Luận về thực chiến, có lẽ khó ai qua mắt được những cao thủ sau trong tiểu thuyết Kim Dung

Thế mới nói từ lý thuyết đến thực hành vẫn còn cả một khoảng cách xa lắm. Hãy cùng đến với bản danh sách những cái tên cao thủ có kinh nghiệm thực chiến tốt nhất trong các tiểu thuyết của Kim Dung nhé.

Dương Quá

Thông minh lanh lợi từ bé, thế nhưng Dương Quá cũng phải mất khá nhiều thời gian cũng như kỳ ngộ mới trở thành một cao thủ thực sự. Nhưng ngay cả khi chưa luyện được võ công siêu hạng, Dương Quá đã được đánh giá rất cao về kỹ năng thực chiến.

Luận về thực chiến, có lẽ khó ai qua mắt được những cao thủ sau trong tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 1.

Dương Quá bộc lộ bản lĩnh thực chiến từ khá sớm

Chẳng nói đâu xa, tại Lục Gia Trang, anh đã đụng độ với Hoắc Đô – đệ tử của Kim Luân. Thua xa đối thủ cả về năng lực chiến đấu lẫn võ công, thế nhưng Dương Quá vẫn biết cách để tìm đươc lợi thế cho mình. Một mặt, anh chàng dùng khinh công của phái Cổ Mộ tránh nặng tìm nhẹ, công kích vào những nơi sơ hở của đối thủ. Mặt khác, Dương Quá vận dụng ba tấc lưỡi khiến cho Hoắc Đô trở nên ức chế, cuồng công nhưng không có thu hoạch càng khiến hắn thêm phần mất kiên nhẫn.

Về sau, tuy mất một tay, nhưng Dương Quá lại luyện được một thân công phu tuyệt đỉnh. Và với kinh nghiêm thực chiến của mình, Dương Quá tuy không được đánh giá cao nhưng cũng đủ khiến cho Kim Luân Pháp Vương phải hoảng hốt bỏ chạy chỉ sau vài trăm hiệp.

Nhậm Ngã Hành

Bị giam cầm dưới đáy Tây Hồ mười mấy năm, nhưng không vì thế mà sức chiến đấu của Nhậm Ngã Hành bị thui chột. Trong lần lên Thiếu Lâm Tự đòi con gái, Nhậm Ngã Hành đã phải tỉ đấu với Phương Chứng Đại Sư – chưởng môn nhân của Thiếu Lâm và cũng là nhân vật thuộc hàng số má bậc nhất trên giang hồ lúc bấy giờ, thậm chí còn dễ dàng vô hiệu hóa tuyệt học Hấp Tinh Đại Pháp của ông.

Luận về thực chiến, có lẽ khó ai qua mắt được những cao thủ sau trong tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 2.

Nhậm Ngã Hành bất chấp tất cả để mưu cầu chiến thắng

Với kinh nghiệm của mình, Nhâm Ngã Hành ứng biến cực nhanh, tóm lấy Dư Thương Hải làm bia đỡ đạn nhằm đánh vào lòng nhân từ của đại sư. Cũng nhờ thế mà lão đã giành chiến thắng trong cuộc tỉ thí, dù không quang minh chính đại cho lắm.

Thiên Sơn Đồng Lão

Bản thân bà cô già này đã sở hữu một thân võ công với nội lực tuyệt hảo rồi. Nhưng ngay cả khi bị đặt vào thế hạ phong, với kinh nghiệm thực chiến của mình, Thiên Sơn Đồng Lão vẫn luôn là một cái tên đáng sợ.

Luận về thực chiến, có lẽ khó ai qua mắt được những cao thủ sau trong tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 3.

Khuôn mặt trẻ thơ nhưng kinh nghiệm thực chiến lại vô cùng thâm sâu và hiểm độc

Khi đang luyện công tới bước quan trọng nhất, Đồng Lão bất ngờ bị tiểu muội của mình dùng Truyền Âm Sưu Hồn Đại Pháp kích động nên chẳng mấy chốc đã bại dưới tay người chị em đã từng thân thiết. Không còn cách nào khác, Thiên Sơn Đồng Lão quyết định cắn răng giả chết, chấp nhận ăn thêm mấy chưởng bồi từ phía Lý Thu Thủy khiến gân cốt bản thân kêu lách cách. 

Nhưng ngay khi đối thủ lơ là, bà nhanh chóng phản công bằng hai chưởng cực hiểm với thập thành công lực vào hai huyệt đạo Chỉ Dương ở sau lưng, Đản Trung ở trước ngực sư muội mình. Lý Thu Thủy bay như diều gặp gió, nằm im không động cựa. Thế mới thấy bản lĩnh và kinh nghiệm của cao thủ mang khuôn mặt trẻ thơ đáng sợ như thế nào.

Vương Trùng Dương

Cái tên Vương Trùng Dương luôn được xếp vào hàng top những cao thủ đỉnh của đỉnh trong mọi tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung vì đơn giản, ông là người đứng đầu mùa Hoa Sơn Luận Kiếm đầu tiên, áp đảo quần hùng với 4 anh tài là Nam Đế, Bắc Cái, Đông Tà, Tây Độc.

Luận về thực chiến, có lẽ khó ai qua mắt được những cao thủ sau trong tiểu thuyết Kim Dung - Ảnh 4.

Vương Trùng Dương – khắc tinh cứng của Tây Độc

Không được mô tả quá nhiều trong truyện, nhưng chỉ riêng việc đứng đầu Ngũ Tuyệt, cũng như dự đoán được rằng sự kết hợp giữa Nhất Dương Chỉ và Tiên Thiên Công sẽ là khắc tinh của Cáp Mô Công từ phía Tây Độc cũng đủ chứng minh trí tuệ siêu phàm và kinh nghiệm thực chiến dày dạn của ông.

Theo dinhphong8104

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top