PC - Console

Lợi dụng lỗi, phe "đầu cơ" tranh thủ gom máy PS5 trước cả ngày mở bán chính thức


//= $oneNews[‘signature’] ? $oneNews[‘signature’] : ‘tingame.vn’ ?>
//= time_ago(strtotime($oneNews[‘reg_date’])) ?>

Nhà bán lẻ Argos ở Anh đã trở thành mục tiêu của các nhóm đầu cơ PS5, phần nào khiến cho lượng hàng có sẵn khi bán thấp hơn dự kiến.

Argos, một trong những nhà bán lẻ lớn nhất ở Anh, đã nhập thêm số lượng lớn máy PS5 vào ngày 26 tháng 1 vừa rồi để đáp ứng nhu cầu của những ai đang rất mong chờ sở hữu chiếc console mới.

Nhưng, đúng như chúng ta đã chứng kiến hết lần này đến lần khác, lô hàng chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn hơn nhiều so với dự kiến, bên cạnh những khó khăn không đáng có khi đặt mua.

ps5-dan-dau-co-uk-3

Nhiều người chia sẻ đã nhận máy PS5 nhờ vào sự trợ giúp từ một hội nhóm chuyên cung cấp link đặt hàng “độc quyền” cho thành viên.

Không chỉ trang web và ứng dụng gặp lỗi, mà lượng hàng được cho là thậm chí còn ít hơn dự kiến một cách kỳ lạ. Vậy thì tại sao lại xảy ra hiện tượng này?

Theo trang tin IGN tìm hiểu, một phần nguyên do nằm ở việc phe “đầu cơ” đã phát hiện ra lỗi và tiến hành xâm nhập vào hệ thống quản lý của nhà bán lẻ Argos.

Nhờ đó, họ đã tìm ra đường link order ẩn để đặt hàng thành công 1 ngày trước khi lô máy chính thức mở bán (tức 25 tháng 1).

ps5-dan-dau-co-uk-2

Trước tình trạng “gom hàng đầu cơ” diễn ra phổ biến, các chính trị gia tại Vương quốc Anh phải tranh luận về việc có nên biến nó trở thành hành động bất hợp pháp ở nước này hay không.

Phía Argos tuyên bố “đã xác định được vấn đề kỹ thuật cho phép một tỷ lệ nhỏ khách đặt hàng sớm”, nhưng theo người dùng Twitter báo cáo thì một số máy đã được bán ra thành công.

Dù chưa rõ con số cụ thể, nhưng sự việc này tiếp tục cho thấy sự khó khăn mà những khách hàng bình thường phải đương đầu khi muốn mua những thiết bị “next-gen”.Theo: Gamek

More in:PC - Console

You may also like

Comments are closed.