PC - Console

Nhật Bản phát triển nhà vệ sinh công nghệ cao với điều khiển "không chạm" để chặn dịch Covid//= $oneNews[‘signature’] ? $oneNews[‘signature’] : ‘tingame.vn’ ?>
//= time_ago(strtotime($oneNews[‘reg_date’])) ?>

Sáng tạo mới ra đời nhằm giảm thiểu sự lây lan của vi trùng và vi khuẩn.

Hiện tại, các nhà vệ sinh tự động điện tử của Nhật Bản đã có sẵn những chức năng vô cùng tiện dụng và hiện đại như làm ấm chỗ ngồi, khử mùi, nhạc nhã, điều chỉnh nhiệt độ nước, điều chỉnh áp lực nước, làm khô, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước và các chức năng làm sạch vòi phun.

Tuy nhiên theo báo cáo gần đây, Nhật Bản đang tiếp tục hoàn thiện một loại nhà vệ sinh công nghệ cao mới, cho phép người dùng điều khiển mà không cần phải chạm tay để giúp hạn chế nguy cơ phát tán dịch bệnh.

high-tech-toilets-khong-cham-tai-Nhat

“Công nghệ biểu tượng hình nổi” giúp người dùng không phải chạm tay trực tiếp vào các bề mặt vật lý.

Sáng tạo này đến từ sự hợp tác giữa Murakami Corporation, một nhà sản xuất phụ tùng ô tô lớn chuyên về gương chiếu hậu có trụ sở tại Shizuoka, và Parity Innovation, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Kyoto.

Mục tiêu chính của họ là cải tiến và thay thế bảng điều khiển bấm nút vật lý truyền thống trước đây bằng “công nghệ biểu tượng hình nổi” (“Floating Pictogram Technology).

high-tech-toilets-khong-cham-tai-Nhat-2

Theo kế hoạch, công nghệ mới sẽ được đưa vào áp dụng vào năm 2022.

Về cơ bản, nó cho phép người dùng vận hành các chức năng vệ sinh bằng bảng điều khiển được chiếu thông qua cảm biến hồng ngoại mà không cần tiếp xúc vật lý.

Hai công ty nhận thấy khả năng sử dụng rộng rãi của các điều khiển không chạm sẽ mang lại sự thuận tiện và đảm bảo vệ sinh cho cộng đồng. Theo dự kiến, họ sẽ nỗ lực tập trung để kịp triển khai công nghệ vào năm 2022.Theo: Gamek

More in:PC - Console

You may also like

Comments are closed.