Lineage 2 Revolution 'công bằng tuyệt đối': Ai nạp tiền nhiều hơn thì mạnh!

Lineage 2 Revolution là phiên bản mobile được lấy cảm hứng từ huyền thoại game online Lineage 2 được giới game thủ đánh giá rất cao ở thời điểm hiện tại. Nhưng với những người chơi gắn bó từ đầu đến giờ thì ‘đời không như là mơ’.

Lineage 2 Revolution công bằng tuyệt đối: Ai nạp tiền nhiều hơn thì mạnh! - Ảnh 1.

Có thể nói những tựa game phiên bản mobile chất lượng và đỉnh cao thì chỉ đếm trên đầu ngón tay ở thị trường Việt Nam hiện tại. Lineage 2 Revolution xuất hiện tại Việt Nam như 1 liều thuốc đánh thức mọi cơn buồn ngủ của game thủ, khi không còn phải chờ quá lâu để có thể trải nghiệm 1 con game đỉnh cao đến như thế.

Một tựa game “siêu phẩm” về mặt đồ họa, gameplay và ngay cả sự cân bằng cũng được đặt lên hàng đầu, nhưng khi đặt chân đến Việt Nam thì nó có như mọi người mong đợi, thực tế ra sao?

“Siêu phẩm” thì vẫn Hút máu như thường

Lineage 2 Revolution công bằng tuyệt đối: Ai nạp tiền nhiều hơn thì mạnh! - Ảnh 2.

Trong thời gian đầu game, nói đúng hơn là vừa bắt đầu tạo nhân vật. Nếu chúng ta giữ ý tưởng chơi Free và không có 1 đồng bạc nào hiến vào game thì e rằng các bạn chẳng bao giờ khá hơn nổi và không bao giờ trụ lại được trong thế giới L2R này. Chưa kể, khi những người nạp tiền họ biết cách tăng cấp nhanh qua những vật phẩm quy đổi thì khoảng cách về cấp độ ngày càng xa dần hơn. Trong khi đó đây là 1 tựa game đã rất lâu đã xuất hiện cách đây 2 năm trước thế nên những người chơi có kinh nghiệm cũng sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Đây chính là điều hoàn toàn bình thường, vì những oldbie sẽ biết được những gì cần làm để chọn con đường lên cấp nhanh nhất trong L2R.

Lineage 2 Revolution công bằng tuyệt đối: Ai nạp tiền nhiều hơn thì mạnh! - Ảnh 3.

Class mạnh nhất hả? Cứ tiền là mạnh thôi các bạn ơi …

Ngoài ra, yếu tố không giới hạn về cấp độ mặc đồ nên hầu như các đại gia có thể đập tiền và kiếm cho mình ngay những vũ khí cực “khủng” và có thể sở hữu ngay tại những giây phút vừa bắt đầu game. Cũng chính tự đó bảng xếp hạng lực chiến trong game đã bắt đầu có sự phân hóa rõ rệt ngay trong ngày đầu ra mắt, chứ đừng nói đến 1 tuần sau.

Lineage 2 Revolution công bằng tuyệt đối: Ai nạp tiền nhiều hơn thì mạnh! - Ảnh 4.

Sau khoảng thời gian làm quen dần với Gameplay và đủ kiến thức về game, nhiều người đã bắt đầu vung tiền để sở hữu và nâng cấp các set trang bị cho nhân vật để thực hiện thỏa mãn chế độ PvP, và đây chính là lúc khoảng cách “pay to win” bắt đầu rõ rệt nhất. Người chơi không nạp tiền sẽ rơi vào tình trạng bỏ rơi và sẽ tự nhốt mình trong 1 góc tối không bao giờ ngóc đầu lên được.

Không thể gánh vác nổi sứ mệnh quan trọng

Lineage 2 Revolution bước vào Việt Nam, và mọi người đã tin tưởng rằng đây chính là một cột mốc đánh dấu sự phát triển và đổi mới cho thị trường game mobile Việt Nam. Nhưng thực tế, vẫn không ít người chơi vẫn mang trong đầu suy nghĩ “một mình cân cả sever” như những game thuộc thể loại “mì ăn liền”. Tất nhiên L2R đã tính toàn và cũng lường trước được việc này, NPH cũng đã nghiên cứu khá kỹ trước khi đưa ra quyết định cho L2R xuất hiện tại thi trường này. Tuy L2R đã làm cho mọi người thất vọng khá nhiều, nhưng một phần nào nó cũng đã thành công trong khoảng thời gian đầu.

Lineage 2 Revolution công bằng tuyệt đối: Ai nạp tiền nhiều hơn thì mạnh! - Ảnh 5.

Qua 1 tuần mở cửa, người chơi cũng đã khám phá và biết khá rõ về những tính năng cơ bản hiện có. Chúng ta có thể thấy rõ, chỉ sau một vài ngày từ khi máy chủ đầu tiên mở, lượng người chơi đã giảm xuống rõ rệt. Lý do đầu tiên chính là đặc thù của L2R chính là yếu tố cày cuốc, yếu tố này khiến cho game thủ tốn khá nhiều thời gian cũng như làm hư hao khá nhiều đến các thiếu bị khi hoạt động liên tục.

Lineage 2 Revolution công bằng tuyệt đối: Ai nạp tiền nhiều hơn thì mạnh! - Ảnh 6.

Ngoài ra, còn có 1 sự khác biệt thị hiếu khác đã dẫn đến 1 suy nghĩ rằng L2R quá khó chơi. Cũng dễ hiểu vì sao lại có suy nghĩ như vậy khi càng ngày chúng ta lại muốn đơn giản hóa tất cả vấn đề. Thực tế việc tiếp cận L2R cũng nằm ở thói quen của mỗi người dùng và cảm nhận. Cuối cùng, L2R cũng vẫn chưa thể thay đổi hoàn toàn được điều đó, thậm chí cả bài toán về thị hiếu này vốn đã khôn có lời giải từ rất nhiều năm từ những con game MMORPG đình đàm xuất hiện gần đây. Chứ không phải L2R là một nhân vật đặc biệt và ngoại lệ.

Tựa game không dành cho dân cày nửa mùa

Lineage 2 Revolution công bằng tuyệt đối: Ai nạp tiền nhiều hơn thì mạnh! - Ảnh 7.

Đây là yếu tố xác định chúng ta có nên tiếp tục hay dừng lại ở L2R. Tựa game này không khuyến khích chúng ta, cày chơi chơi vì nếu thế khoảng cách từng ngày giữa ta và người khác sẽ dần cách xa nhau hơn và cũng chính vì thế chênh lệch quá nhiều về cấp độ và lực chiến khiến cho nhiều người phải ngán ngẩm, chán nản và ra đi.

Ở phiên bản mobile này, thuở ban đầu đã rất nhiều người đặt kỳ vọng vào tính công bằng trong game. Bởi vì một số lời đồn của oldbie và cả những newbie sang sever nước ngoài chia sẻ rằng “nông dân” không nạp tiền vẫn có thể đập cho những thanh niên “rich boy” cho ra bã nếu chịu khó cày cuốc.

Lineage 2 Revolution công bằng tuyệt đối: Ai nạp tiền nhiều hơn thì mạnh! - Ảnh 8.

Nhưng để có thể đạt được đỉnh cao ấy, chúng ta phải hy sinh và chờ đợi đến 1 năm và có khi hơn. Đây cũng chính là lý do khiến một lượng không ít người chơi đã bỏ cuộc ngay sau những ngày đầu. Nếu dạo quanh bảng xếp hạng của các sever, sự cách biệt lực chiến thật sự quá lớn, lớn đến mức không thể nào bì nổi. Điều này đã khiến một số game thủ rất hoang mang và tự đặt câu hỏi rằng “Cân bằng tuyệt đối nó nằm ở chỗ nào vậy?”. Và NPH Lineage 2 Revolution có thể nào trả lời được câu hỏi đó hay không. Cuộc chiến giữa 2 trường phái trong tựa game này sẽ đi đến đâu?Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top