Game Online

LMHT – Ryze quay lại với trang bị trấn phái 'Băng Trượng Vĩnh Cửu'


Có thể nói Ryze là một trong những nạn nhân lớn nhất của LMHT mùa 11 khi các trang bị “trấn phái” đều bị tác động theo hướng tiêu cực.

Cụ thể thì Riot đã xóa Trượng Trường Sinh và loại bỏ khả năng hoàn trả năng lượng của Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Vì vậy từ bản 11.3 trở về trước, Ryze có tỷ lệ chọn, win rate cực kỳ tệ tại cả rank đơn lẫn giải đấu chuyên nghiệp.

LMHT - Ryze quay lại với trang bị trấn phái 'Băng Trượng Vĩnh Cửu'

Tuy nhiên khi LMHT bước sang bản 11.4, những tín hiệu tích cực đã tới với Pháp Sư Cổ Ngữ. Đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp, Ryze ở bản 11.4 đang có tỷ lệ chọn cao thứ 2 tại Đường giữa và win rate đạt con số 51,5%. Điểm đặc biệt là hầu hết tuyển thủ chuyên nghiệp, trong đó có Faker, đều sử dụng Băng Trượng Vĩnh Cửu cho vị tướng này

 

LMHT - Ryze quay lại với trang bị trấn phái 'Băng Trượng Vĩnh Cửu'

LMHT - Ryze quay lại với trang bị trấn phái 'Băng Trượng Vĩnh Cửu'

Với việc sở hữu tầm sử dụng kỹ năng không quá dài, Ryze rất cần chỉ số máu từ trang bị để đảm bảo khả năng tồn tại trong giao tranh. Trong số các item Thần Thoại của Pháp sư thì Băng Trượng Vĩnh Cửu là món đồ duy nhất cung cấp máu nên Ryze rất hợp với trang bị này. Vì vậy tới khi Băng Trượng Vĩnh Cửu được buff mạnh ở bản 11.4, Ryze cũng trở nên khỏe hơn rất nhiều.

Nếu bạn thường xuyên chơi Ryze thì sẽ biết một vấn đề của vị tướng này đó là rất khó để khống chế đối thủ một cách hiệu quả. Chiêu W – Ngục Cổ Ngữ của Ryze giờ đây chỉ cung cấp làm chậm mà thôi, bạn muốn trói chân đối thủ thì phải tung E – Dòng Chảy Ma Pháp trước. Tướng địch chẳng dại gì mà đứng yên cho Ryze thực hiện combo nên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc trói chân đối thủ, đặc biệt là lúc chưa kích hoạt được ngọc Tăng Tốc Pha.

LMHT - Ryze quay lại với trang bị trấn phái 'Băng Trượng Vĩnh Cửu'

Với sự trợ giúp của Băng Trượng Vĩnh Cửu cùng khả năng làm chậm/trói chân, Ryze có thể tung combo E – W của mình một cách dễ dàng hơn hẳn. Bên cạnh đó thì combo Băng Trượng Vĩnh Cửu – E – W sẽ tạo ra một chuỗi khống chế tương đối dài và giúp Ryze tiêu diệt đối thủ vô cùng hiệu quả. Về cơ bản thì cách xây dựng ngọc bổ trợ với Ryze tại bản 11.4 không khác biệt so với trước kia. Bạn vẫn dùng bảng ngọc Tăng Tốc Pha để giúp Ryze di chuyển linh hoạt hơn trong giao tranh, nó cũng tương tác tốt với khả năng tung chiêu liên tục của vị tướng này.

LMHT - Ryze quay lại với trang bị trấn phái 'Băng Trượng Vĩnh Cửu'

Đối với cách lên trang bị, bạn sẽ khởi đầu với Nước Mắt Nữ Thần để tích trữ năng lượng. Nếu gặp phải đối thủ gây sát thương phép quá mạnh ở Đường giữa, bạn nên mua Dây Chuyền Sự Sống để đảm bảo an toàn khi đi lane.

Trang bị lớn đầu tiên bạn nên hướng tới là Băng Trượng Vĩnh Cửu, sau đó thì hoàn thành Quyền Trượng Thiên Thần là lựa chọn tốt nhất cho Ryze. Ở giai đoạn sau, những item phòng thủ như Đồng Hồ Cát Zhonya, Dây Chuyền Chữ Thập rất thích hợp với Ryze.

Về cơ bản thì Ryze ở thời điểm hiện tại đang sở hữu sức mạnh cực kỳ lớn với việc lên Băng Trượng Vĩnh Cửu. Khả năng rất cao là Ryze sẽ có một cú “comeback cực mạnh” tại những giải đấu LMHT trong thời gian tới, khi phiên bản 11.4 được áp dụng.

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Tùng Xeko, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Tùng Xeko chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.Theo: Gamek

More in:Game Online

You may also like

Comments are closed.