Mua Flagship sẽ tốt hơn hay mua Gaming Phone để chơi game mobile?

Một câu hỏi được nhiều người chơi game mobile cảm thấy phân vân khi bỏ tiền để mua 1 thiết bị di động với mục đích chơi game nặng.

Với việc thế giới smartphone phát triển như vũ bão kèm theo đó là các nhà sản xuất game cũng ngày càng làm ra các tựa game chất lượng cho nền tảng mobile, một hướng đi mới đã xuất hiện đó là bộ phận game thủ esports game mobile. Vậy nhưng, nếu bạn là một game thủ đang muốn sắm sửa một smartphone để try hard với tựa game mobile của mình và có ý định “go pro” thì bạn sẽ lựa chọn Flagship hay Gaming Phone để chơi game?

(Bài viết này không đề cập đến các thiết bị iOS vì các dòng sản phẩm của Apple không có tính khác biệt giữa phần cứng trong cùng 1 năm)

Flagship và Gaming Phone là gì?

Razer Phone - 1 gaming phone đúng nghĩa
Razer Phone – 1 gaming phone đúng nghĩa

Flagship hay thiết bị cao cấp nhất là chiếc máy sẽ được các nhà sản xuất trang bị các công nghệ cũng như phần cứng mạnh mẽ nhất trong năm đó. Nói một cách khác, một khi bạn đã sở hữu Flagship thì bạn sẽ không ngán bất cứ tựa game nào trong năm bởi thường thì sau một vài năm mới có những tựa game làm khó được cấu hình của máy để đáp ứng trải nghiệm ở mức cao nhất.

Gaming Phone thì lại khác, nó vừa có thể là 1 Flagship mà vừa có thể không. Một điều chắc chắn rằng dòng sản phẩm hướng đến gaming thì đều trang bị cấu hình rất mạnh ngang Flagship, thậm chí còn trang bị nhiều công nghệ như turbo boost để ép xung chip nhằm đáp ứng tốt cho các game nặng. Ngay cả đến như Razer Phone – 1 gaming phone thực thụ còn sở hữu màn hình có tần số 144Hz, con số mơ ước của nhiều game thủ PC.

Vậy nhưng, tại sao Gaming Phone lại không hẳn là Flagship?

Trên thực tế, Gaming Phone được ra đời với mục đích là phục vụ tốt nhất trải nghiệm về game vậy nên toàn bộ các công nghệ trong máy sẽ chỉ nhằm đến một mục đích duy nhất là game. Do đó, có rất nhiều các công nghệ khác sẽ không được trang bị trên các thiết bị này như AI Camera, các chế độ chụp ảnh nâng cao, các app tiện ích dành cho người dùng. Mặt khác, vì 100% trải nghiệm dành cho game thủ nên về mặt chất lượng hạng mục giải trí là nhạc và phim có thể sẽ bị “nerf” hay ảnh chụp từ các thiết bị chuyên chơi game cũng không được đẹp bằng Flagship…

small_samsung-galaxy-note-9-in-hand Mua Flagship sẽ tốt hơn hay mua Gaming Phone để chơi game mobile? 2

Một điểm khác biệt thứ 2 là về mặt thiết kế. Các thiết bị chơi game có xu hướng đơn giản thiết kế để tập trung vào hiệu năng cho game, đây là điểm hoàn toàn trái ngược với Flagship. Các Flagship đều là những thiết bị có thiết kế cực đẹp và cầm nắm trong tay thoải mái nhất có thể để giúp người dùng có được những trải nghiệm tuyệt nhất có thể. Nhờ đó, chúng ta có thể kết luận rằng dù sở hữu thông số cực khủng về cấu hình ngang các Flagship nhưng Gaming Phone chưa chắc đã là dòng sản phẩm đầu bảng của các nhà sản xuất bởi chúng phục vụ cho một mục đích riêng và có khác biệt nhất định về phần cứng.

Vậy để try hard game mobile thì nên mua Flagship hay Gaming Phone?

Nếu bạn còn đang phân vân giữa 2 dòng sản phẩm này, Game4V xin đưa ra vài lời khuyên cho bạn.

Thứ 1: có phải bạn chỉ dành phần lớn thời gian cho thiết bị này để chơi game?

Nếu bạn không có đặt quá nặng nhu cầu vào các tác vụ khác như chụp ảnh, quay phim, nghe nhạc, lướt web, nghe gọi,… thì Gaming Phone sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bởi với những tác vụ như vậy, Gaming Phone vẫn đáp ứng ở mức từ ổn cho tới tốt. Ngoài ra, bạn sẽ có thể tập trung hoàn toàn hiệu năng cho các game nặng và mọi trải nghiệm của bạn với game sẽ luôn ở mức cao nhất.

Thứ 2: bạn còn muốn mình sở hữu một thiết bị sang chảnh và đáp ứng tốt các nhiệm vụ khác ngoài game.

Đến đây thì chắc chắn phương án tốt nhất cho bạn sẽ là Flagship. Bởi không chỉ đáp ứng game không thua kém nhiều các Gaming Phone mà Flagship còn đem đến hiệu năng cũng như trải nghiệm tuyệt vời ở các khía cạnh khác như nghe gọi, xem phim, nghe nhạc, chụp ảnh, quay video,… Ngoài ra, việc mua 1 Flagship cũng sẽ được nhà sản xuất luôn ưu ái về cập nhật cũng như chăm sóc phần cứng trong vòng 2 năm. Chưa kể thiết kế của Flagship lúc nào cũng sẽ đẹp hơn các thiết bị Gaming Phone.

pubg-mobile-fpp-screen Mua Flagship sẽ tốt hơn hay mua Gaming Phone để chơi game mobile? 3

Thứ 3: phụ thuộc vào nhà sản xuất của game đó và chính giải đấu esports của game.

Có rất nhiều game được tối ưu với dòng sản phẩm gaming nhưng ngược lại cũng có game lại được nhà sản xuất ưu ái dành cho các flagship. Điều này còn do các công ty smartphone đưa ra định hướng cho các thế hệ điện thoại của mình. Còn về giải đấu của tựa game mà bạn đang chơi đôi lúc sẽ có những quy định về việc chỉ cho phép một số lượng nhất định các thiết bị tham gia vào giải, do đó để tránh gặp phải các phiển phức không đáng có, hãy tham khảo thật kĩ trước khi bỏ tiền ra mua smartphone.

Tất nhiên, những thông tin kể trên chỉ là một gợi ý để các bạn có thể đưa ra phương án tốt nhất dành cho mình khi bạn đang băn khoăn giữa 2 dòng sản phẩm smartphone là Flagship hay Gaming Phone. Còn không, bạn hoàn toàn có thể mua cả 2 về trải nghiệm và chọn cho mình thiết bị mà bạn cho là tốt nhất.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top