Naruto: Cùng sở hữu Sharingan nhưng tại sao chỉ có mình Kakashi sao chép nhẫn thuật của các đối thủ?

Có một vấn đề chắc chắn từng khiến nhiều fan của anime/manga Naruto thắc mắc suốt bao nhiều năm qua. Đó là tại sao các tộc nhân Uchiha đều sở hữu Sharingan nhưng chỉ mình Kakashi – ngoại tộc Uchiha có Sharingan được tặng lại có thể sao chép tất cả các nhẫn thuật của đối thủ mà mình nhìn thấy?

Một vấn đề lặp đi lặp lại trong manga/anime mà các fan hay được thấy đó là khi bắt đầu tác giả thường “quá nhiệt tình” trong việc sáng tạo ra các kỹ thuật mới và khả năng của nhân vật. Dần dần trong quá trình phát triển của câu truyện thì nó lại trở thành một “lỗi không thể sửa”.

Và bây giờ, chúng ta hãy bàn về khả năng sao chép mọi loại nhẫn thuật nhờ con mắt Sharingan của Kakashi nào.

Mở đầu câu truyện của Naruto, chúng ta biết rằng nhờ con mắt Sharingan mà Kakashi trở thành một shinobi huyền thoại, nổi danh khắp thế giới nhẫn giả với biệt tài sao chép mọi loại nhẫn thuật nhìn thấy từ các đối thủ của mình.

Naruto: Cùng sở hữu Sharingan nhưng tại sao chỉ có mình Kakashi sao chép nhẫn thuật của các đối thủ? - Ảnh 1.

Ví dụ như lần Kakashi đánh bại Zabuza bằng cách sử dụng chính kĩ thuật sao chép được từ hắn để chống lại hắn.

Tuy nhiên, sau lần đó, bạn có thấy Kakashi sử dụng cách này để đánh bại các đối thủ của mình nữa không? Bạn hoàn toàn có thể thắc mắc rằng điều gì đã xảy ra với Kakashi để khiến anh không sao chép thêm nhẫn thuật của kẻ thù và dùng “gậy ông đập lưng ông”.

Naruto: Cùng sở hữu Sharingan nhưng tại sao chỉ có mình Kakashi sao chép nhẫn thuật của các đối thủ? - Ảnh 2.

Thậm chí, bạn hãy tự hỏi tại sao Sasuke và các thành viên khác của gia tộc Uchiha khi sở hữu đôi mắt Sharingan lại không dùng cách tương tự như Kakashi để chống lại kẻ thù của họ. Chẳng nhẽ vì họ quá mạnh mẽ rồi, họ tự tin vào khả năng của mình thừa sức đánh bại đối thủ nên không thèm làm thế? Hay những tộc nhân của Uchiha đều là kẻ ngốc nên không biết cách sử dụng lợi thế của con mắt Sharingan?

Bạn có cảm thấy lí do này khá vô lý không? Tất nhiên là có rồi. Nhưng đừng lo, vì bây giờ câu trả lời của vấn đề này đã được chính tác giả Masashi Kishimoto giái đáp rồi.

Naruto: Cùng sở hữu Sharingan nhưng tại sao chỉ có mình Kakashi sao chép nhẫn thuật của các đối thủ? - Ảnh 3.

Trong một cuộc phỏng vấn sau khi manga Naruto được hoàn thành, Kishimoto đã thừa nhận rằng ông đã phải dừng chức năng sao chép nhẫn thuật của Sharingan sớm vì ban đầu ông không nghĩ tới thực tế rằng bất kì ai sở hữu Sharingan cũng đều có thể sao chép được mọi loại nhẫn thuật.

Với khả năng này của Sharingan, Kakashi sẽ có một lợi thế vô lý khi đối đầu với hầu hết kẻ thù và ông nhận ra đây là một khả năng không công bằng nên đã quyết định từ từ hạn chế cái khả năng này của con mắt Sharingan để độc giả sẽ không cảm nhận thấy một sự thay đổi lớn và đột ngột. Sau này, Kakashi đã dừng hoàn toàn việc sao chép nhẫn thuật của người khác.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top