Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị 'chuyển đối giới tính' khi được đưa lên phim

Có thể bạn đã biết: “Cô gái năm ấy chúng ta từng ghê sợ” mang tên Valak vốn là nam giới trong truyền thuyết. Tuy nhiên, không chỉ có “chị” ma Valak, nhiều “soái quỷ” khác như Pazuzu, Paimon,… cũng được được các nhà làm phim Hollywood đưa lên màn ảnh trong tạo hình nữ giới. Cùng tìm hiểu xem danh sách bất ngờ này còn có những ai nhé!

Pazuzu – The Exorcist (1971)

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 1.

Trong thần thoại Papylon, ác ma này được mệnh danh là “Vua của loài quỷ gió”. Hắn có cơ thể của một nam giới, đầu sư tử, móng đại bàng, cánh lông vũ, đuôi bọ cạp và… của quý là đầu rắn độc.

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 2.

Nhưng hãy tạm quên hình tượng đầy quyền uy ấy, bởi xuyên suốt thời lượng của The Exorcist (Quỷ Ám), Pazuzu xuất hiện trong hình dạng… bé gái Regan (Linda Blair). Đứng trước một con ma Pazuzu tạo hình nguyên tác khủng khiếp thế này, đoàn làm phim The Exorcist đã quyết định để nó ám vào một bé gái để phù hợp với quy mô bộ phim mà vẫn tạo được nỗi sợ hãi tột cùng ngay trong chính ngôi nhà.

Sau khi chiếm hữu cơ thể cô con gái của gia đình MacNeil, gã chúa quỷ đã biến gương mặt thiên thần của cô bé trở nên ghê gợn, độc địa. Phân cảnh đầu cô bé Regan quay ngược về phía lưng, mắt mở trừng trừng đến nay vẫn được xem là một trong những hình tượng kinh dị ám ảnh nhất Hollywood .

Gozer – Ghostbusters (1984)

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 3.

Ác ma trong Ghostbuster vốn dĩ là một thực thể cổ đại đến từ chiều không gian khác, từng hai lần viếng thăm Trái đất với mưu đồ chinh phạt và hủy diệt. “Chúa tể của loài Sebouillia” được thờ phụng bởi các loài ma của Trái đất, sở hữu quyền năng chí tôn vô thượng.

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 4.

Dù được xác nhận là phi giới tính, chất giọng trầm đục của Gozer dễ khiến người xem liên tưởng đến những gã gangster to cao, bặm trợn. Thế nhưng, hắn lại lựa chọn hình dạng khi xuống Trái đất là một cô gái mang vẻ đẹp chết người. Nhưng khi tức giận, Gozer sẽ biến thành một hình dạng khác “kinh điển” hơn: Người Kẹo dẻo Khổng lồ.

Cô dâu ma trong 3 phần Insidious

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 5.

Trong phần đầu trong chuỗi phim kinh dị nổi tiếng của đạo diễn James Wan, Cô dâu ma là một trong những “cư dân” của thế giới cõi âm The Further. Khác với nhiều linh hồn khác, ác ma này có những động thái vô cùng bạo lực.

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 6.

Đến Insidious 2, người xem ngỡ ngàng khi biết được ẩn sau lớp áo cô dâu đen tuyền là… một gã đàn ông. Parker Crane (Tom Fitzpatrick) vốn là một lão già bị ám ảnh bởi mẹ của mình, khi còn sống hắn thường xuyên giả nữ giới để đi giết các cô gái trẻ. Để có thể lừa được các nạn nhân và ám ảnh khôn nguôi với hình ảnh của người mẹ mình, Parker đã chọn tạo hình cô dâu ma đáng sợ. Về sau, Cô dâu ma nhiều lần tái xuất, gây nguy hại cho các nhân vật chính của loạt phim.

The Ram – Annabelle (2014) và Annabelle: Creation (2017)

Xuyên suốt hai phần phim riêng về con búp bê bị ma ám, người xem được tiết lộ rằng ác quỷ ẩn mình bên trong búp bê Annabelle chính là The Ram. Sinh vật sở hữu vẻ ngoài như quỷ Satan, với râu tóc xồm xoàm cùng cặp sừng nhọn hoắt.

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 7.

Xét về địa vị trong “ma giới”, The Ram cũng là cả một thế lực khi có hẳn một giáo phái riêng mang tên “Những tông đồ của Ram”. Cô bé Janice năm xưa sau khi bị Ram nhập đã đổi tên thành Annabelle và đã sát hại cha mẹ nuôi mình một cách dã man. Không những thế, con quỷ còn có vẻ là “đồng môn” của Valak, khi bà sơ quỷ từng xuất hiện trong Annabelle: Creation và hỗ trợ hắn trong những mưu đồ hại người.

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 8.

Lý do Ram nhập vào Annabelle là vì búp bê hay được các bé gái giữ chơi như một món đồ yêu thích, qua đó tăng cơ hội ám nhập từ người này qua người kia cho con quỷ. Và quan trọng nhất thì bạn hay được thấy một nữ quỷ trên màn ảnh không?

Naphula – Ava’s Possession (2015)

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 9.

Trong bộ phim kinh dị – hài của đạo diễn Jordan Galland , nữ chính Ava (Louisa Krause) bị ám đến 28 ngày bởi ác quỷ Naphula. Con quỷ này vốn lấy cảm hứng từ Chúa quỷ Vapula, kẻ mà trong Quỷ học từng lãnh đạo 36 binh đoàn địa ngục. Đáng chú ý là ngay từ đầu phim, cô đã thành công trong việc trục xuất con quỷ ra khỏi cơ thể mình.

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 10.

Điều đáng nói là sau khi lấy lại ý thức, Ava nhận ra mọi thứ xung quanh cô đã thay đổi: từ gia đình, công việc đến các mối quan hệ tình cảm. Nhiều biến cố cứ thế xảy ra, bắt buộc Ava phải tìm mọi cách để… triệu hồi Naphula vào lại cơ thể mình. Quỷ dữ chúng tôi là trò chơi của các cô à?

Paimon – Hereditary (2018)

Trong tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Ari Aster, Paimon vốn dĩ chỉ yêu thích “vật chủ” để hắn nhập hồn là nam giới. Tuy nhiên, khi người hiến tế đầu tiên tự sát, ác quỷ buộc phải nhập hồn vào cô con út Charlie (Milly Shaphiro) của nhà Graham. Cũng từ đây, gã nhận ra cơ thể cô bé rất tương thích với mình, nên quyết định trục xuất luôn linh hồn cô bé nhằm chiếm giữ thân xác vĩnh viễn.

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 11.

Vua Paimon là một tinh linh từng xuất hiện trong tư liệu ghi chép của Vua Solomon. Nhiều sách vở đề cập rằng hắn là bề tôi trung thành của Lucifer. Theo mô tả, ác quỷ mang hình dạng một người đàn ông đội vương miện, cưỡi lạc đà.

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 12.

Valak – The Conjuring 2 (2016), The Nun (2018)

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 13.

Khi đang phá giải một vụ án tâm linh tại Enfield, nước Anh, cặp vợ chồng trừ tà Ed và Lorraine Warren phát hiện ra kẻ đứng đằng sau mọi tai ương mà họ từng đối mặt chính là Valak . Con ác quỷ mặc đồ ma sơ màu đen, với gương mặt người chết cùng đôi mắt vàng kim dữ tợn.

Thực chất, Valak (hay Valac) trong tư liệu quỷ học mà Vua Solomon để lại mang hình dạng của một đồng nam, vai có cánh, cưỡi trên lưng của một con rồng hai đầu. Tuy nhiên nhận ra hình tượng này không có nhiều tác dụng gây ấn tượng và giải trí, nên nhà làm phim đã quyết định xây dựng Valak dưới hình dạng một ma sơ. Nhiều fan còn cho rằng việc Valak lựa chọn hình dạng bà sơ là để thách thức với Thiên Chúa.

Ma sơ Valak và 7 con quỷ bị chuyển đối giới tính khi được đưa lên phim - Ảnh 14.

The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) dự kiến ra mắt vào ngày 7/9/2018.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top