Thủ thuật

Mách bạn cách dùng Galaxy Watch4 phân tích thành phần cơ thể


Galaxy Watch4 là mẫu đồng hồ thông minh mới nhất nhà Samsung. Năm nay hãy này đã cập nhật thêm một số tính năng theo dõi và chăm sóc sức khỏe mới cho sản phẩm của mình. Nếu đang sở hữu thiết bị này bạn nên nắm rõ cách dùng Galaxy Watch4 để theo sát và cải thiện sức khỏe của mình.

Cách dùng Galaxy Watch4 phân tích thành phần cơ thể
Cách dùng Galaxy Watch4 phân tích thành phần cơ thể

Trong số các tính năng chăm sóc sức khỏe trên Galaxy Watch4, tính năng phân tích cơ thể là mới nhất và thú vị nhất. Trong bài viết này mình sẽ chỉ bạn cách sử dụng nó để theo dõi sức khỏe.

Cách dùng Galaxy Watch4 phân tích thành phần của cơ thể

Các cảm biến đều được bố tri tại mặt sau của đồng hồ, nơi tiếp xúc trực tiếp với da. Do đó, để phân tích được thành phần của cơ thể bạn cần kiểm tra mặt dưới của đồng hồ và vệ sinh nó.

Sau đó, bạn áp dụng cách dùng Galaxy Watch4 theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đeo đồng hồ sao cho vừa khít với cổ tay mình để cảm biến BioActive chạm được vào phần da trên cổ tay.

Vị trí cảm biến BioActive
Vị trí cảm biến BioActive

Bước 2: Bạn mở đồng hồ của mình lên -> chọn “Samsung Health” -> chọn “Body Composition” để kích hoạt sử dụng tính năng phân tích thành phần cơ thể. Tiếp theo nhấn vào “Measure” để tiến hành đo.

Cách dùng Galaxy Watch4

Bước 3: Nhập cân nặng hiện tại lên màn hình -> nhấn vào “SET” để xác nhận.

Cách dùng Galaxy Watch4

Bước 4: Cách dùng Galaxy Watch4 để phân tích thành phần của cơ thể là lấy ngón giữa và ngón áp út (ngón đeo nhẫn) chạm vào vào lần lượt 2 phím vật lý: trang chính và trả lại để tiến hành đo.

Cách dùng Galaxy Watch4

Lưu ý: Trong quá trình đo bạn cần giữ nguyên 2 ngón tay ấn vào 2 nút vật lý và không để 2 bàn tay chạm vào nhau. Nâng cao tay để mở rộng nách trong 15 giây như hình bên dưới.

Cách dùng Galaxy Watch4

Ngoài ra, bạn không nên đo sau khi tắm, tập thể dục,… vì lúc này nhiệt độ cơ thể đang thay đổi.

Cách dùng Galaxy Watch4

Bước 5: Kết thúc 15 giây đồng hồ hiện lên kết quả cho bạn. Lúc này bạn chỉ cần vuốt màn hình từ từ xuống phía dưới để xem. Hoặc là vuốt xuống cuối chọn vào “Show on phone” để xem trên điện thoại. Nhưng nhớ là kết nối đồng hồ với điện thoại nhé.

Kết quả đo thành phần cơ thể bằng Galaxy Watch4
Kết quả đo thành phần cơ thể bằng Galaxy Watch4

Cách dùng Galaxy Watch4 để đo thành phần của cơ thể rất đơn giản và dễ dàng đúng không nào. Bạn nên áp dụng thường xuyên để theo dõi sức khỏe của mình, điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện để có một sức khỏe thật tốt.

BÀI VIẾT LIẾN QUANSource: Viettel