece. Trái ác quỷ mà Luffy đã ăn có tên Gomu Gomu no Mi thuộc hệ Paramecia, đây cũng là hệ trái ác quỷ phổ biến nhất.

One Piece: Có thật Trái ác quỷ hệ Paramecia chỉ toàn những khả năng “vô dụng”? - Ảnh 4.

Katakuri đã ăn trái Mochi Mochi no Mi thuộc hệ Paramecia đặc biệt.

Và Katakuri là người duy nhất hiện nay được biết đến là đã ăn một trái ác quỷ hệ Paramecia đặc biệt có tên Mochi Mochi no Mi. Năng lực của trái ác quỷ này cho phép anh ta có thể tạo ra, điều khiển và biến cơ thể mình thành mochi theo như ý muốn, nó giống như khả năng của trái ác quỷ hệ Logia vậy. Trong cuộc chiến với Luffy ở arc Đảo Bánh, Katakuri đã tạo ra những chiêu thức tương đồng với Luffy để tấn công đối thủ nhưng với sức mạnh vượt trội hơn gấp nhiều lần.

Theo nhiều người suy đoán, trái ác quỷ hệ Paramecia đặc biệt không chỉ có một, Monkey D Luffy và Basil Hawkins có lẽ cũng đã ăn những trái ác quỷ dạng này.

One Piece: Có thật Trái ác quỷ hệ Paramecia chỉ toàn những khả năng “vô dụng”? - Ảnh 5.

Ngay sau khi ăn trái Gomu Gomu no Mi cơ thể Luffy đã mang luôn đặc tính của cao su

Chúng ta đều biết Luffy đã ăn trái Gomu Gomu no Mi ngay từ đầu bộ truyện, nó giúp cậu biến cơ thể của mình thành cao su. Hãy thử làm phép so sánh một chút luôn nào, không có nhiều trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép biến đổi cơ thể của người sử dụng thành một đặc tính khác hay chất khác đâu, ngoại trừ trái Mochi Mochi no Mi, Gomu Gomu no Mi và Wara Wara no Mi (có thể) đã được thấy thôi.

One Piece: Có thật Trái ác quỷ hệ Paramecia chỉ toàn những khả năng “vô dụng”? - Ảnh 6.

Năng lực trái ác quỷ cho phép Hawkins tạo ra bù nhìn rơm từ cơ thể mình.

Xin nhắc bạn thêm rằng, cũng có nhiều loại trái ác quỷ cho phép biến cơ thể thành một chất khác nhưng chỉ có một số ít làm thay đổi đặc tính cơ thể bạn theo cách này hay cách khác ngay từ lúc bạn ăn chúng. Ví dụ như trái Mochi Mochi cho phép Katakuri biến cơ thể thành Mochi, trái Gomu cho phép Luffy biến cơ thể thành cao su và trái Rơm Rơm cho phép Hawkins tạo ra bù nhìn rơm từ cơ thể mình.

Ngoài ra, ở thời điểm này, Katakuri cũng là một trong những nhân vật đã thức tỉnh sức mạnh của trái ác quỷ, anh ta có thể tạo ra Mochi vô hạn? Bạn nghĩ sao nếu Basil Hawkins cũng có thể sản xuất rơm vô hạn, điều này chưa chắc vì hắn chỉ có thể tạo ra tối đa là 10 hình nhân thế mạng thôi.

One Piece: Có thật Trái ác quỷ hệ Paramecia chỉ toàn những khả năng “vô dụng”? - Ảnh 7.

Tama Tama no Mi là một trái ác quỷ vô cùng đặc biệt.

Thêm một trái ác quỷ nữa cũng trong diện nghi vấn là trái ác quỷ của Tamago vì trái Tama Tama no Mi đến nay vẫn chưa được phân loại. Năng lực của trái này cho phép Tamago có hình dạng và thành phần của một quả trứng. Khi sử dụng sức mạnh của trái ác quỷ, Tamago giống như chú gà chui ra khỏi vỏ trứng và tiến hóa theo đúng chu trình để mạnh dần lên. Lần đầu tiên chuyển đổi, Tamago biến thành Viscount Hiyoko và sau đó là Count Niwatori, nghe có vẻ rắc rối nhỉ. Xét theo khả năng thì Tama Tama no Mi dễ thuộc loại trái ác quỷ hệ Paramecia đặc biệt lắm.

Có điều, kể từ sau arc Đảo Bánh chúng ta vẫn chưa được biết thêm nhiều thông tin về trái ác quỷ hệ Paramecia đặc biệt nhưng hi vọng rằng trận đại chiến ở Wano quốc sẽ cho chúng ta biết nhiều hơn về những nhân vật sở hữu trái ác quỷ loại này hay các thông tin liên quan đến nó. Nhưng theo người viết nghĩ, sức mạnh trái ác quỷ hệ Paramecia không đơn giản như bề ngoài của nó đâu.

Cùng chờ xem nhé!

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top