Naruto: 6 thiên tài tuy không xuất thân từ danh gia vọng tộc nhưng sở hữu sức mạnh khiến nhiều người nể phục

Mỗi tộc đều sản sinh ra những con người có thiên phú vượt trội, kết hợp với sức mạnh đặc trưng của dòng họ mình thì những Ninja này đã trở thành một trong những Nhẫn Giả mạnh nhất trong series Naruto. Tuy nhiên vẫn có những Ninja không thuộc gia tộc lớn đó hoặc cũng không thừa kế huyết kế giới hạn nào cả. Nhưng họ lại là những Shinobi cực mạnh, có tầm ảnh hưởng lớn đối với thế giới. Bạn có biết họ là ai không? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Jiraiya

Nhắc đến Jiraiya chắc ai cũng biết, ông là một trong Sannin Huyền Thoại của làng Lá, là một shinobi cực mạnh, có thể sánh ngang với Hokage của làng. Ông là đứa trẻ loài người đầu tiên được triệu hồi đến núi cóc, cũng là người đầu tiên luyện được Tiên Nhân Thuật, đặc biệt ông rất thông thạo thuật Phong Ấn. 

Jiraiya thường được miêu tả như một người theo chủ nghĩa hoàn hảo, ông có khả năng nâng cấp hoặc triển khai giới hạn của một nhẫn thuật, khi mà một nhẫn thuật bình thường hoặc ở cấp độ E cũng có thể trở thành một công cụ cực kì nguy hiểm. Sức mạnh của ông lớn tới mức Uchiha Itachi, bậc thầy về Sharingan, một trong những thành viên mạnh nhất Akatsuki cũng phải kiêng nể. Ông cũng là người mà Naruto kính trọng nhất trong toàn bộ series.

Naruto: 6 thiên tài tuy không xuất thân từ danh gia vọng tộc nhưng sở hữu sức mạnh khiến nhiều người nể phục - Ảnh 1.

Jiraiya cùng hai vị Tiên Nhân Cóc xuất hiện trong phân cảnh đối đầu với Pain

Orochimaru  

Orochimaru ngay từ nhỏ đã được Hokage Đệ Tam đánh giá là thiên tài mười năm mới có một. Ông cũng là thành viên trong Sannin Huyền Thoại, cựu thành viên của tổ chức tội phạm cấp S – Akatsuki, một ninja mạnh mẽ phi thường, với trình độ sánh ngang Kage. Orochimaru được đánh giá là “quái vật”, có thể tiêu diệt cả một quốc gia nhỏ chỉ bằng sức mạnh của mình. 

Orochimaru là người tinh thông rất nhiều loại thuật, kể cả thuật phong ấn của tộc Uzumaki. Ông còn sở hữu Thảo Thể Kiếm – Kusanagi, một trong tam đại thần khí trong Naruto. Orochimaru là người thứ hai thi triển được cấm thuật của Hokage Đệ Nhị – Uế Thổ Chuyển Sinh, cấm thuật nguy hiểm và mạnh mẽ nhất trong series. Trong thế chiến thứ tư, ông là người triệu hồi tứ đại Kage, góp phần to lớn cho công cuộc chống lại Obito, Madara phản diện gây ra đại chiến lúc bấy giờ.  

Naruto: 6 thiên tài tuy không xuất thân từ danh gia vọng tộc nhưng sở hữu sức mạnh khiến nhiều người nể phục - Ảnh 2.

Mặc dù đã bị phong ấn trong thanh kiếm Totsuka của Itachi những Orochimaru vẫn có thể hồi sinh được qua tế bào và phong ấn ông để lại.

Minato  

Minato tên đầy đủ là Namikaze Minato. Trong Naruto không đề cập đến dòng họ Namikaze là tộc như thế nào hay có sức mạnh đặc trưng gì, anh là người đầu tiên cũng là duy nhất mang họ này. Tuy nhiên, theo lời Jiraiya, Minato là thiên tài có một không hai, người đạt điểm tuyệt đối, cao nhất trong kì thi Chunin từ trước tới giờ (thứ hai là Itachi), là người sáng tạo ra Rasengan, cũng là Hokage Đệ Tứ lừng danh khắp thế giới bây giờ. 

Năng lực của Minato thuộc đẳng cấp thượng thừa, được mệnh danh “tia chớp vàng” của làng Lá, “khi chạm mặt với Minato điều duy nhất là phải bỏ chạy” – quân lệnh của làng Đá ở thế chiến thứ ba. Minato là người thứ hai biết đến Phi Lôi Thần Thuật – cấm thuật của Hokage Đệ Nhị, chính Hokage Đệ Nhị – người sáng tạo ra thuật này thừa nhận anh đã vượt qua ông. Ngoài ra, Minato còn thành thạo thuật phong ấn từ vợ Kushina – nữ nhân tộc Uzumaiki. Và anh cũng giống Naruto, đã thuần hóa được Cửu Vĩ, giúp sức mạnh của mình tăng lên gấp bội lần sau khi quay lại chiến trường thông qua thuật chuyển sinh của Orochimaru.  

Naruto: 6 thiên tài tuy không xuất thân từ danh gia vọng tộc nhưng sở hữu sức mạnh khiến nhiều người nể phục - Ảnh 3.

Minato trong trạng thái Chakra Cửu Vĩ khi quay lại đại chiến Nhẫn Giả IV

Maito Gai  

Gai là một ninja cũng không được sinh ra trong một gia tộc danh giá hay có huyết kế giới hạn nào cả. Thậm chí, Gai còn không thuần thục các nhẫn thuật và ảo thuật (triệu hồi là nhẫn thuật duy nhất Gai đã dùng trong suốt truyện), điều này là bất khả thi khi muốn trở thành shinobi mạnh mẽ. Nhưng Gai lại là một ninja cực mạnh của làng Lá, người sử dụng thể thuật mạnh nhất trong series Naruto.

Itachi – bậc thầy về Sharingan vẫn luôn nhắc nhở bản thân và mọi người không được đánh giá thấp khi giao đấu với Gai. Sức mạnh thể thuật hay chính cấm thuật “Bát Môn Độn Giáp” của Gai thể hiện rất rõ qua ba lần đấu với Kisame – “Vĩ Thú Không Đuôi” của tổ chức Akatsuki, và lần cuối cùng anh đã đánh bại con “quái vật” bởi chính thể thuật của mình. 

Gai càng thể hiện rõ hơn, mình là một shinobi cực mạnh khi mở Tử Môn, chiếm thế thượng phong khi đánh với Madara – trùm phản diện lúc bấy giờ, khiến hắn phải thốt lên lời nể phục tận lòng “Cho tới giờ, ngươi là kẻ sử dụng Thể Thuật mạnh nhất mà cả đời ta từng giao đấu”. Sau trận chiến đó, tên tuổi của Gai đã đi vào lịch sử, một shinobi kiên trì, mãnh mẽ khiến người khác phải kính phục.  

Naruto: 6 thiên tài tuy không xuất thân từ danh gia vọng tộc nhưng sở hữu sức mạnh khiến nhiều người nể phục - Ảnh 4.

Gai quyết định mở Tử Môn (Cổng cuối cùng trong Bát Môn Độn Giáp) để một mất một còn với Uchiha Madara.

Hatake Kakashi  

Kakashi được biết đến là con trai của Sakumo, người anh hùng vĩ đại của làng Lá, Kakashi và Sakumo là hai thành viên duy nhất của dòng họ Hatake được liệt kê trong series, dòng họ này cũng không sở hữu sức mạnh gì đặc trưng nào cả. 

Kakashi là một thiên tài bẩm sinh, tốt nghiệp Học Viện Nhẫn Giả lúc 5 tuổi, lên Chunnin khi mới 6 tuổi, và 13 tuổi thăng cấp Jounin. Anh là một trong những ninja giỏi nhất của làng, Kakashi chính là người sáng tạo ra Chidori nhẫn thuật hệ lôi đặc trưng mà sau này thiên tài Uchiha Sasuke thường xuyên sử dụng. 

Kakashi được bạn thân của mình tặng cho mắt Sharingan, nhờ đôi mắt này, Kakashi đã hoàn thiện Chidori và nổi danh khắp nơi với biệt danh “Ninja Sao Chép” hơn 1000 nhẫn thuật, ai nghe danh cũng phải dè trừng. 

Tuy nhiên không phải do có Sharigan mà Kakashi mới là một ninja mạnh, bằng chứng là sau thế chiến thứ 4, mất đi cặp mắt Sharingan tưởng chừng không dùng được tuyệt chiêu Chidori nữa, nhưng sang phần Boruto chúng ta đã được chứng kiến chiêu thức Tử Lôi của anh, một nhẫn thuật mạnh trên cả Chidori. Hiện tại Kakashi đã về hưu, nhường chức Hokage lại cho Naruto, nhưng anh vẫn luôn được mọi người kính trọng.  

Naruto: 6 thiên tài tuy không xuất thân từ danh gia vọng tộc nhưng sở hữu sức mạnh khiến nhiều người nể phục - Ảnh 5.

Kakashi sử dụng Tử Lôi trong Boruto.

Sakura

Nếu đã liệt kê những ninja mạnh mẽ mà không xuất thân từ gia tộc danh giá hay có huyết kế giới hạn gì, thì không thể thiếu được Sakura phải không nào. Bố và mẹ của Sakura đều là những shinobi rất bình thường, bản thân Sakura ngay từ khi còn nhỏ cũng là nhân vật yếu ớt, luôn bị bạn bè bắt nạt và được Ino bảo vệ. 

Ở phần một năng lực nổi bật nhất của cô không có gì ngoài trí thông minh. Tuy nhiên sau hai năm luyện tập với Tsunade thì cô đã trở thành người hoàn toàn khác. Cô là người thứ 2 có thể thi triển được Bách Hào Thuật ngoài Tsunade, điều mà Shizune không thể làm nổi mặc dù đã theo Tsunade rất lâu. Thể thuật của cô được miêu tả bằng 4 từ “đấm phát chết luôn”, Sakura có thể phá hủy một tòa nhà lớn với một nắm đấm bình thường. 

Chakra của cô phải được xếp vào top 1 của Naruto, trị thương cho liên minh nhẫn giả, cứu Naruto không biết bao nhiêu lần. Ở movie The Last, sau khi bị Toneri làm trọng thương, Naruto đã được Sakura chuyền chakra không ngừng nghỉ xuốt 3 ngày 3 đêm mới đảm bảo được tính mạng của cậu ấy. Hiện tại cô chính là y nhẫn giả mạnh nhất của làng.  

Naruto: 6 thiên tài tuy không xuất thân từ danh gia vọng tộc nhưng sở hữu sức mạnh khiến nhiều người nể phục - Ảnh 6.

Sakura mãn khai Bách Hào Ấn

Trên đây là 6 nhân vật đặc trưng trong Naruto, không thừa hưởng được sức mạnh gì của tộc, nhưng nhờ cố gắng nỗ lực, họ vẫn trở thành shinobi cực kì mạnh mẽ. Liệu trong series Boruto có người nào như vậy không? Hãy cũng theo dõi thế hệ kế tiếp nhé.  

  _Kiyoko_ 

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top