Nhật Bản: Hiệu phó một trường Đại học biển thủ 1,6 tỷ đồng để nạp game mobile, mua đồ chơi mô hình

Khuấy đảo thế giới game qua màn hình điện thoại rất dễ gây nghiện, chưa kể cơ chế quay thưởng tỷ lệ thấp để có được những món đồ quý hiếm, tăng sức mạnh cho nhân vật dễ khiến người ta đổ tiền vào game mobile.

Và có vẻ như, game thủ Nhật Bản chi rất mạnh tay, khiến Xứ sở hoa Anh đào trở thành một trong những thị trường game mobile tiềm năng nhất thế giới.

Mới đây, một viên chức 40 tuổi ở Nhật Bản đã bị phát hiện biển thủ số tiền lớn từ công quỹ giáo dục trong hơn 3 năm liền để… nạp vào game mobile.

Nhật Bản: Hiệu phó một trường Đại học biển thủ 1,6 tỷ đồng để nạp game mobile, mua đồ chơi mô hình - Ảnh 1.

Cụ thể, người đàn ông này giữ chức vụ hiệu phó tại Đại học Giáo dục Kyoto từ tháng 4/2015 đến tháng 3/2018.

Trong thời gian tại vị, ông quản lý quỹ hỗ trợ giáo dục. Tuy nhiên, thay vì quản lý chặt chẽ số tiền do phụ huynh đóng góp để chi dùng ngoại khóa cho sinh viên, người đàn ông này đã liên tục bòn rút tiền vào việc riêng.

Thủ phạm được thuyên chuyển sang Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ vào tháng 4/2018 nhưng không thể đưa ra chứng từ sử dụng công quỹ cho người kế nhiệm. Vì vậy, ông ta đã bị điều tra.

Sau đó, vị hiệu phó thú nhận mình đã tham ô tổng cộng 7,7 triệu yên (khoảng 1,6 tỷ đồng) để tiêu xài vào game mobile, mua đồ chơi mô hình loại xịn. Lương tâm cắn rứt, ông đã hoàn trả toàn bộ số tiền mà mình đánh cắp.

Điều kỳ lạ chính là, Đại học Giáo dục Kyoto quyết định không tố cáo người đàn ông này. Đây quả là trường hợp hiếm có với những viên chức biển thủ công quỹ ở Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại, chưa rõ vị cựu hiệu phó có bị chuyển lên cơ quan có thẩm quyền cao hơn không.

Theo Sora NewsTheo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top