One Piece: 5 phong cách dùng kiếm của Roronoa Zoro trên hành trình trở thành đệ nhất kiếm sĩ

Roronoa Zoro là 1 trong 3 thành viên mạnh nhất trong băng hải tặc Mũ Rơm. Zoro được biết đến là một kiếm sĩ tài năng thuộc phái Tam Kiếm bằng chứng là anh có thể chém đôi 1 tên người máy Pacifista chỉ với 1 vết chém.

Anh có thể sử dụng 3 thanh kiếm cùng một lúc hết sức điêu luyện, chính vì thế Thợ săn hải tặc Zoro đã trở thành một nỗi khiếp sợ trong giới hải tặc. Thậm chí, Zoro còn phát triển một số phong cách chiến đấu với kiếm cực mạnh của riêng mình. Sau timeskip, dưới sự dạy dỗ của Dracule Mihawk, Zoro còn mạnh lên rất nhiều.

Dưới đây là 5 phong cách dùng kiếm mà anh chàng Roronoa Zoro có thể sử dụng trong One Piece:

1. Ittoryu: Đơn kiếm phái

One Piece: 5 phong cách dùng kiếm của Roronoa Zoro trên hành trình trở thành đệ nhất kiếm sĩ - Ảnh 1.

Ittoryu là kĩ thuật chỉ dùng với một thanh kiếm. Zoro chủ yếu sử dụng tay trái cùng với thanh kiếm Wado Ichimonji cho đòn tấn công này. Theo thời gian, Zoro chuyển sang sử dụng Ittoryu với Shusui. Kỹ thuật Ittoryu cũng rất mạnh, Zoro có thể cắt ngang một con tàu chỉ với chiêu thức này một cách dễ dàng.

2. Nitoryu: Nhị kiếm phái

One Piece: 5 phong cách dùng kiếm của Roronoa Zoro trên hành trình trở thành đệ nhất kiếm sĩ - Ảnh 2.

Nitoryu là kỹ thuật dùng với hai thanh kiếm và đã được Zoro sử dụng nhiều lần. Đây cũng là phong cách sử dụng kiếm ban đầu của Zoro trước khi cậu học cách sử dụng Tam kiếm phái. Zoro nghĩ rằng việc tăng số lượng thanh kiếm sẽ tăng cơ hội để cắt trúng kẻ thù.

3. Santoryu: Tam kiếm phái

One Piece: 5 phong cách dùng kiếm của Roronoa Zoro trên hành trình trở thành đệ nhất kiếm sĩ - Ảnh 3.

Santoryu là chiêu thức mạnh nhất của phái Tam Kiếm. Khi dùng kĩ thuật này, Zoro sử dụng ba thanh kiếm, một thanh ngậm trong miệng còn hai thanh cầm trên tay rồi tung ra những cuộc tấn công tốc độ cao cực mạnh và trực diện tới đối thủ. Kỹ thuật Santoryu mạnh nhất của Zoro là Ichidai Sanzen Daisen Sekai.

4. Kyutoryu: Ảo Giác Kiếm Xuất

One Piece: 5 phong cách dùng kiếm của Roronoa Zoro trên hành trình trở thành đệ nhất kiếm sĩ - Ảnh 4.

Kyutoryu là 1 phong cách sử dụng kiếm bổ sung thêm cho Phái Tam Kiếm của Zoro.

Kyutoryu – Cửu Kiếm Phái được tạp ra từ những ảo ảnh và áp khí tinh thần của Zoro. Kyutoryu được chính thức kích hoạt khi Zoro trong trạng thái Quỷ Pháp Kiếm Thuật Asura (3 đầu 6 tay), tạo ra ảo ảnh của 9 thanh kiếm xung quanh. Asura cũng là một cái tên được lấy từ thần thoại Hindu và nó có nghĩa là những sinh mệnh tà ác mạnh mẽ.

Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về Kyutoryu nhưng chiêu thức này đã được sử dụng để chống lại Kaku, Indigo, và một Pacifista.

Các chiêu thức của Kyutoryu có thể kể đến như: Kiki Kyutoryu: Asura, Asura: Ichibugin, Asura: Makyusen, Asura: Ugui.

5. Mutoryu: Vô Thuật Kiếm Pháp

One Piece: 5 phong cách dùng kiếm của Roronoa Zoro trên hành trình trở thành đệ nhất kiếm sĩ - Ảnh 5.

Mutoryu là kỹ thuật không dùng kiếm trong chiến đấu. Trong trận đấu Groggy Ball trong trận chiến Davy thì Zoro đã nghĩ ra kỹ thuật này và nó cũng chỉ có một phong cách chiến đấu duy nhất là Tatsu Maki hay còn gọi là “Dragon Twister”.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top