One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs – nơi chứa đựng những bí mật của thế giới?

Có tổng cộng 3 loại phiến đá Poneglyphs cổ đại nằm rải rắc khắp trên thế giới:

– Historical Poneglyphs ( Poneglyphs Lịch sử) tiết lộ những thông tin về lịch sử cổ đại cũng như những thông điệp mà những người cổ đại muốn lưu lại.

– Instructional Poneglyphs (Poneglyphs Manh Mối) chứa đựng những chỉ dẫn về vị trí của các phiến Poneglyphs Lịch sử.

One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs - nơi chứa đựng những bí mật của thế giới? - Ảnh 1.

– Road Poneglyphs tiết lộ về những địa điểm cụ thế, mà khi nối 4 địa điểm mà 4 phiến Road Poneglyphs chỉ dẫn, ta sẽ được vị trí của hòn đảo bí ẩn Raftel.

Các phiến đá Poneglyphs được xem là những mảnh ghép cuối cùng trên hành trình chinh phục Grand Line của các băng hải tặc, nó có một vai trò rất quan trọng mà ai cũng khao khát muốn có. Nhưng để đọc và hiểu được những phiến đá này là một điều rất khó.

Sau đây chúng ta hãy điểm danh qua những nhân vật có khả năng đọc được phiến đá Poneglyphs này nhé. Tuy nhiên số lượng không hề nhiều mà hầu hết đã chết, đến nay chỉ còn duy nhất 1 người là còn sống.

5. Clover

One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs - nơi chứa đựng những bí mật của thế giới? - Ảnh 2.

Giáo sư Clover là viện trưởng và là người đứng đầu các nhà khảo cổ của Ohara, ông làm việc tại Cây Thông Thái- thư viện Ohara và trung tâm nghiên cứu khảo cổ học.

Là một học giả từ Ohara, giáo sư Clover có những khả năng đọc và giải mã các khối đá Poneglyphs và biết được vị trí chính xác của các vũ khí cổ đại. Kiến thức của ông rất sâu rộng, ngay cả “Vua Bóng Đêm” Silvers Rayleigh cũng phải dành rất nhiều lời khen cho Clover.

Trước đó ong có nói rằng trước khi Chính Phủ Thế Giới được thành lập, thế giới đã được cai trị bởi một vương quốc lớn, nhưng họ đã bị xóa sổ bởi một nhóm người. Nhưng trước khi ông tiết lộ tên của họ thì ông đã bị bắn và bị thương rất nặng. Sau đó cũng như các nhà khảo cổ khác ông đã mất tại Cây Thông Thái sau Buster Call và Ohara 25 năm về trước.

4. Nico Olavia

One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs - nơi chứa đựng những bí mật của thế giới? - Ảnh 3.

Nico Olavia là mẹ của Nico Robin, bà là một nhà khảo cổ học, một học giả đến từ Ohara. Bà có kỹ năng đọc và hiểu các phiến đá Poneglyphs, do đó là một trong số ít người có khả năng khám khá sự thật về thế kỷ Void và vị trí chính xác của các vũ khí cổ đại.

Dứt áo ra khơi để tìm kiếm Rio Poneglyph, tìm ra bí ẩn về Thế Kỷ Trống, khi Robin còn quá nhỏ, có lẽ nhiều người nghĩ rằng Olvia thật tàn nhẫn. Bà thậm chí còn phủ nhận quan hệ ruột thịt với chính con gái Robin. Nhưng ít ai biết rằng Chính Phủ coi những nhà khảo cổ nghiên cứu về Poneglyph là trọng tội, họ bị cho là những “ác quỷ mong muốn phá hủy thế giới”, và người mẹ ấy đương nhiên không muốn con gái mình bị liên lụy nên mới phải làm như vậy.

Dù rất muốn ở bên Robin , nhưng Olvia đành để Saul đưa Robin đi thoát khỏi cuộc càn quét, còn mình ở lại tiếp tục chiến đấu và sau đó đã hi sinh để bảo vệ di sản lịch sử trước cuộc tàn phá đẫm máu của Chính Phủ.

3. Kozuki Oden

One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs - nơi chứa đựng những bí mật của thế giới? - Ảnh 4.

Kozuki Oden – cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger cũng là 1 người sở hữu năng lực bí ẩn này. Ông là một hậu duệ của gia tộc Kozuki- gia tộc này chính là những người đã tạo ra những “cuốn sách” được khắc trên các phiến đá Poneglyph.

Tổ tiên của nhà Kouzuku đã khắc chữ cổ trên phiến đá nhưng lại chỉ truyền lại cách đọc và cách viết chứ không truyền lại nội dung được ghi chép trên đó. Chính vì vậy ông có khả năng để đọc và viết lại những ký tự trên phiến đá Poneglyphs.

Đặc biệt, ông cũng từng phiêu lưu tới hòn đảo cuối cùng với Roger và biết được những bí mật quan trọng trong lịch sử bị giấu kín cũng như kho báu One Piece.

Tuy nhiên vì nắm trong tay những điều mà nhiều người khao khát, ông đã bị tứ hoàng Kaido và Shogun giết chết, khiến cho mạch tri thức về ngôn ngữ cổ đại bị đứt đoạn.

2. Gol D.Roger

One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs - nơi chứa đựng những bí mật của thế giới? - Ảnh 5.

Gol D.Roger là một cướp biển huyền thoại được biết đến với cái tên “Vua Hải Tặc”, ông là thuyền trưởng của băng hải tặc Roger và là chủ nhân của kho báu mà được nhiều người săn đón “One Piece”.

Roger cũng có thể hiểu được ý nghĩa và viết lại các ký tự được viết trên phiến đá Poneglyphs. Tuy nhiên, ông không giống như các học giả ở Ohara- những người đã nghiên cứu về phiến đá, nên ông không thể đọc một cách chính xác chỉ hiểu được qua nội dung mà thôi.

Theo Rayleight giải thích, Roger có thể đọc được Poneyglyphs bởi vì ông có khả năng đặc biệt là “nghe được tiếng nói của mọi thứ”. Tuy nhiên hiện nay thì ông cũng đã chết mang theo nhiều bí ẩn về phiến đá và kho báu của mình.

1. Nico Robin

One Piece: Ai có thể đọc được phiến đá cổ đại Poneglyphs - nơi chứa đựng những bí mật của thế giới? - Ảnh 6.

Mới còn là 1 đứa bé, Robin đã bị truy nã cho cái đầu của mình với số tiền 79.000.000 Berry nhờ khả năng có thể đọc được các phiến đá cổ đại Poneglyphs. Cô đã thoát chết khỏi cuộc tàn sát tại đảo Ohara nhiều năm trước và từ đó cuộc sống của Robin đơn giản là chạy trốn và tự bảo vệ bản thân mình.

Robin là 1 nhà khảo cổ giỏi với kiến thức sâu rộng về nhiều lịch sử khác nhau cũng như các nền văn hoá trên khắp thế giới. Cô là người duy nhất đến bây giờ được biết là còn sót lại có khả năng đọc được các văn bản lịch sử khắc trên các tảng đá – Poneglyph, nơi ghi chép lại nền văn hoá cỗ đại năm xưa. Tất cả các kỹ năng và kiến thức này là do cô tự học từ nhỏ ở thư viên trên đảo Ohara, mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai và nghiên cứu thực tiễn nào cả, điều này đã chứng minh cho tài năng thiên bẩm của cô.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top