PC - Console

Microsoft "chơi đẹp" cho mượn cả trụ sở chính làm trung tâm tiêm chủng COVID-19


//= $oneNews[‘signature’] ? $oneNews[‘signature’] : ‘tingame.vn’ ?>
//= time_ago(strtotime($oneNews[‘reg_date’])) ?>

Microsoft đang chuyển đổi trụ sở chính tại Bang Washington thành một địa điểm tiêm chủng COVID-19 hàng loạt.

Thuốc chủng ngừa COVID-19 cuối cùng đã chế tạo xong, nhưng việc đưa nó đến với hàng triệu triệu người cũng là vấn đề nan giải.

Vì để duy trì giãn cách xã hội, quá trình tiêm vắc-xin sẽ cần một khu vực rất rộng lớn và không nhiều nơi có không gian như vậy.

Microsoft-HQ-via-Microsoft

Trụ sở Microsoft. Ảnh: Microsoft

Vì thế, Microsoft đã chủ động hỗ trợ cộng đồng bằng cách cho phép sử dụng trụ sở chính của họ đặt tại Redmond. Nơi đây gần như bị bỏ trống trong gần một năm, do nhân viên chuyển sang làm việc tại nhà.

Khuôn viên rộng lớn thường làm nơi sinh hoạt của hơn 47.000 người giờ lại trở thành một địa điểm hoàn hảo cho việc tiêm chủng hàng loạt.

Thống đốc Washington Jay Inslee vừa công bố kế hoạch triển khai vắc xin của tiểu bang, với mục tiêu nhận được tới 45.000 vắc xin được phân phối mỗi ngày.

Microsoft sẽ là một phần quan trọng trong kế hoạch đó, bằng cách không chỉ cung cấp “chuyên môn và hỗ trợ công nghệ” mà cả địa điểm cho các chuyên gia y tế phân phối vắc-xin.

Brad Smith, chủ tịch Microsoft cho biết trụ sở công ty sẽ đóng vai trò là một trong những điểm tiêm chủng của tiểu bang:

“Chúng tôi hoan nghênh các bước tiến quan trọng để thúc đẩy việc phân phối vắc xin. Microsoft là một trong nhiều công ty địa phương chung tay góp sức, với niềm tin rằng chúng ta có thể cùng nhau đánh bại loại virus này nhanh hơn.”

Microsoft-HQ-2-via-Microsoft

“Đây sẽ không phải là nơi dành cho nhân viên của Microsoft; Đây sẽ là một cơ sở dành cho mọi người trong cộng đồng,” Smith nói thêm.

Theo GeekWire, công ty sẽ giảm chi phí tiêm vắc-xin và cũng đảm bảo rằng những người không có bảo hiểm cũng được tiêm chủng. Hy vọng với sự giúp sức của “đại gia làng công nghệ”, tình hình dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát và đẩy lùi.

Theo thegamer



Theo: Gamek

More in:PC - Console

You may also like

Comments are closed.