Thủ thuật

Mách bạn cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp cực nhanh trên điện thoại di động
Theo nghị quyết số 116/NQ-CP, một số đối tượng được nhận hỗ trợ bởi Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Để biết mình có là đối tượng được hỗ trợ hay không bạn có thể áp dụng một trong các cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp dưới đây.

cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp cực nhanh
Tra cứu trợ cấp thất nghiệp trên điện thoại rất đơn giản

Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn hoàn toàn có thể tra cứu được trợ cấp thất nghiệp. Trong bài viết này mình sẽ mách bạn 2 cách.

Cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp qua cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam

Nhằm hỗ trợ người dân tra cứu và làm các thủ tục hành chính online, cổng dịch vụ công đã ra đời. Để tra cứu trợ trợ cấp thất nghiệp bạn có thể truy cập vào cổng thông tin dịch vụ công của BHXH.

Cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp như sau:

Truy cập vào cổng thông tin dịch vụ công của BHXH Việt Nam TẠI ĐÂY -> điền mã số BHXH (10 số cuối trên thẻ BHYT) và Họ tên -> Tích vào ô xác nhận “Tôi không phải là người máy” -> nhấn vào nút “Tra cứu”

cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp cực nhanh
Tra cứu bằng cách điện số BHXH.

Sau đó hệ thống trả về kết quả như hình bên dưới. Nếu là đối tượng được hưởng sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về: thời gian đóng bảo hiểm, mức được hưởng và đã nhận hay chưa.

cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp cực nhanh
Kết quả tra cứu

Cách tra cứu trợ qua Zalo

Ngoài cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp thông qua cổng thông tin dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Bạn có thể sử dụng Zalo để tra cứu. Để tra cứu thông qua ứng dụng Zalo bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

 Nếu điện thoại chưa có ứng dụng thì bạn tải về máy (Android, iOS ) tiến hành cài đặt và tạo tài khoản. Khi đã có ứng dụng và tài khoản rồi bạn đăng nhập vào Zalo. Tại giao diện chính -> gõ “Bảo Hiểm Xã Hội + TP nơi bạn đăng ký BHXH” -> nhấn “Tìm kiếm” -> Kết quả hiển thị lên -> nhấn chọn và bấm vào nút “Quan tâm”.

cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp cực nhanh
Nhấn vào nút quan tâm

Tiếp theo, trên giao diện của trang BHXH TP Hồ Chí Minh bạn chọn “Tra cứu hưởng BHTN” -> Nhập “mã số bảo hiểm” và họ tên của mình -> tích vào nút “Tôi không phải người máy” -> nhấn “Tra cứu”.

Cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp
Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp bằng Zalo

Cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp rất đơn giản và dễ dàng phải không nào. Chỉ với một chiếc smartphone bạn đã có thể biết mình có được nhận hỗ trợ thất nghiệp ngay không. Chúc bạn có được niềm vui sau khi tra cứu.

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Nguồn bài viết: Mách bạn cách tra cứu trợ cấp thất nghiệp cực nhanh trên điện thoại di động

Source: Viettel