Tin Game

Mới mua iPhone 12 về, đây là những thứ bạn nên biết và làm (Phần 2)

Để đổi tên iPhone – vào Cài đặt – chọn Cài đặt chung (General) – chọn About (dòng đầu tiên) – chọn tên và đổi tên.

Đặt AirDrop ở chế độ Contacts Only


airdrop_settings_iphone.jpgAirDrop là thứ tiện lợi và cũng là thứ phức tạp, khi bạn ở nơi công cộng thì khó mà tránh khỏi người lạ gửi AirDrop cho bạn những hình ảnh hay dữ liệu xấu, tiêu cực, nhạy cảm,… Tất nhiên bạn có thể từ chối nhận nhưng tốt nhất không nên để tên iPhone của bạn luôn hiển thị trên màn hình chia sẻ AirDrop của người khác.

Để thay đổi, bạn vào Cài đặt – chọn Cài đặt chung (General) – chọn AirDrop – chuyển sang chế độ chỉ nhận trong danh bạ (Contacts Only) hoặc tắt hẳn nó đi (Receiving Off).

Bạn cũng có thể chủ đổng chuyển nhanh các chế độ bằng cách vuốt Control Center xuống – nhấn giữ vào ô kết nối Wi-Fi, Cellular,… chọn vào icon AirDrop rồi thay đổi.

Đổi hình nền


wallpaper_setup_iphone.jpgKhi setup iPhone xong thì hình nền iPhone của bạn là hình nền iOS 14, thật ra hình này không đẹp và khá nhàm chán khi nhìn.

Bạn có thể đổi hình nền mặc định khác của Apple bên trong máy bằng cách chọn Cài đặt – kéo xuống chọn Wallpaper.

Sẵn tiện chia sẻ với anh em ứng dụng Unsplash – giúp tìm hình nền chất lượng cao, miễn phí, được chia sẻ bởi người dùng trên thế giới. (không có quảng cáo đâu đừng thắc mắc).

Mở AssistiveTouch


assistivetouch_setup_iphone.jpgAssistiveTouch là cái cục tròn tròn mà các bạn nữ hay sử dụng để dùng nhiều action như khoá / mở máy, về home, chụp màn hình, quay màn hình,…

Mình không khuyến khích xài cái này tuy nhiên nếu những ai đã lệ thuộc vào nó và đã quá quen thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Để mở AssistiveTouch, vào Cài đặt – chọn Trợ năng (Accessibility) – chọn vào Cảm ứng (Touch) – chọn AssistiveTouch và mở nó lên.

Thiết lập bàn phím


keyboards_setup_iphone.jpgNgoài chuyện thiết lập ngôn ngữ bàn pím ra thì có một số thứ bạn cần quan tâm đến như chế độ tự sửa từ đúng cho bạn (auto-correction) hoặc kiểm tra chính tả và gợi ý từ (Predictive).

Như mình thì sẽ tắt cái Auto-Correction và cái kiểm ta chính tả đi vì nó rất phiền trong quá trình gõ, nhiều khi bạn cũng không gõ tắt được hay những ngôn ngữ riêng mà bạn muốn dùng.

Để thiết lập những thứ về bàn phím kể trên, bạn vào Cài đặt – Cài đặt chung (General) – chọn Bàn phím (Keyoards).

Sắp xếp lại màn hình Home, thêm Widgets


homescreen_iphone.jpgVới iOS 14 thì dường như mọi người đã quá quen với Widgets rồi, nó sẽ dựa vào các ứng dụng có sẵn để giúp hiển thị ngoài màn home của iPhone bạn thêm đẹp hơn, rõ thông tin hơn. Chỉ cần vuốt sang bên trái của màn hình home là bạn truy cập được Widgets. Sau đó thay đổi kích thước cũng như di chuyển ra bất cứ đâu mà bạn muốn.


removeapp_applibrary.jpgNgoài ra nếu bạn muốn ẩn một app icon nào đó ra khỏi màn hình home cho bớt lằng nhằng thì chọn vào nó – sau đó chọn đưa vào App Library (Remove to App Library).

Theo: Mót Game

More in:Tin Game

You may also like

Comments are closed.