MapleStory M thống trị BXH ở hàng loạt quốc gia sau 10 ngày ra mắt

Ngay sau khi ra mắt, MapleStory M đã nhận được vô số ủng hộ từ phía cộng đồng, và gặt hái được không ít những thành quả đầy kinh ngạc.

MapleStory M, siêu phẩm chiến lược của Nexon vừa chính thức đổ bộ lên thị trường Việt Nam vào hôm kia, 25/7/2018. Nếu như bạn chưa biết, thì đây là phiên bản di động của một tựa game PC đã từng rất được hâm mộ trước kia tại Việt Nam: Nấm Lùn Phiêu Lưu Ký – MapleStory. Với lượng fan đông đảo từ quá khứ, cộng thêm đồ họa bắt mắt cùng lối chơi phong phú, vui nhộn, MapleStory M đã ngay lập tức khiến cộng đồng di động xiêu lòng.

anh-1 MapleStory M thống trị BXH ở hàng loạt quốc gia sau 10 ngày ra mắt 1

Sau hơn 10 ngày ra mắt, MapleStory M đã nhanh chóng leo lên top đầu của rất nhiều bảng xếp hạng. Đặc biệt, ở hạng mục Game Nhập Vai, MapleStory M đã chiễm chệ ngồi ở ngôi đầu ở 5 quốc gia và địa vực là Singapore, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia cùng Thái Lan hay ngôi thứ 2 ở Ma Cao. Riêng ở Việt Nam, sau ngày đầu ra quân xuất sắc, game hiện đã vững vàng ở ngôi vị top 6 của hạng mục Game Nhập Vai Miễn Phí.

Maple Story M đứng đầu ở hạng mục game nhập vai miễn phí tại Singapore
Maple Story M đứng đầu ở hạng mục game nhập vai miễn phí tại Singapore

Bên cạnh những con số đáng nể trên, tính đến thời điểm hiện tại, MapleStory Mđã vượt qua mốc 3 triệu lượt tải tổng cộng. Trước những thành công đáng được ăn mừng này, NEXON đã ngay lập tức tung ra chuỗi sự kiện để kỷ niệm và tri ân cùng game thủ. Cụ thể, tất cả người chơi đăng nhập vào game từ 1/8 đến 10/8 sẽ nhận được miễn phí những món quà hấp dẫn như Gói nhà trẻ, Vé tăng EXP màu cam (15 phút) 10 cái, 300 lọ Thuốc MP (4.0) , 300 lọ Thuốc HP (4.0) 300 lọ, Vé nạp tự động (30 phút), 300 Lá vàng…

Google Store Việt Nam chiếm 1 triệu lượt tải trên tổng số 3 triệu của MapleStory M
Google Store Việt Nam chiếm 1 triệu lượt tải trên tổng số 3 triệu của MapleStory M

Ngoài những con số dễ thấy của sự thành công nói trên, nếu tìm hiểu sâu hơn về MapleStory M, người ta sẽ nhận ra rằng có một điều gì đó rất đặc biệt trong tỷ lệ nam nữ của trò chơi này, khi mà lượng người chơi nữ của game có vẻ đông bất thường. Kỳ thực, sự “bất thường” này lại hoàn toàn dễ hiểu, vì MapleStory M sở hữu một lối chơi vui nhộn, không đặt nặng “cày cuốc” cùng đồ họa cực kỳ dễ thương, tươi sáng. Hiển nhiên, đây là những đặc điểm của một tựa game mà nữ giới luôn cần.

anh-4 MapleStory M thống trị BXH ở hàng loạt quốc gia sau 10 ngày ra mắt 4

Ngoài lượng người chơi nữ cao bất thường, thì số lượng của từng lớp nhân vật trong game lại khá dễ hiểu. MapleStory M sở hữu 5 nhân vật bao gồm Hiệp Sĩ Bóng Đêm, Hải Tặc, Chúa Tể Bóng Đêm, Thần Tiễn và Giám Mục, tương đương với 5 loại vũ khí là thương, súng, móng vuốt, cung và đũa thần. Do không có lớp nhân vật Pháp Sư, nên những người yêu mến việc sử dụng phép thuật đành phải chọn Hải Tặc, nhân vật có lượng sát thương lớn nhất trong game, và chiếm khoảng 21% trên tổng số. Bên cạnh đó, do lượng người chơi nữ tăng cao, nên tỷ lệ chọn Giám Mục cũng nhờ vậy mà gia tăng, thậm chí là vượt qua lớp Chúa Tể Bóng Đêm (sử dụng móng vuốt, tương tự sát thủ) tới 3%.

anh-5 MapleStory M thống trị BXH ở hàng loạt quốc gia sau 10 ngày ra mắt 5

MapleStory M đã chính thức ra mắt vào 25/7/2018 vừa rồi, và hiện đang là một trong những tựa game hot nhất trong làng game Việt. Để tải và trải nghiệm game, người đọc có thể truy cập theo các địa chỉ sau:

Fanpage FB chính thức : https://i.nx.com/2vW

Trang chủ: https://i.nx.com/2vXTheo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top