Naruto: Uchiha chính là gia tộc sản sinh ra nhiều nhẫn giả tài năng và mạnh mẽ nhất

Thế giới trong Naruto không chỉ gây ấn tượng với người xem bởi những Ninja cùng nhiều Nhẫn thuật đỉnh cao mà còn bởi những gia tộc sở hữu huyết kế giới hạn độc đáo mang khả năng phi thường. Điển hình là gia tộc Uchiha, họ là một trong những gia tộc nổi bật nhất trong toàn bộ series Naruto dù hiện nay chỉ con lại hai truyền nhân duy nhất.

Vậy nếu nói rằng, gia tộc Uchiha có thể mạnh hơn và nắm giữ vai trò quan trọng hơn rất nhiều so với tất cả các gia tộc khác trong Naruto thì có được không? Hãy cùng nhau thảo luận để tìm câu trả lời cho vấn đề trên nhé!

Hai người lãnh đạo của gia tộc Uchiha và Senju là người đã sáng lập ra Konoha. Trải qua nhiều thăng trầm và đồng hành với lịch sử phát triển của làng Lá, nhiều thành viên của Uchiha đã nắm giữ vai trò khá quan trọng trong series Naruto. Dưới đây tôi xin nếu ra một vài nhân vật điển hình thuộc gia tộc Uchiha nắm giữ vai trò quan trọng ảnh hưởng tới cốt truyện.

Naruto: Uchiha chính là gia tộc sản sinh ra nhiều nhẫn giả tài năng và mạnh mẽ nhất - Ảnh 1.

Sasuke và Naruto đều được Lục Đạo Hiền Nhân truyền cho chakra của mình.

Hiện tại, Sasuke Uchiha và con gái Sarada Uchiha của anh là hai người còn sống sót duy nhất của gia tộc Uchiha. Và sức mạnh của Sasuke Uchiha chính là chìa khóa duy nhất để tìm được những tàn tích do Kaguya để lại.

Trong đại chiến ninja lần thứ 4, bên cạnh Uzumaki Naruto, Sasuke cũng là người được Lục Đạo Hiền Nhân truyền cho một nửa chakra của ông để cùng với Naruto chống lại Nữ Thần Thỏ Kaguya. Nếu như Naruto trở thành Hokage đệ thất bảo vệ làng Lá ngoài ánh sáng thì Sasuke giống như một vị Hokage ẩn mình bảo vệ làng Lá một cách âm thầm. Do đó có thể nói, cả Uchiha Sasuke và Uzumaki Naruto đều là nhân vật chính trong series Naruto.

Naruto: Uchiha chính là gia tộc sản sinh ra nhiều nhẫn giả tài năng và mạnh mẽ nhất - Ảnh 2.

Nhân vật thứ hai mà tôi muốn nhắc đến chính là anh trai của Sasuke, Itachi Uchiha. Từ khi còn rất nhỏ, Itachi đã được tất cả mọi người ngợi ca là ninja giỏi nhất thế hệ mình cũng như là một thiên tài đứng trên tất cả, sở hữu nhẫn thuật đỉnh cao và khả năng sử dụng hỏa độn siêu việt. Thậm chí Uchiha Itachi cũng từng là Đội trưởng đội ANBU thuộc làng Lá.

Tuy nhiên, số phận éo le đã khiến Itachi trở thành một kẻ mang tiếng xấu muôn đời với tội danh sát hại cả gia tộc, phản bội làng và được liệt kê vào danh sách tội phạm nguy hiểm cấp độ S++. Sự thật những việc Itachi làm là để ngăn chặn cuộc nổi dậy của gia tộc, anh đã buộc phải vì “đại nghĩa diệt thân” (chỉ chừa lại đứa em Sasuke) với mong muốn giữ gìn hòa bình cho làng Lá. Bệnh tật đầy mình nhưng Itachi luôn gắng gượng từng phút giây, anh chưa cho phép mình gục ngã trước khi đứa em bé bỏng Sasuke lớn khôn thành người.

Naruto: Uchiha chính là gia tộc sản sinh ra nhiều nhẫn giả tài năng và mạnh mẽ nhất - Ảnh 3.

Bây giờ, tôi sẽ nói về hai nhân vật phản diện “có số má” xuất thân từ gia tộc Uchiha là Obito và Madara. Trận đại chiến ninja lần thứ tư cũng vì hai người này mà nổ ra, cũng nhờ nó mà lần đầu tiên trong lịch sử một liên minh nhẫn giả được lập ra.

Nói chính xác thì nếu không có sự tác động trực tiếp hoặc gián tiếp từ hai người này thì chắc gì đã có Sasuke và Naruto mạnh mẽ của ngày hôm nay. Bởi vì nếu không có những kẻ xấu mạnh thì nhân vật chính lấy đối thủ nào xứng tầm để thể hiện bản lĩnh của họ và trở nên mạnh hơn nữa.

Và nếu tôi nói rằng, cả bốn nhân vật tôi đưa ra ở trên đều rất mạnh bởi vì câu chuyện đòi hỏi họ phải như vậy thì có được không?

Bây giờ, hãy nghĩ đơn giản rằng, khi Sasuke Uchiha trở nên mạnh mẽ hơn thì đối thủ của anh là Uzumaki Naruto cũng cần trở nên mạnh mẽ hơn. Động lực giúp Sasuke Uchiha trở nên mạnh mẽ hơn là vì anh muốn giết anh trai Itachi, người lúc đó mạnh hơn mình để trả thù cho gia tộc đã bị Itachi sát hại.

Naruto: Uchiha chính là gia tộc sản sinh ra nhiều nhẫn giả tài năng và mạnh mẽ nhất - Ảnh 4.

Lãnh đạo của gia tộc Uchiha – Madara là một shinobi cực kì mạnh mẽ

Hay như Madara Uchiha và Obito Uchiha, họ là hai nhân vật phản diện chính nên chắc chắn cực kỳ mạnh mẽ để Naruto và Sasuke phải nỗ lực, chăm chỉ tập luyện và trở nên mạnh mẽ hơn thì mới có thể đánh bại họ.

Thử hỏi, đã có gia tộc nào có nhiều nhân vật mạnh xuất chúng hay làm ra những chuyện kinh thiên động địa như thành viên của gia tộc Uchiha chưa? Cũng có những không thể nhiều bằng Uchiha. Vì vậy mọi người có thể nghĩ rằng Uchiha là gia tộc mạnh nhất từ trước tới nay rồi chứ?

Naruto: Uchiha chính là gia tộc sản sinh ra nhiều nhẫn giả tài năng và mạnh mẽ nhất - Ảnh 5.

Tôi muốn nói thêm rằng, không giống như Senju chỉ có 3 thành viên mạnh mẽ là Hashirama, Tobirama và Tsunade, gia tộc Uchiha chính là con gà “đẻ” ra các thiên tài nối tiếp nhau như Madara, Izuna, Kagami, Shisui, Itachi, Obito, Sasuke, Fugaku và còn nhiều hơn nữa.

Hay tại sao các thành viên trong gia tộc Hyuga không có sức mạnh lớn? Đó là bởi vì họ chưa bao giờ nắm giữ vai trò quan trọng như gia tộc Uchiha trong toàn bộ câu chuyện.

Trên đây là tất cả những lý luận chủ quan của người viết về sức mạnh của gia tộc Uchiha nên mong các bạn “không yêu đừng nói lời cay đắng” nhé!

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top