Giải trí

My Hero Academia: Bỏ qua mối bất hòa, Shoto và Endeavor sẽ hợp lực để đối phó với Dabi


Dabi/Toya trong những chương vừa qua đã được hé lộ là có quá khứ đầy đau thương, khi lòng đố kị của Endeavor dành cho All Might lại trở thành nỗi ám ảnh khiến cho tâm lý của hắn dần trở nên bất ổn. Chương truyện mới nhất của My Hero Academia còn cho thấy được sự rạn nứt giữa hai vợ chồng nhà Todoroki, mặc cho Rei đã hạ sinh Shoto, mang năng lực cộng hưởng từ hai người. Và chính sự có mặt của cậu con út lại còn thêm tác động nặng nề vào suy nghĩ của Toya khi ấy.

Cũng như những chương trước đó, một lần nữa cái tên Endeavor/Enji Todoroki lại được chỉ điểm như nguồn gốc cho mọi vấn đề trong gia đình Todoroki. Ông đã gây ra ảnh hưởng tiêu cực lên Toya, khi ban đầu từng thúc ép cậu luyện tập để có ngày vượt qua All Might. Sau khi nhận ra sai lầm, Enji đã cố gắng thuyết phục cậu con trai nên từ bỏ việc làm anh hùng. Ngay cả người mẹ Rei cũng cố gắng dùng tình thương để giúp cậu thay đổi. Nhưng tất cả đã quá trễ, tâm trí của Toya dần chìm sâu vào tuyệt vọng xen lẫn sự hoảng loạn tột độ.

Đến mức Toya còn trách móc người mẹ của mình rằng hôn nhân của bà ban đầu được chấp thuận thực chất là do gia đình nhà ngoại khi ấy quá nghèo, và Rei cũng có phần lỗi trong việc sinh ra đứa con này.

My Hero Academia: Bỏ qua mối bất hòa, Shoto và Endeavor sẽ hợp lực để đối phó với Dabi - Ảnh 1.

Sau khi tranh cãi với mẹ, Toya bỏ đi luyện tập một mình. Nhìn thấy được vết bỏng ngay trên người cậu nhóc, Enji Todoroki đã dùng chính nỗi sợ và cơn tức giận của mình để bạo hành người vợ. Điều này chỉ khiến cho ông dần xa cách hơn với những đứa con, khi trong mắt chúng Endeavor không khác một người ba đáng sợ cả.

Việc Toya luyện tập một mình đã dẫn tới vụ hỏa hoạn năm xưa, khi thiêu cháy cả một cánh rừng. Sau đó, cậu nhóc được cho là đã chết từ vụ cháy lúc ấy và điều đó chỉ làm cho gia đình nhà Todoroki thêm phần tan rã. Việc đứa con cả ra đi không đủ sức nặng khiến cho Endeavor suy nghĩ thấu đáo hơn, mà ông lại đi một lần nữa đi vào vết xe đổ của mình khi áp đặt tham vọng ích kỉ lên Shoto. Fuyumi và Natsuo thực chất đều muốn khuyên nhủ giúp ông thay đổi, nhưng chính nỗi sợ hãi mà Enji gây ra khiến cho bọn họ phải chùn bước.

My Hero Academia: Bỏ qua mối bất hòa, Shoto và Endeavor sẽ hợp lực để đối phó với Dabi - Ảnh 2.

Đến cuối chương 302 ở hiện tại, sau khi đã phần nào chấp nhận tha thứ cho Endeavor, Rei thừa nhận là cả gia đình khi ấy đã không có đủ dũng khí và sự kiên quyết cần thiết để ngăn Toya rơi vào bóng tối. Bà cho rằng Shoto giờ đây chính là niềm hy vọng, “cầu nối” để hàn gắn và đưa gia đình ra khỏi sóng gió phía trước.

Đối với Shoto, cậu cho rằng việc ngăn chặn Toya/Dabi giờ đây cần phải có sự đồng lòng của cả gia đình chứ không phải từ cá nhân và vươn cánh tay ra như muốn cùng ba mình đối đầu với người anh cả. Fan sắp tới đây sẽ được chứng kiến cảnh hai cha con Endeavor, Shoto phối hợp chống lại Dabi.


Theo: Gamek

More in:Giải trí

You may also like

Comments are closed.