e-Sports

Nhìn lại những cú phốt, drama đáng sợ nhất làng streamer năm 2020


//= $oneNews[‘signature’] ? $oneNews[‘signature’] : ‘tingame.vn’ ?>
//= time_ago(strtotime($oneNews[‘reg_date’])) ?>

Năm 2020 quả thật là một năm đầy biến động, các streamer ăn nên làm ra nhưng cũng tràn ngập những vụ drama chấn động.

Độ Mixi, PewPew và VTV

Trong nhóm “Tứ Hoàng Streamer” thì có lẽ Độ Mixi phải nhận một sự cố đáng quên nhất. Mọi chuyện bắt đầu khi VTV làm một phóng sự nói về tình trạng văng tục, chửi thề của các streamer làm ảnh hưởng đến giới trẻ. Trong video này, VTV đã dẫn hình ảnh của Độ Mixi trong một lần anh stream.

Điều đó khiến cho Độ Mixi cảm thấy rất bức xúc và đăng lên Facebook của mình. Ngay sau đó, VTV tiếp tục phát một chương trình về việc streamer văng tục ảnh hưởng thế nào đến giới trẻ, trong đó có trả lời phỏng vấn của PewPew, một trong “tứ hoàng Streamer” đồng thời cũng là bạn thân của Độ Mixi.

screenshot1-15998107346061719960204

Sự việc cuối cùng cũng dần lắng xuống sau khi Độ Mixi và nối tiếp là các streamer khác đã ăn mặc bảnh bao, nói chuyện lịch sự và thừa nhận nên để lại tấm gương tốt cho giới trẻ. Vụ việc này là một điều rất đáng tiếc cho một năm 2020 rất thành công của Độ Mixi.

Sena, Thầy Ba và vụ vỡ nợ lịch sử

Vụ vỡ nợ của Sena có lẽ là scandal lớn nhất của làng game trong năm 2020 này. Không chỉ dính đến những tên tuổi lớn trong làng streamer mà nó còn đáng nhớ vì số tiền mượn nợ quá lớn cho một game thủ: 1,3 tỷ VND.

Trước đó, Sena từng vỡ nợ một lần vào năm 2019, sau đó được người bạn là “thầy giáo Ba” giúp đỡ và có một công việc tốt, một chỗ đứng ngon lành trong SBTC. Thế nhưng Sena vẫn tiếp tục cờ bạc, sau đó là vay mượn khắp nơi.

api_cdn.gametv.vn-402f03b2d40c054553ba43dd2d9efd04

Cuối cùng, hậu quả cũng đến khi Sena không thể trả nổi lãi và số tiền vay mượn cũng quá lớn. Anh ta bị cả thầy giáo Ba lẫn quản lý của SBTC đuổi ra khỏi Gaming House, bỏ mặc xoay sở thế nào thì tùy. Sena cũng liên tục bị người quen réo đòi tiền với hàng chục đến hàng trăm triệu mỗi người.

ViruSs và Ngân Sát Thủ chia tay

ViruSs có một năm tập trung phát triển mảng âm nhạc nhưng chưa gặt hái được nhiều thành công, trong khi đó studio VR ở Bangkok của anh phải đóng cửa vì Covid-19, còn quán café ở Hà Nội cũng sắp phải sang nhượng cho người khác.

photo-1-15970740154461070875948

Đỉnh điểm là việc anh và Ngân Sát Thủ chia tay, kết thúc một cuộc tình kéo dài hơn 5 năm, được rất nhiều game thủ ủng hộ. Tạm không đề cập đến những lý do cả hai chia tay, nhưng điều tốt đẹp là họ vẫn dành sự tôn trọng lớn cho nhau.

Đội tuyển OPG giải thể vì scandal cá độ

OverPower Esports, một team LMHT được thành lập bởi Optimus, người từng được xem là công thần của nền LMHT Việt Nam. Đội tuyển này đã có một thời gian thi đấu không thành công ở VCS, sau đó phải đánh trụ hạng, và sự thất bại ở những vòng trụ hạng đã đẩy họ xuống VCS B.

screenshot-2020-12-04-192532-1927

Thất bại này khiến cho OPG buộc phải giải thể, và họ cũng đăng tải thông báo cho biết thành viên PHT trong team đã có hành vi phá hoại khiến team chia rẽ, đồng thời hoạt động cá độ ngay trong khoảng thời gian thi đấu. Hiện tại vụ việc đang được VCS xem xét.

Scandal tình ái streamer A.

Một nữ streamer khá nổi tiếng trong cộng đồng Free Fire đã bất ngờ bị lộ ra một video ghi lại cảnh giường chiếu của cô với một người đàn ông. Vụ việc này khiến cho cộng đồng vô cùng chú ý và nữ streamer trên trở thành tâm điểm của chỉ trích.

screenshot-2020-12-02-005700-0107-1934

Nữ streamer đó cũng có lời lẽ không hay về một người đàn em là Lê Bình Gaming. Vụ việc bị phát hiện khi tin chat của cô gái này bị lộ ra ngoài. Sau đó các bên đều cố gắng để cho sự việc lắng xuống và mọi thứ cũng lùi vào quá khứ.

Hà Tiều Phu bị cắm sừng

Vài tháng trước, cộng đồng LMHT rúng động với scandal tình ái của streamer Hà Tiều Phu khi anh cho biết bị chính người bạn gái lâu năm, thậm chí còn chuẩn bị tính đến chuyện cưới xin là Hoàng Thu Hường cắm sừng. Sau lưng Hà Tiều Phu, cô gái này đã qua lại với Venus, người yêu cũ của mình trong một thời gian dài.

Điều khiến cộng đồng phẫn uất thay cho Hà Tiều Phu là sự tráo trở của người bạn gái kia. Khi bị phát hiện ngoại tình, cô gái đã khóc lóc và xin được tha thứ, hứa sẽ block người yêu cũ. Tuy nhiên sau đó cô gái tiếp tục “ngựa quen đường cũ” và còn bào chữa là “Anh bảo em block Zalo, chứ đâu có block Facebook”.

ha-tieu-phu-bi-cam-sung-3-0953-1933Theo: Gamek

More in:e-Sports

You may also like

Comments are closed.