One Piece: 10 nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần

Cùng điểm danh mười nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần trong One Piece nhé!

10. Nico Robin

One Piece: 10 nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần - Ảnh 1.

Nico Robin đã từng cứu mạng Luffy ở vương quốc Alabasta dù khi ấy họ chưa cùng chung chiến tuyến, thậm chí là kẻ thù của nhau. Sau ơn cứu mạng đó, Luffy đã nhìn Robin theo một cách khác, cậu bắt đầu có niềm tin vào cô gái bí ẩn này. Chính vì thế khi Robin xin gia nhập băng Mũ Rơm Luffy đã vui vẻ đồng ý bất chấp sự nghi ngờ của mọi người.

9. Trafalgar D. Water Law

One Piece: 10 nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần - Ảnh 2.

Sau trận đại chiến ở tổng bộ hải quân Marineford, dù Ace đã hy sinh mạng sống để cứu đứa em trai khỏi cú đấm dung nham của Akainu nhưng vì quá đau đớn, lại vừa trải qua một trận chiến ác liệt nên Luffy đã ngất lịm đi.

May mắn lúc đó Tứ Hoàng Shanks đã đến và tuyên bố ngừng cuộc chiến và băng hải tặc Heart cũng có mặt đúng lúc, thuyền trưởng Law tuyên bố sẽ cứu Luffy bởi vì sẽ chán ngắt nếu đối thủ tương lai của anh chết tại đây.

8. Vinsmoke Reiju

One Piece: 10 nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần - Ảnh 3.

Trong lần gặp đầu tiên ở arc Đảo Bánh, Hồng độc Reiju ngay lập tức nhận thấy Luffy đang chết dần vì trúng độc do ảnh hưởng của việc ăn da độc của cá Armored Stonefish. Không chần chừ, Reiju đã tiến tới cứu mạng Luffy bằng cách hôn Mũ Rơm để hút chất độc ra khỏi cơ thể anh như lời cảm ơn vì mọi thứ mà Mũ Rơm đã làm cho Sanji.

7. Roronoa Zoro

One Piece: 10 nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần - Ảnh 4.

Tại Thriller Bark, Zoro đã quyết định nhận một đòn chí mạng từ Bartholomew Kuma để bảo vệ Luffy. Đối với anh, bảo vệ được giấc mơ của thuyền trưởng cũng chính là bảo vệ được giấc mơ của mình. Hành động quả cảm này của Zoro khiến ai cũng rơi nước mắt.

Bản thân Kuma cũng bị cảm hóa khi thấy tinh thần hết lòng vì đồng đội của băng Mũ Rơm. Thực tế, Kuma đã loại bỏ sự đau đớn của Luffy lúc đấy bằng cách đẩy nó sang cơ thể của Zoro.

6. Marco Phoenix

One Piece: 10 nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần - Ảnh 5.

Chứng kiến người anh em Ace hy sinh cả mạng sống để bảo vệ Luffy, Marco đã lao tới ngăn cản Akainu giết chết Luffy và thúc giục mọi người trong băng Hải tặc Râu Trắng cứu Luffy. Tất cả cũng chỉ vì anh muốn bảo vệ người mà Ace muốn bảo vệ bằng cả tính mạng của mình.

5. Jinbe

One Piece: 10 nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần - Ảnh 6.

Mục tiêu ban đầu khi Jinbe giúp Luffy chỉ là để giải cứu Ace nhưng sát cánh chiến đấu bên Mũ Rơm một thời gian ông đã bị con người liều lĩnh của Luffy chinh phục. Jinbe sẵn sàng tuyên bố trong khi chiến đấu với Akainu tại Marineford rằng ông sẵn sàng nằm xuống để bảo vệ Luffy. Ông sau đó đã cứu Luffy khỏi đòn tấn công dung nham của Akainu,

Sau khi Luffy tỉnh dậy sau cơn mê 2 tuần tại Amazon Lily, Jinbe luôn trôm nom cậu và cứu cậu khỏi việc tự làm tổn thương bản thân bằng cách nhắc nhở Luffy rằng, vẫn còn những người mà cậu có thể bảo vệ. Cũng như giúp cậu nhận ra mình vẫn còn những người đồng đội.

Mũ Rơm sau này đã giải thích cho đồng đội của mình rằng cậu ta có thể sống sót quay trở về từ trận đại chiến 2 năm trước là nhờ được Jinbe bảo vệ. chính ông đã truyền máu cho Luffy để cứu cậu khỏi chết vì mất máu.

4. Monkey D. Dragon

One Piece: 10 nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần - Ảnh 7.

Cuộc chạm chán đầu tiên của hai cha con sau bao năm xa cách là ở Loguetown. Lúc đó, Dragon đã giúp con trai Luffy không bị bắt bởi Smoker.

3. Mr 2 – Bon Kurei

One Piece: 10 nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần - Ảnh 8.

Luffy trở thành bạn tốt với Bentham sau khi anh xin lỗi vì đã gây rắc rối cho họ ở Alabasta. Chính anh đã đánh lạc hướng Hải quân để Mũ Rơm có thể trốn thoát.

Ở nhà tù Hải Quân khét tiếng Impel down, cai ngục Magenllan đã hạ Luffy một cách dễ dàng bằng độc dược và ném cậu vào nhà ngục tầng 5, vì hắn cho rằng Luffy không thể nào sống nổi quá 24h. Thấy người bạn chí cốt gặp nguy hiểm, Bon Clay bất chấp tính mạng bản thân xuống đó để giải cứu Luffy rồi đem cậu đến chỗ Ivankov chữa trị kịp thời không Luffy cũng đã bỏ mạng.

2. Shanks

One Piece: 10 nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần - Ảnh 9.

Shanks là hải tặc đã cứu mạng sống của Luffy mười hai năm trước ở quê nhà của cậu bé. Shanks đã hy sinh cánh tay của mình để cứu Luffy khỏi một con quái vật biển mà nguyên nhân theo như ông giải thích với Râu Trắng rằng: ”Cái này… tôi đánh cược cho 1 thời đại mới” bởi vì Râu Trắng đã hỏi Shanks: “Kẻ nào ghê gớm đến mức có thể lấy được cánh tay của ngươi??”

1. Portgas D. Ace

One Piece: 10 nhân vật đã từng cứu thoát Luffy khỏi tay Tử Thần - Ảnh 10.

Ace đã bị Râu Đen giao nộp cho hải quân và bị kết án tử hình, xử tử tại Marineford. Để giải cứu Ace, rất nhiều nhân vật cực mạnh đã xuất hiện tại đây. Khi mục tiêu đã đạt được, Ace được giải phóng, hai anh em Ace và Luffy cùng nhau chạy thoát khỏi đây thì bất ngờ Akainu xuất hiện tung một cú đấm dung nham về phía Luffy. Để bảo vệ em trai, Ace đã hy sinh mạng sống của chính mình và chết trong vòng tay của Luffy.

Các bạn còn thấy thiếu nhân vật nào nữa không? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top