One Piece 911: Sự xuất hiện của Tengu và truyện cổ tích Momotarou cậu bé quả đào

1. Sự xuất hiện của Tengu

Đầu tiên, chúng ta có thể thấy tác giả Oda đã mang đến một nhân vật mới, gắn liền với các giai thoại của Nhật Bản trong One Piece 911, đó chính là Tengu.

One Piece 911: Sự xuất hiện của Tengu và truyện cổ tích Momotarou cậu bé quả đào - Ảnh 1.

Tengu – một nhân vật mới xuất hiện trong One Piece

Tengu bản chất là một sinh vật khá nổi tiếng ở Nhật chắc nhiều bạn cũng thấy quen. Vâng chính xác là Tengu của Oda đã lấy cảm hứng từ sinh vật này.

One Piece 911: Sự xuất hiện của Tengu và truyện cổ tích Momotarou cậu bé quả đào - Ảnh 2.

Tengu trong văn hóa Nhật Bản

Tengu – “Thiên Cẩu” là con yêu quái nửa quạ nửa người có đôi cánh lớn sau lưng, ngày xưa được vẽ với chiếc mỏ dài nhọn nhưng ngày nay đã được biến tấu bằng chiếc mũi dài. Tuy là yêu quái nhưng sinh vật này chỉ hay lừa người thôi chứ không ăn thịt, người ta vẫn thường phải tế lễ nó để đỡ bị quấy rầy.

One Piece 911: Sự xuất hiện của Tengu và truyện cổ tích Momotarou cậu bé quả đào - Ảnh 3.

Ngoại trừ chiếc mũi và đôi cánh ra thì yêu quái Tengu trong truyền thuyết còn ăn mặc như hình trên. Chúng ta có thể dễ dàng thấy Tengu của Oda cũng có trang phục tương đồng, đó là: chiếc áo choàng lông vũ (có thể tàng hình, để xem sau này trong truyện có tàng hình không), đôi geta (guốc) cao, quạt ma thuật có lông ở phiên bản Oda được thay bằng thanh katana với phần chắn bằng lông và họa tiết trên vỏ kiếm cũng là hình những chiếc lông luôn.

2. Cô bé O-Tama và câu chuyện cổ tích Momotarou cậu bé quả đào

Và tiếp theo chính là nhân vật Otama – em gái rất đáng yêu trong chap 911 này!

One Piece 911: Sự xuất hiện của Tengu và truyện cổ tích Momotarou cậu bé quả đào - Ảnh 4.

Otama – nhân vật dễ thương mới xuất hiện.

Bé gái Otama với năng lực rất đặc biệt, em có thể dùng hai ngón tay véo từ má mình ra chiếc bánh cho con khỉ đầu chó ăn, lập tức con khỉ này liền ngoan ngoãn vâng lời.

Món ăn này không phải bánh bao như thoạt nhìn, mà là Kibidango 吉備団子, một loại món ăn truyền thống của Nhật Bản, giống như mocha vậy. Đặc biệt đây chính là món mà Momotarou chú bé quả đào (câu chuyện dân gian nổi tiếng của Nhật) đã dùng để thuyết phục những con thú đi theo mình. Ngoài ra đây cũng là món bảo bối “Bánh Thuần Chủng” của Doraemon, cái này chắc mọi người thấy quen rồi chứ.

One Piece 911: Sự xuất hiện của Tengu và truyện cổ tích Momotarou cậu bé quả đào - Ảnh 5.

“Bánh Thuần Chủng” – Món bảo bối thần kì của Doraemon

Bên cạnh đó thì em này tên là Otama お玉, chữ 玉 là “Ngọc” (đá quý), gồm bộ Vương 王 và bộ Chủ 丶, có năng lực thuần phục là chuẩn rồi đúng không.

Như vậy nếu so sánh với truyện dân gian Momotarou chú bé quả đào, thì Otama khá giống với cậu bé Momotarou, Tengu là chú chim. Vậy còn nhân vật “khỉ” và “chó” nữa thì sao? Rất nhiều độc giả cũng đã đặt nghi vấn về sự xuất hiện của 2 nhân vật này trong chapter 911 đấy.

One Piece 911: Sự xuất hiện của Tengu và truyện cổ tích Momotarou cậu bé quả đào - Ảnh 6.

Thành viên mới Baboon Maru và Koma Cchiyo liệu có phải là 2 nhân vật “khỉ” và “chó”?

Tuy nhiên, đấy vẫn chỉ là nghi vấn mà thôi. Hãy cùng đợi xem liệu hai con thú còn lại, “khỉ” và “chó”có được Oda đem nốt vào One Piece không nhé!

Nguồn: http:gamek.vnone-piece-911-su-xuat-hien-cua-tengu-va-truyen-co-tich-momotarou-cau-be-qua-dao-20180716100115656.chn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top