Thủ thuật

[Mẹo hay] Cách chụp ảnh từ xa trên iPhone chỉ bằng 1 câu lệnh
iPhone là một trong những mẫu điện thoại được đánh giá có hệ thống camera tốt nhất, đặc biệt là iPhone 13 series vừa lên kệ. Các tính năng Apple trang bị cho iPhone đem đến những trải nghiệm rất thú vị cho người dùng, nhất là khả năng chụp ảnh từ xa. Trong bài viết này mình sẽ mách bạn cách chụp ảnh từ xa trên iPhone chỉ với một câu lệnh đơn giản.

Cách chụp ảnh từ xa trên iPhone

Hướng dẫn cách chụp ảnh từ xa trên iPhone

Cách chụp ảnh từ xa trên iPhone không hề khó. Bạn chỉ cần thực hiện theo các các bước dưới đây là có thể làm được. Ngoài đem đến trải nghiệm thú vị, trong nhiều trường hợp nó rất hữu ích. Cách chụp như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone -> Tìm và chọn đến mục “Siri và Tìm kiếm” -> bật chế độ “Lắng nghe Hey Siri” lên.

Cách chụp ảnh từ xa trên iPhone
Bật Lắng nghe Hey Siri.

Bước 2: Quay trở lại màn hình chính tìm ứng dụng “Phím tắt (Shortcuts)”. Mở ứng dụng này lên -> Tìm và chọn vào tab “Bộ sưu tập”.

Cách chụp ảnh từ xa trên iPhone
Vào Phím tắt và chọn Bộ sưu tập.

Bước 3: Tiếp theo bạn gõ từ khóa “Say Cheese” vào thanh tìm kiếm. Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm phím tắt này vào.

Cách chụp ảnh từ xa trên iPhone
Thêm phím tắt say Cheese.

Bước 4: Như vậy, cách chụp ảnh từ xa trên iPhone đã xong. Giờ bạn chỉ cần nói “Hey Siri, say Cheese” và ngay lập tức trợ lý Siri sẽ kích hoạt chụp ảnh tức thì cho bạn.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch hoặc Voice Control để chụp ảnh từ xa.

– Dùng Apple Watch: Cố định iPhone -> mở ứng dụng Camera Remote trên Apple Watch lên -> nhấn chụp là xong. Nhấn vào biểu tượng 3 chấm để chuyển đổi camera trước và sau.

Cách chụp ảnh từ xa trên iPhone
Dùng Apple Watch chụp ảnh từ xa

– Dùng Voice Control: Vào Settings -> chọn Accessibility (Trợ năng) -> Chọn Voice Control -> bật On tại dòng Voice Control. Sau đó góc trái của màn hình sẽ hiện lên biểu tượng micro. Sau đó bạn mở camera trên iPhone lên và nói “Turn up the volume”. Lập tức iPhone sẽ tự động chụp ảnh.

Cách chụp ảnh từ xa trên iPhone
Dùng Voice Control chụp ảnh từ xa

Như vậy mình đã giới thiệu với bạn cách chụp ảnh từ xa trên iPhone chỉ bằng một câu lệnh. Rất đơn giản phải không nào. Ngoài ra, bạn có thể chụp bằng Voice Control hoặc dùng Apple Watch nếu có. Chúc bạn có được những bức hình đẹp.

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Nguồn bài viết: [Mẹo hay] Cách chụp ảnh từ xa trên iPhone chỉ bằng 1 câu lệnh

Source: Viettel