Tin Game

Nhóm đầu nậu PS5 khoe đang có gần 3500 máy, mua sạch kho hàng bằng bot tự động

CrepChiefNotify ban đầu được 12 người thành lập, và có những gói dịch vụ mà mọi người phải đóng tiền hàng tháng, từ 40 USD đến tận 530 USD. Thông qua dịch vụ này, những thành viên của nhóm đầu nậu này có thể tiếp cận những công cụ và dịch vụ cho phép họ mua những món đồ hiếm, được nhiều người săn tìm. Những món đồ này, từ đồ thời trang đến công nghệ, thường có rất nhiều người sẵn sàng mua lại với mức giá gấp vài lần so với giá trong cửa tiệm. Anh em chơi giày chắc cũng chẳng lạ gì thị trường này.

Một quản lý 33 tuổi của CrepChiefNotify tên là Tom, nickname online “Cibbers” nói rằng, nhóm của anh cũng phải cạnh tranh với rất nhiều nhóm đầu nậu khác để thu gom, từ những đôi adidas Yeezy mới nhất, hay cụ thể hơn chính là chiếc máy PS5. Ngoài 12 người lập ra nhóm này, CrepChiefNotify có tới hàng nghìn thành viên tham gia. Dù nhóm này khởi đầu từ việc săn những đôi giày hiếm, nhưng thị trường cần gì, các seller đầu cơ cũng đáp ứng được hết. Đã có lúc, đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu bồn tắm ở Anh tăng chóng mặt, và CrepChiefNotify cũng nhanh chóng nhảy vào cuộc chơi để kiếm lời.


Tinhte_PS2.jpg


Tom cho biết: “Giữa thời kỳ giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, chúng tôi phát hiện ra những món hàng mọi người đổ xô đi mua. Sự quan tâm của thị trường thậm chí đôi lúc còn nực cười đến khó tin, ví dụ như bồn tắm nước nóng ngoài trời chả hạn. Chúng tôi nhận ra nhiều cửa hàng bắt đầu cháy món hàng này, và có người bán lại trên eBay để kiếm lời. Vì thế dev bên chúng tôi ngồi viết một phần mềm theo dõi, để ý bất kỳ khi nào các trang web bán hàng tiêu dùng mở bán món hàng này, chúng tôi sẽ thông báo cho các thành viên để họ nhập hàng.”

Khi Sony và Microsoft chuẩn bị toàn bộ hệ thống để sẵn sàng ra mắt PS5 và Xbox Series X, các nhóm đầu nậu như CrepChiefNotify cũng vào việc. Khi các nhà bán lẻ bên Anh Quốc phải đóng cửa hàng, chuyển sang bán online vì yêu cầu giãn cách xã hội của chính phủ, Tom cho biết nhóm của anh cũng “theo dõi tất cả các trang web để xem khi nào họ có hàng”, và “chạy bot để đảm bảo 100% các thành viên có thể mua được ít nhất một chiếc PS5.”


Tinhte_PS3.jpg


Bên cạnh việc theo dõi các kênh bán lẻ trực tuyến, nhóm này cũng sử dụng cùng một phần mềm được thiết kế để qua mặt cơ chế thời gian chờ hoặc xếp hàng của các kênh bán lẻ, từ đó liên tục mua được những món đồ hàng triệu người đang săn tìm. Bot viết ra chắc chắn ấn nút mua nhanh hơn tốc độ con người nhấn chuột. “Các lập trình viên viết bot thời gian qua để ý nhu cầu thị trường với máy console tăng đột biến, và họ cũng thay đổi định hướng để viết bot từ những công cụ tập trung mua những sản phẩm thời trang, sang những công cụ đa dụng phục vụ thị trường điện tử tiêu dùng nói chung.”

Cũng chính những con bot đó đã khiến trang web của Walmart sập khi họ mở bán máy PS5, và cũng chính những công cụ này là lý do vì sao giờ PS5 ở các nước phương Tây khó mua đến vậy.
Nhóm đầu nậu này thực tế cũng không phải bỏ vốn để mua hàng nghìn chiếc máy, mà họ tạo ra công cụ để cả nghìn người khác đầu cơ sản phẩm mới. Nói họ giống một nhóm cung cấp dịch vụ cho những người có nhu cầu thì đúng hơn. Mà hầu hết những người dùng bot cũng chỉ để đầu cơ số lượng lớn máy PS5, thay vì mượn công cụ này để mua một chiếc máy phục vụ mục đích sử dụng cá nhân. Và từ đó, sử dụng bot của CrepChiefNotify, những người thích trục lợi đang bán máy PS5 với giá từ 900 đến cả nghìn Đô cho một chiếc máy có giá mua ngoài tiệm chỉ bằng một nửa.

Theo Business Insider

Theo: Mót Game

More in:Tin Game

You may also like

Comments are closed.