Giải trí

MCU tung teaser nhá hàng loạt dự án điện ảnh sắp ra mắt: Ý nghĩa sau tựa đề phim Captain Marvel và Black Panther


Trong số các bộ phim thuộc phase 4 của MCU, hai bộ phim Captain Marvel và Black Panther vẫn là dấu hỏi lớn bởi sau Endgame, nhà sản xuất không hé lộ nhiều thông tin về nội dung họ dự định hướng đến. Nhưng trong teaser nhá hàng mới nhất do Marvel Studios tung ra vào ngày 4/4 vừa qua, khán giả yêu thích vũ trụ phim đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi hai bộ phim trên đều đã có tên gọi chính thức – một động thái cho thấy chúng đang được định hình nội dung cụ thể.

MCU tung teaser nhá hàng loạt dự án điện ảnh sắp ra mắt: Ý nghĩa sau tựa đề phim Captain Marvel và Black Panther - Ảnh 1.

Sau khi Endgame kết thúc, vũ trụ MCU bước vào giai đoạn chuyển mình để bắt đầu phase 4 với loạt dự án tập trung vào các siêu anh hùng hoàn toàn mới như Shang-Chi, The Eternals… Chính vì vậy, khán giả đang vô cùng háo hức, chờ đợi được tiết lộ về hướng đi sắp tới của MCU. Trong promo mới nhất của mình, Marvel Studios đã xác nhận tựa đề chính thức cho các bộ phim sắp tới. Hai trong số những cái tên được quan tâm nhất là Black Panther và Captain Marvel.

MCU tung teaser nhá hàng loạt dự án điện ảnh sắp ra mắt: Ý nghĩa sau tựa đề phim Captain Marvel và Black Panther - Ảnh 3.

Nếu Black Panther thu hút sự quan tâm vì khó khăn trong việc phát triển cốt truyện mới sau khi nam diễn viên chính của phần phim đầu tiên đã qua đời, thì The Marvels lại khiến khán giả cảm thấy tò mò với hậu tố “- S” ở tiêu đề. Bởi nó ám chỉ sẽ có nhiều hơn một Captain Marvel trong vũ trụ MCU, dù ở thời điểm hiện tại khán giả mới được làm quen với Captain Marvel – Carol Danvers. Ngay lập tức, nhiều fan cứng của MCU đã có lời giải thích khá hợp lý cho cả hai tiêu đề.

MCU tung teaser nhá hàng loạt dự án điện ảnh sắp ra mắt: Ý nghĩa sau tựa đề phim Captain Marvel và Black Panther - Ảnh 4.

Với Black Panther: Wankada Forever, dù không quá bất ngờ như các tựa phim khác nhưng nó lại mang một ý nghĩa lớn lao. Wankada Forever là câu khẩu hiệu mà các chiến binh Wankada thường hô vang trước khi xung trận, trong vũ trụ MCU nó thể hiện sự đoàn kết, kêu gọi tất cả mọi người dân Wankada tham gia vào cuộc chiến khốc liệt.

MCU tung teaser nhá hàng loạt dự án điện ảnh sắp ra mắt: Ý nghĩa sau tựa đề phim Captain Marvel và Black Panther - Ảnh 5.

Còn ở hậu trường, Wankada Forever giống như một sự tưởng niệm dành cho nam diễn viên Chadwick Boseman, người đã thủ vai vị vua T’Challa ở phần phim đầu tiên. Chadwick Boseman qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư trong lặng lẽ, sự ra đi của anh khiến cho các fan hâm mộ lẫn đồng nghiệp cảm thấy thương tiếc. Chính vì vậy, tựa phim của Black Panther 2 mang ý nghĩa tri ân với nam diễn viên cũng như thể hiện rõ rằng anh mãi là một phần quan trọng của MCU.

Chủ tịch Kevin Feige đã từ chối phương án tái hiện hình ảnh của Chadwick trong phần 2 bằng CGI. Còn biên kịch Lupito Nyong’o và đạo diễn Ryan Coogler đều cho biết đây sẽ là một bộ phim mang ý nghĩa tinh thần và vô cùng cảm xúc.”

MCU tung teaser nhá hàng loạt dự án điện ảnh sắp ra mắt: Ý nghĩa sau tựa đề phim Captain Marvel và Black Panther - Ảnh 6.

Với The Marvels, fan dự đoán rằng rất có thể ngoài Carol Danvers, MCU sẽ giới thiệu thêm hai Captain Marvel khác là Kamala Khan và Monica Rambeau/Photon trong WandaVision. Kamla thần tượng Captain Marvel từ nhỏ, vì vậy khi lớn lên và trở thành siêu anh hùng cô đã chọn cho mình cái tên Ms. Marvel. Còn về Monica, theo truyện tranh thì cô được người dân trao cho danh hiệu Captain Marvel. Tuy nhiên, Monica chủ động từ bỏ danh hiệu này vì không muốn mang danh người khác.


Theo: Gamek

More in:Giải trí

You may also like

Comments are closed.