Nếu so tài, liệu 4 nhân vật này có khả năng đánh bại được Tiêu Phong?

Lưu ý: Bài viết dựa trên cảm nhận chủ quan của người viết dựa trên tổng hợp khả năng, võ công của các nhân vật trong các bộ truyện khác nhau. Nếu có gì không phù hợp, mong độc giả góp ý.

Thậm chí chính Kim Dung còn mô tả Tiêu Phong bình sinh ít gặp đối thủ xứng tầm, ngay cả nhiều kẻ địch nội lực thâm hậu, võ công biến hóa hơn cũng thường phải khuất phục chịu thua trước Tiêu Phong. Nếu không có sự xuất hiện của Vô Danh Thần Tăng ở cuối truyện, có lẽ Tiêu Phong sẽ là nhân vật mạnh nhất trong Thiên Long Bát Bộ mất. Tuy vậy, nếu so sánh sang các bộ truyện khác của Kim Dung, cũng không thiếu những cái tên đủ khả năng đánh bại được Thần Võ trên lý thuyết đâu nhé.

Trương Tam Phong

Trương đạo trưởng chắc có lẽ sẽ không quá ngán ngại Tiêu Phong, khi mà theo mô tả của Kim Dung, ông là người có ngộ tính võ học cao bậc nhất thiên hạ. Và với tu vi nội lực hơn 100 năm, Trương Tam Phong chắc chắn đủ khả năng để trở thành đối thủ của Tiêu Phong. Nếu so về thời đại, Tiêu Phong chắc chắn là tiền bối của Trương Tam Phong, nhưng nếu so về tuổi đời thì đạo trưởng phái Võ Đang lại già dặn hơn hẳn.

Nếu so tài, liệu 4 nhân vật này có khả năng đánh bại được Tiêu Phong? - Ảnh 1.

Thái Cực Quyền đọ sức với Giáng Long Thập Bát Chưởng

Nếu có một ngày thực chiến, Trương Tam Phong được đánh giá cao hơn, khi nội lực và võ công đều có phần nhỉnh hơn Tiêu Phong, thế nhưng cựu bang chủ Cái Bang lại được đánh gía cao hơn ở bản lĩnh thực chiến cũng như tinh lực dồi dào của tuổi trẻ. Đây chắc chắn là cuộc đối đầu gay cấn và khó lường về mặt kết quả.

Vô Nhai Tử

Dù không xuất hiện quá nhiều trong Thiên Long Bát Bộ, thế nhưng chưởng môn nhân đời thứ hai của Tiêu Dao phái cũng có thể coi là đối thủ đánh gờm của Tiêu bang chủ.

Nếu so tài, liệu 4 nhân vật này có khả năng đánh bại được Tiêu Phong? - Ảnh 2.

Vô Nhai Tử mang trong mình một thân võ học tuyệt phàm

Với điểm tựa là bộ tâm pháp Bắc Minh Thần Công, Vô Nhai Tử hoàn toàn không phải lo lắng về việc phải đánh cận chiến. Cùng với đó, khi khai thông được đủ 36 huyệt đạo, vị chưởng môn này cũng hoàn toàn không phải lo lắng về những chiêu thức cầm nã của Tiêu Phong. 

Bên cạnh đó, thân pháp của ông cũng vô cùng lăng lệ, khi mà Lăng Ba Vi Bộ trong tay Vô Nhai Tử thuần thục và điêu luyện hơn Đoàn Dự gấp cả trăm lần. Thêm nữa, khi ở với tiểu muội của mình, ông còn lĩnh ngộ được cả Tiểu Vô Tướng Công, bộ công phu bao hàm khá nhiều võ học trong thiên hạ. Võ công cao hơn, biến ảo hơn nhất là không ngại những pha cận chiến, có lẽ Vô Nhai Tử sẽ không ngần ngại nếu phải “đọ sức” với Tiêu Phong.

Đông Phương Bất Bại

Không có lý do gì mà nhân vật mạnh nhất trong Tiếu Ngạo Giang Hồ lại không thể đánh bại được Tiêu Phong cả. Chỉ với một bộ Quỳ Hoa Bảo Điển thôi mà hắn đã đủ khiến cho ba tuyệt đại cao thủ lúc bấy giờ là Lệnh Hồ Xung, Hướng Vấn Thiên cùng Nhậm Ngã Hành phải lao đao chỉ với những mũi kim thêu nhanh như chớp của mình. 

Thế công của hắn đầy biến ảo, khó nhận biết khôn lường. Lúc kim thêu ở phía trước, thoắt cái đã vòng ra phía sau, tả hữu đều có khiến cho kẻ địch cực kỳ luống cuống.

Nếu so tài, liệu 4 nhân vật này có khả năng đánh bại được Tiêu Phong? - Ảnh 3.

Đông Phương Bất Bại với sở trường tốc độ

Và đây là thứ võ công cực kỳ khắc với phong cách cận chiến quen thuộc của Tiêu Phong, khi mà sẽ rất khó cho anh có thể áp sát Đông Phương Bất Bại. Liệu sự dũng mãnh của Giáng Long Thập Bát Chưởng có đủ sức hóa giải tốc độ của Quỳ Hoa Bảo Điển hay không thì vẫn là câu hỏi chưa có lời giải.

Phong Thanh Dương

Trong thiên hạ, ít người biết rõ sức mạnh của Phong Thanh Dương, đơn giản vì truyền nhân của Độc Cô Cầu Bại gần như chẳng bao giờ có cơ hội thi triển bộ công phu của mình. Không phải ngẫu nhiên mà với sự chỉ dạy của Phong tiền bối, một Lệnh Hồ Xung võ công vốn chẳng có gì quá đặc biệt bỗng chốc như thoát thai hoán cốt, dùng một chiêu mà đâm mù được cặp mắt của 15 người trong Dược Vương Miếu.

Nếu so tài, liệu 4 nhân vật này có khả năng đánh bại được Tiêu Phong? - Ảnh 4.

Phong Thanh Dương – người truyền lại Độc Cô Cửu Kiếm cho Lệnh Hồ Xung

Chỉ một chiêu trong Độc Cô Cửu Kiếm thôi cũng đã mang uy lực kinh người. Thế mà Phong Thanh Dương còn cải tiến chín thức của người xưa, biến nó thành bộ võ học lấy hư chiêu thắng hữu chiêu nữa. 

Màn đọ tài giữa Phong Thanh Dương và Tiêu Phong vì thế sẽ rất đáng chờ đợi. Một trẻ khỏe, dôi dào tinh lực và giỏi thực chiến sẽ chiến đấu với một ông già kinh nghiệm, khả năng thực chiến gần như bằng không nhưng lại mang trong mình một thân võ công thượng hạng.

Theo dinhphong8104

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top