Thủ thuật

Những tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biếtĐối với những chiếc điện thoại iPhone, có một số tính năng / ứng dụng đã được cài đặt sẵn trong máy, đa số đều hoạt động phía sau để hỗ trợ các tính năng khác. Ví dụ như bộ lọc tin nhắn SMS, phát hiện nguồn tin cậy và hỗ trợ quá trình thực hiện thanh toán. Và tất nhiên, sẽ có những tính năng hay trên iPhone khác mà bạn có thể truy cậy hoặc chỉ xuất hiện khi cần.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 0-5 Những tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Các tính năng nổi trội mà ta đã biết có thể kể đến là Siri, Screen Time (đo thời gian bạn sử dụng điện thoại) và Spotlight (thanh Tìm kiếm đỉnh cao). Đối với những tính năng này, hầu như các bạn đã biết cách truy cập và sử dụng. Vậy thì hãy cùng kiểm tra qua những tính năng hay trên iPhone được đề cập trong bài viết này nhé.

Code Scanner – Máy quét mã

Có thể bạn đã biết ứng dụng Camera có thể được dùng để quét mã mà không có vấn đề gì. Tuy nhiên, bạn cần nhấn vào đường link hiện lên và cho phép truy cập trên Safari.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-32 Những tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Bên cạnh đó, iPhone có 1 ứng dụng riêng để phục vụ cho trường hợp này – ứng dụng Code Scanner. Khi bạn mở ứng dụng này và đưa mã vào quét, máy sẽ tự động bắt nhanh mã và chuyển ngay lập tức sang trang Safari để truy cập, không phải là 1 thông báo nhỏ hiển thị trên góc màn hình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3 Những tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Code Scanner có thể được thêm vào Trung tâm điều khiển Control Center. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển > nhấn dấu + để thêm Máy quét mã.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2 Những tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Kính lúp

Kính lúp là 1 ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng trên iPhone. Nó được dùng trong trường hợp phóng to các kí hiệu trên vật phẩm sử dụng hằng ngày, phóng to chữ trên văn bản giấy mà bạn không thể nhìn rõ, v.v.

Đối với các hệ điều hành trước iOS 14, bạn chỉ có thể mở Kính lúp khi vào mục Trợ năng. Nhưng hiện tại, sau khi đã được chỉnh sửa và nâng cấp, bạn cũng có thể thêm tính năng này vào Trung tâm điều khiển như mình đã hướng dẫn phía trên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-4 Những tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Print Center – Trung tâm in

Điện thoại iPhone của bạn được tính hợp công nghệ AirPrint, và tính năng hỗ trợ và thực hiện các công việc này là Print Center. Khác với 2 tính năng đề cập bên trên, bạn không thể mở Print Center trực tiếp, chỉ khi nào bạn đang mở 1 file văn bản, tài liệu, tin tức thì tính năng này mới xuất hiện.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc màn hình trên các file tài liệu của bạn. Kéo xuống và chọn In.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-7 Những tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Bước 2: Chọn máy in của bạn, số bản mà bạn muốn và phần hình ảnh bên dưới thể hiện bản in mẫu. Nhấn In để bắt đầu

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6-8 Những tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy Print Center được mở, nhấn vào để truy cập. Ở đây sẽ hiển thị mọi tài liệu mà bạn đang in, thứ tự in lần lượt. Bạn có thể nhấp vào từng file để xem thêm thông tin chi tiết hoặc huỷ thao tác in.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 7-7 Những tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Field Test

Tính năng Field Test là 1 tính năng hiển thị tín hiệu di động và đọc dữ liệu xung quanh các tháp di động. Lý do chính khi chúng ta sử dụng tính năng này là để kiểm tra độ mạnh yếu của tín hiệu di động trên iPhone với thông số dBm, thay vì chỉ đơn giản là nhìn thanh sóng ở góc màn hình.

Để mở, bạn vào bàn phím và nhập dãy số *3001#12345#* rồi nhấn nút Gọi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 8-3 Những tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biết

Màn hình sẽ hiển thị 1 số âm nằm cạnh tên mạng di động của bạn. Nếu con số năm trong khoảng gần -90 hơn sẽ được xem là tín hiệu tốt và khoảng gần -120 sẽ là tín hiệu yếu.

Tuy nhiên, bạn chỉ xem được chỉ số dBm khi dòng máy iPhone của bạn có gắn chip xử lí Intel (hình bên phải), thay vì Qualcomm. Đối với các máy gắn chip Qualcomm, bạn chỉ có thể kiểm tra các thông tin như SIM Info (thông tin SIM), UMTS Cell Environment (vùng phủ sóng UMTS), GSM Cell Environment (vùng phủ sóng GSM),…hiện trên cửa sổ Field Test (hình bên trái).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9-5 Những tính năng hay trên iPhone có thể bạn chưa biết Tạm kết

Như vậy là các bạn đã cùng mình khám phá thêm một số những tính năng hay trên iPhone mà chúng ta không thường biết hoặc dùng đến. Tuy nhiên, mình vẫn hi vọng bài viết này sẽ gợi ý được cho bạn điều bạn cần khi cần thiết. Chúc bạn thực hiện thành công!

MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!Theo: CellphoneS

You may also like

Comments are closed.