NCSOFT úp mở về việc ra mắt chế độ sinh tồn cho Blade & Soul

Đây không phải là lần đầu tiên mà Blade & Soul tạo ra các chế độ chơi có điểm tương đồng với những thể loại game đang làm mưa làm gió trên thị trường.

Trong đợt bảo trì định kì của Blade & Soul 22.08 vừa qua của máy chủ Hàn Quốc, NCSoft đã bí mật đưa thêm vào máy chủ thử nghiệm những file liên quan tới các nội dung có thể sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian sắp tới trong bản cập nhật cực lớn mà hãng này đã hé lộ. Và đúng là không gì có thể qua mắt được game thủ của tựa game MMORPG nổi tiếng này…

Cụ thể, các game thủ Blade & Soul đã nhanh chóng phát hiện ra điều này và thú vị ở chỗ là đã xuất hiện những file game được đặt tên là “Battle_RoyaleField”. Nghe qua thì chưa hiểu rõ lắm, thế nhưng cụm từ Battle Royale có lẽ đã không còn xa lạ gì với các game thủ khi mà dòng game sinh tồn như PUBG, Fortnite,… đang ngày một phát triển mạnh và chiếm lĩnh thị trường esports màu mỡ khiến cho cả những ông lớn như LMHT, DOTA2 cũng phải dè chừng, học hỏi để có thể bằng cách nào đó, đưa chế độ chơi này vào trong game.

NCSOFT úp mở về việc ra mắt chế độ sinh tồn cho Blade & Soul

Hình ảnh về chế độ chơi sinh tồn mới của Blade & Soul

Đây không phải là lần đầu tiên mà Blade & Soul tạo ra các chế độ chơi có điểm tương đồng với những thể loại game đang làm mưa làm gió trên thị trường. Đơn cử như các bản đồ 6v6 trong game hiện tại (Đảo Cuồng Phong, Vũng Cá Voi Trắng) cũng chính là một dạng moba tuy nhiên đã được biến tấu để phù hợp với đặc thù riêng của Blade & Soul.

NCSOFT úp mở về việc ra mắt chế độ sinh tồn cho Blade & Soul

Các map 6v6 trong game vốn dĩ là một dạng moba

Tuy chưa có thông báo chính thức nào từ phía NSX NCSOFT nhưng đây được xem như một bước xác nhận ngầm về sự tồn tại của chế độ chơi sinh tồn. Một bộ phận lớn các game thủ cho rằng bản đồ sinh tồn này của Blade & Soul có lẽ sẽ là một dạng chiến trường thay vì là khu vực đấu trường không tính trang bị. Người chơi khi tham gia sẽ được chuẩn bị một set Vũ khí/đồ đạc theo quy chuẩn và phải sinh tồn bằng mọi giá theo thời gian. Người còn lại cuối cùng trong bản đồ sẽ là người chiến thắng.

Blade & Soul Việt Nam mừng sinh nhật 1 tuổi với chuỗi sự kiện KHỦNG

Việc cho ra mắt chế độ sinh tồn là một cơ hội tốt để phát triển PvP trong Blade & Soul tuy nhiên mọi thứ sẽ rất dễ bị gán là ăn theo hoặc đạo nhái. Chính vì vậy đây vừa là cơ hội cũng sẽ là thách thức lớn đối với tựa game này trong thời đại mà game sinh tồn đang bùng nổ. Bản thân NSX NCSOFT cũng sẽ phải cân nhắc rất kỹ nếu như muốn đưa chế độ Battle Royal vào Blade & Soul mà phải thật nhanh, gây “nghiện” và hấp dẫn nhiều game thủ B&S trải nghiệm.

NCSOFT úp mở về việc ra mắt chế độ sinh tồn cho Blade & Soul

Fortnite BR là một tấm gương lớn về việc nắm bắt đúng xu hướng của làng game

Để Blade & Soul có thể vươn lên và có những vị trí nhất định trong thể loại game sinh tồn sẽ đòi hỏi rất nhiều đầu tư và công sức đến từ phía NCSoft cũng như cộng đồng game thủ. Liệu chế độ sinh tồn trong Blade & Soul sẽ tạo được một sự bứt phá hay chỉ là một bản copy không hơn không kém? Chúng ta chỉ có thể biết được khi chế độ này chính thức ra mắt trong Blade & Soul máy chủ Hàn quốc nói riêng, cũng như máy chủ B&S trên khắp thế giới nói chung.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top