Ngoài The Conjuring và Annabelle, đây là 5 bộ phim được xây dựng dựa trên những sự kiện ma quỷ có thật

1. Căn nhà Amityville (2017)  

Ngoài The Conjuring và Annabelle, đây là 5 bộ phim được xây dựng dựa trên những sự kiện ma quỷ có thật - Ảnh 1.

Căn nhà ma ám Amityville đã trở nên nổi tiếng tới mức, từ năm 1979 tới nay đã có ít nhất 16 bộ phim kinh dị được làm về nó, bên cạnh đó là hàng loạt những cuốn tiểu thuyết ăn khách. Gần nhất là bộ phim Amityville: Quỷ dữ thức tỉnh, nhưng đặt ở bối cảnh nhiều năm sau, khi ngôi nhà đã qua tay nhiều chủ nhân khác nhau. 

Trong câu chuyện gốc, ngôi nhà là nơi xảy ra vụ thảm sát gia đình DeFeo vào ngày 13 tháng 11 năm 1974, lúc 3 giờ sáng. Tới năm 1975, gia đình Lutz mua lại ngôi nhà và chuyển đến ở cùng 3 đứa con của mình. Ngay lập tức, họ trải qua những hiện tượng siêu nhiên kỳ bí và khủng khiếp, mà sau đó đã phải nhờ đến hai nhà quỷ học Ed và Lorraine Warren can thiệp. 

Khi trở về nhà mình ở Conecticut, nhà Warren còn bị ma quỷ tấn công, đe dọa. Những bức ảnh ma được chụp bên trong ngôi nhà, và mọi người đều tự hỏi liệu điều này có liên quan gì tới vụ thảm sát nhà DeFeo trước đây, hay ma quỷ chính là nguyên nhân cái chết của họ.  

2. Veronica (2017)  

Ngoài The Conjuring và Annabelle, đây là 5 bộ phim được xây dựng dựa trên những sự kiện ma quỷ có thật - Ảnh 2.

Gần đây, Netflix đã cho ra một bộ phim kinh dị tên Veronica. Veronica là một cô bé 15 tuổi, vào thời điểm nhật thực cô đã thực hiện lễ cầu cơ cùng bạn mình và bị ám bởi một con quỷ. Câu chuyện được làm dựa trên một bản báo cáo từ cảnh sát ở Madrid. Bản báo cáo ghi chép về cái chết của nữ sinh Estefania Gutierrez Lazaro sau khi thực hiện lễ gọi hồn ở trường học, bị quỷ nhập và nhìn thấy điềm báo trong nhiều tháng, thường là một cái bóng đen lảng vảng gần mình. 

Bản báo cáo được hoàn thiện một năm sau cái chết của cô, khi ba sĩ quan cảnh sát và thanh tra đã ghi lại những sự việc kỳ lạ xảy ra bên trong nhà cô bé, mà họ gọi là một trường hợp vô cùng bí ẩn, hiếm gặp. Điều kỳ dị nhất là các chi tiết trong phim như dấu vết hình người in dưới tấm đệm, hay ảnh của Veronica sau khi chết đã tự đốt cháy đều có thật.  

3. Dinh thự Winchester (2018)  

Ngoài The Conjuring và Annabelle, đây là 5 bộ phim được xây dựng dựa trên những sự kiện ma quỷ có thật - Ảnh 3.

Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Helen Mirren trong vai Sarah Winchester, vị góa phụ sau cái chết của chồng con đã bắt đầu xây dựng một ngôi nhà kỳ lạ, vốn dành cho những linh hồn bị giết bởi súng của gia tộc mình. Dinh thự Winchester hoàn toàn có thật, nằm ở San Jose, California. Sarah, vợ của William Wirt Winchester, sau cái chết của rất nhiều người thân trong gia đình đã nghe theo lời thầy đồng, xây dựng một căn nhà kỳ lạ vào năm 1884 để các linh hồn trú ngụ. 

Bà tin rằng hồn ma của những người chết vì súng do công ty chồng mình sản xuất đã nguyền rủa cả gia tộc, và chỉ có ngôi nhà này mới xoa dịu được cơn thịnh nộ của họ. Ngôi nhà có cấu trúc rất dị thường vì người thiết kế chúng là các linh hồn không thể siêu thoát. Sau 38 năm, việc xây dựng kết thúc. Biệt thự tổng cộng có 2000 cửa ra vào, 10.000 cửa sổ, 47 cầu thang, 47 lò sưởi, 17 ống khói, 13 phòng tắm, 6 bếp, 2 tầng hầm và 3 thang máy. 

Sau khi căn phòng áp mái được phát hiện, số lượng phòng trong dinh thự đạt tới 161 phòng. Những người yêu thích bí ẩn, tâm linh có thể đăng ký các chuyến tham quan tới dinh thự ma ám này.  

4. Đánh cắp linh hồn – The Possession (2012)  

Ngoài The Conjuring và Annabelle, đây là 5 bộ phim được xây dựng dựa trên những sự kiện ma quỷ có thật - Ảnh 4.

Jeffrey Dean Morgan vào vai Clyde, một ông bố với hai cô con gái nhỏ là Emily và Hannah. Mọi chuyện bắt đầu khi cả ba bố con tới một gian hàng đồ cổ bên đường, và mua một chiếc hộp gỗ kỳ lạ. Sau khi mua chiếc hộp về, Emily bị ám bởi một con quỷ tên Abizu. 

Câu chuyện dựa trên chiếc hộp dibbuk được bán trên Ebay vài năm trước, gây được sự chú ý vì vốn là một đồ vật cấm trong văn hóa Do Thái, chỉ dùng để giam giữ ma quỷ. Bên trong chiếc hộp người ta tìm thấy những thứ kỳ quặc như vài lọn tóc, một cây nến và đặc biệt là ma quỷ, quấy phá và trút tai họa lên người sở hữu. Chiếc hộp được bán với giá 280 đô la, nhưng cho tới nay chúng ta không thể biết được ai đã mua nó, và nó đã được bán lại cho ai, hay đã gây ra những tai họa gì cho họ.  

5. Linh hồn báo thù – Deliver us from Evil (2014)  

Ngoài The Conjuring và Annabelle, đây là 5 bộ phim được xây dựng dựa trên những sự kiện ma quỷ có thật - Ảnh 5.

Bộ phim gồm sự tham gia của nam diễn viên nổi tiếng Eric Bana trong vai sĩ quan cảnh sát Ralph Sarchie. Ralph là một người hết mình vì công việc, bị ám ảnh bởi những tội ác của con người và không có niềm tin vào ma quỷ hay tâm linh. Bộ phim bắt đầu khi những vụ án mà Ralph phụ trách trở nên kỳ lạ, khiến gia đình và cả công việc của anh đảo lộn. 

Sự thật dần được hé lộ khi Ralph hợp tác cùng nhà trừ tà Mendoza (Edgar Ramirez thủ vai) – một giáo sĩ từng nghiên cứu về phép thuật hắc ám cũng như phép trục xuất quỷ. Bộ phim đạt 6.2 điểm trên IMDb, được làm dựa trên cuốn tự truyện “Beware the Night” của nhà quỷ học Ralph Sarchie. Trong cuốn tự truyện, ông kể về những câu chuyện tâm linh có thật, chẳng hạn như một lần ông từng đối mặt với một trong những con quỷ đáng sợ nhất dưới địa ngục khi nó nhập vào một người phụ nữ.  

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top