Những nhân vật thông minh nhất trong trong One Piece (Phần 1)

One Piece có thể nói là một trong những bộ manga nổi tiếng nhất Nhật Bản, thậm chí được ví như… “một nồi lẩu” bởi đầy đủ hương vị và lắm nguyên liệu không thể tả. Không chỉ có cốt truyện đầy hấp dẫn mà hệ thống nhân vật cực kỳ đông đảo trong truyện với những đặc điểm riêng biệt luôn khiến người đọc cảm thấy mới mẻ.

Bên cạnh những nhân vật có sức mạnh “bá đạo” thì những nhân vật có trí thông minh IQ cao cũng được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích. Sau đây chúng ta hãy điểm danh những nhân vật được cho là thông minh nhất trong One Piece nhé.

Tuy nhiên mỗi nhân vật đều có những sở trường riêng, nên chúng ta sẽ phân loại xếp hạng theo từng lĩnh vực nhé. Đầu tiên sẽ là lĩnh vực khoa học, công nghệ.

1. Tiến sĩ Vegapunk

Những nhân vật thông minh nhất trong trong One Piece (Phần 1) - Ảnh 1.

Tiến sĩ Vegapunk được cho là người thông minh nhất thế giới One Piece, ông là nhà khoa học hàng đầu làm việc cho Thủy quân lục chiến . Vegapunk là một thiên tài khoa học có chuyên môn được cho là có ít nhất 500 năm kiến thức trước những người cùng thời của ông.

Bất kể những sáng tạo của mình, đồ án mà ông để lại phía sau luôn được coi là vô giá, và bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho chúng cũng được xem là một tội phạm.

Thông qua nghiên cứu của mình, ông phát hiện ra cách cho phép các tàu biển đi qua các vành đai tĩnh lặng mà không sợ bị tấn công bởi vua biển bằng cách che phủ dưới cùng của tàu với Seastone . Ông cũng phát hiện ra năng lực của những trái ác quỷ, và cũng là người tìm ra phương pháp cấy trái cây ác quỷ vào những vật vô tri vô giác như thanh kiếm.

Ông là người đã biến đổi Bartholomew Kuma thành cyborg, và đã sản xuất nhiều Pacifista( bản sao của Kuma), cấp cho họ một số khả năng giống trái cây ác quỷ của Kizaru. Những bản sao vẫn có thể chảy máu, nhưng không có năng lực ác quỷ của Kuma.

Mặc dù thành tích của Vegapunk có rất nhiều và được nhắc tên rất nhiều lần trong One Piece, nhưng diện mạo của ông vẫn chưa chính thức được xuất hiện trong truyện.

2. Vinsmoke Judge

Những nhân vật thông minh nhất trong trong One Piece (Phần 1) - Ảnh 2.

Vinsmoke Judge, là bố của Sanji, còn được gọi là Garuda, ông là vua của Vương quốc Germa, chỉ huy tối cao của Germa 66, và các tộc trưởng của gia đình Vinsmoke. Ông cũng là một nhà khoa học tài ba, và một cựu đối tác nghiên cứu với nhà khoa học hàng đầu của Chính phủ thế giới Vegapunk.

Lĩnh vực chuyên môn của Vinsmoke Judge là di truyền học, ông đã làm việc với Vegapunk hơn 20 năm và họ cùng nhau khám phá ra các yếu tố di truyền.

Vinsmoke Judge đã tạo ra một công nghệ nhân bản vô cùng tuyệt vời đến nỗi Tứ Hoàng Big Mom rất muốn có được nó.

Ông đã sử dụng nó để biến đổi di truyền các con cái của mình, cho họ bộ xương có khả năng chống đạn, cánh tay bằng kim loại, vô hiệu hóa các chất độc, có sức mạnh và tốc độ siêu phàm.

Judge đã tìm hiểu các nhân tố về gene và phát triển nó thành các trái ác quỷ nhân tạo, ông đã đưa các nhân tố này theo hướng năng lực siêu nhân và những người được cải tạo sẽ sở hữu được năng lực của “Chúa”. Đây là lý do đại gia đình Vinsmoke, anh em của Sanji đều sở hữu năng lực trái ác quỷ, không bị đánh bại như trái cây ác quỷ thuần túy khi rơi xuống nước.

3. Caesar Clown

Những nhân vật thông minh nhất trong trong One Piece (Phần 1) - Ảnh 3.

Caesar Clown được cấp dưới gọi với cái tên là “Master”, ông cũng là đồng nghiệp cũ của nhà thiên tài khoa học Vegapunk. Lĩnh vực chuyên môn của ông là vũ khí hóa học, ông cũng là nhân vật phản diện chính của arc Hazard Punk.

Mặc dù có đầu óc rất thông minh, thậm chí có thể chỉ xếp dưới Vegapunk, Caesar lại mang suy nghĩ “vô cùng cực đoan”. Thêm nữa, hắn lại cực kỳ kiêu ngạo, không hề nhận trách nhiệm trong lần thí nghiệm thất bại ở Punk Hazard. Đúng như lời Thợ Săn Trắng Smoker nhận xét, Caesar gần như là một “gã khốn loạn trí”.

Caesar là người duy nhất có thể tạo ra SMILE, cũng chỉ chính hắn mới có thể nghĩ ra phương thuốc trung hòa đặc tính của trái ác quỷ nhân tạo. Hắn có thể biến những đứa trẻ thành người khổng lồ, tạo ra những vũ khí đủ mạnh để tiêu diệt Minks.

4. Franky

Những nhân vật thông minh nhất trong trong One Piece (Phần 1) - Ảnh 4.

Franky là một thành viên trong băng hải tặc Mũ Rơm, Franky là một đồng đội mạnh và là tài sản quý giá của băng. Đóng vai trò là thợ đóng tàu, Franky chịu trách nhiệm duy trì trạng thái tàu Thousand Sunny, cùng với các phương tiện, thiết bị hay vũ khí khác mà băng cần đến.

Franky là một thiên tài về công nghệ, mặc dù không giỏi về di truyền hoặc hóa chất như Vinsmoke Judge và Caesar Clown nhưng về khoa học kỹ thuật thì chỉ đứng sau Vegapunk.

Franky là người duy nhất có khả năng chế tạo lại Vũ Khí Cổ Đại – vũ khí hủy diệt hàng loạt đáng sợ. Anh đã chế tạo một kiểu đại bác tích tụ không khí nhanh chóng trong một không gian hạn chế trước khi phóng ra dưới dạng khí nén với sức mạnh đủ để phá hủy một diện tích lớn cũng như cung cấp một lực đẩy khủng khiếp, đóng vai trò là nền tảng ra đời cho chiêu thức “Coup De Vent” của anh.

Anh còn tự thiết kế Thousand Sunny với nhiều chức năng độc và lạ như hệ thống Soldier Dock.

Ngoài ra anh cũng là một bác sĩ phẫu thuật tài năng khi thực hiện hai cuộc phẫu thuật lên chính cơ thể mình dù thực tế rằng anh không chuyên về lĩnh vực này, anh vẫn có thể thực hiện nó dù anh sắp chết

5. Tom

Những nhân vật thông minh nhất trong trong One Piece (Phần 1) - Ảnh 5.

Tom chính là thầy của Franky, và được coi là thợ đóng tàu giỏi nhất thế giới. Ông là người đã tạo ra Oro Jackson- con tàu của vua hải tặc Gol D. Roger sử dụng để vượt qua Grand Line, và Puffing Tom- một con tàu hỏa có khả năng đi trên biển nối liền các hòn đảo và mang lại sự thịnh vượng cho Water 7.

Không chỉ thông minh tài giỏi mà Tom còn có sức mạnh phi thường hơn người bình thường nhiều lần. Ông dễ dàng nâng một con tàu lên bằng một tay, và có thể cầm ba cột buồm một lúc bằng tay còn lại.

Ông có thể ném con tàu đến một khoảng cách rất xa, đồng thời tung ra các cột buồm tới đúng vị trí yêu cầu. Ông cũng có khả năng chịu đựng rất tốt, có thể đứng dậy sau cuộc oanh tạc của Battle Franky và sau đó vẫn có thể đánh nhau với Hải Quân.

Nguồn: Tổng Hợp

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top