Liên Quân Poke ngày ra mắt – gameplay hay cứu sự cố giật lag – Tùng Xeko

Có màn ra mắt hoành tráng khi tung ra 1 lượt đến 3 server, tuy nhiên Liên Quân Poke vẫn chịu tình trạng giật lag kinh hoàng do số lượng game thủ đông đảo hơn dự kiến.

Nhận được sự quan tâm đặc biệt từ không ít game thủ Việt, Liên Quân Poke ngay ngày đầu ra mắt đã vấp ngay sự cố giật lag kinh hoàng do số lượng truy cập đông hơn dự kiến. Thế nhưng, đội ngũ của Liên Quân Poke vẫn hết sức bình tâm khi thậm chí còn live stream để trấn an người chơi. Tuy nhiên, dù có log in vào được game, thì người chơi vẫn phải chịu tình trạng đứng máy, ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm của người chơi trong bối cảnh ngày đầu ra mắt như thế này.

Là một trong những tựa game lấy đề tài Pokemon nhưng với gameplay khá chỉnh chu và tỉ mỉ, Liên Quân Poke ghi điểm mạnh ở hệ thống Pokemon đa dạng, nhiều chức năng lên cấp lên sao, độ quý hiếm, trang bị v.v… Bên cạnh đó, đồ họa 3D cũng chính là điểm nhấn nổi bật, khi người chơi không còn chịu tình trạng đau mắt với ngoại hình 8bit cũ và kỹ. Sử dụng thế giới mở y hệt như phiên bản gốc, người chơi nhanh chóng được khám phá hòn đảo Arola, nơi mọi người đều nói Aloha và sở hữu trên 1 pokemon. Đây là bước đệm đầu tiên của game thủ trên con đường chinh phục thế giới pokemon ảo diệu.

Liên Quân Poke ngày ra mắt - gameplay hay cứu sự cố giật lag

So với phiên bản gốc tiếng Anh, Liên Quân Poke hầu như không có nhiều thay đổi ngoài font chữ và các chức năng đều đã được Việt hóa. Tuy nhiên, các chiêu thức và tên Pokemon đều được giữ nguyên so với bản gốc, mang lại cảm giác thích thú cho người chơi. Đây có thể được xem như là một bước cải tiến, vì chứng tỏ chính nhà phát hành cũng đã có nghe ý kiến đóng góp từ phía game thủ.

Liên Quân Poke ngày ra mắt - gameplay hay cứu sự cố giật lag

Sau khi đã hoàn thành phần hướng dẫn kéo dài tới 10 level, người chơi lúc này sẽ được thực sự toàn quyền kiểm soát pokemon của mình. Với 3 pokemon cho sẵn trước mà người chơi sẽ được nhận từ NPC hoặc quay trứng là Pikachu, Charmander và Rowlet, phiên bản Liên Quân Poke còn tặng thêm Raichu cho tân thủ thỏa sức tung hoành vào ngày đầu. Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể săn lùng thêm các loại pokemon khác để bổ sung vào đội hình chuẩn của mình.

Liên Quân Poke ngày ra mắt - gameplay hay cứu sự cố giật lag

Về đội hình, mỗi huấn luyện viên sẽ có tối đa 6 pokemon trong trạng thái sẵn sàng ra trận. Sử dụng phương thức chiến đấu kinh điển, các pokemon sẽ so tài 1vs1 chứ không đi theo thể loại dàn trận. Mỗi 1 lần so tài, huấn luyện viên 2 bên sẽ chiến đấu cho đến khi tất cả pokemon phe mình đều ngất xỉu. Với cách chơi này, game thủ sẽ có sự linh động trong việc thay đổi chiến thuật xuyên suốt trận đấu. Tuy nhiên, khi đấu với NPC qua màn, thì Liên Quân Poke cũng đã giúp người chơi tiết kiệm thời gian bằng các tính năng auto hay tăng tốc tận răng. Nhưng game thủ vẫn phải chấp nhận kết quả trận đấu, khi hầu hết tính năng auto sẽ là random giữa các skill mà pokemon đó sở hữu. Vì vậy, tính chiến thuật trong game vẫn được đề cao mà không bị mai một đi một tí nào!

Liên Quân Poke ngày ra mắt - gameplay hay cứu sự cố giật lag

Các pokemon ngoài việc so kè với nhau, thì còn kiêm luôn nhiệm vụ “làm đẹp” cho chủ nhân nữa. Nếu game thủ sở hữu được các pokemon đủ to cho phép người chơi “cưỡi”, thì game thủ có thể hoàn toàn tận dụng luôn chức năng này để tăng tốc độ di chuyển trong game. Tuy chưa thực sự cập nhật hết tất cả các pokemon vào hệ thống, nhưng Liên Quân Poke vẫn có danh sách các loại pokemon mà người chơi có thể cưỡi trong game. Ngoài việc cưỡi ra, các huấn luyện viên còn có thể mua avatar thay đổi ngoại hình để tạo nên sự khác biệt.

Liên Quân Poke: Trước thềm ra mắt có gì hay?

Liên Quân Poke với đề tài Pokemon chưa bao giờ hết hot đã khuấy đảo cộng đồng game thủ Việt khi vừa mang lại những hoài niệm về tuổi thơ đồng thời khiến người chơi phấn khích với những trận đấu nảy lửa hơn bao giờ hết!

Nhưng với sự thay đổi không quá đặc sắc khi quanh đi quẩn lại chỉ có 6 avatar, game thủ lúc này lại không mặn mà với các avatar với mục đích khẳng định chất riêng. Mà thay vào đó, việc tăng chỉ số lại hấp dẫn hơn rất nhiều. Mỗi avatar sẽ có buff chỉ số cho 1-2 hệ pokemon khác nhau, do đó người chơi có thể linh động lựa chọn avatar đỉnh nhất dành cho mình.

Liên Quân Poke ngày ra mắt - gameplay hay cứu sự cố giật lag

Điểm sáng khác của Liên Quân Poke có thể kể đến đó là lượng map phụ bản vô cùng dồi dào. Mỗi map game thủ đến, sẽ có 1 danh sách các npc mà người chơi có thể thách đấu để lấy vật phẩm. Kế đến, người chơi có thể tiếp tục khám phá các phụ bản như Tứ đại thiên vương, Pokemon viễn chinh, Thí luyện hay phụ bản đội vô cùng đa dạng. Khác hoàn toàn so với đẳng cấp cùi bắp của các npc nhiệm vụ chính, hầu hết pokemon ở các phụ bản trên đều dễ dàng khiến người chơi phải… đổ mồ hôi hột với độ khó của mình.

Liên Quân Poke ngày ra mắt - gameplay hay cứu sự cố giật lag

Bên cạnh đó, ngoài loạt nhiệm vụ phụ bản chán chê, thì Liên Quân Poke còn có chức năng so tài tại chỗ, khi mỗi người chơi đều có 1 nút mời pk luôn hiển thị trên đầu. Với cách mời vô cùng lịch sự này, game thủ có thể dễ dàng thách đấu với bất kỳ ai ở gần mình, tạo điều kiện giao lưu nhanh chóng giữa các game thủ với nhau.

Liên Quân Poke ngày ra mắt - gameplay hay cứu sự cố giật lag

Hoàn chỉnh về hệ thống chức năng Pokemon, cho tới đầy đủ về các chức năng chủ yếu đánh vào việc so tài giữa game thủ, Liên Quân Poke có sức hút cực kỳ mạnh mẽ khó có thể phủ nhận. Đây chắc chắn sẽ là 1 tựa game chiến thuật thẻ bài mà người chơi khó có thể bỏ lỡ trong tháng này nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/pokelienquan/

Fanpage: https://www.facebook.com/groups/lienquanpoke/

Liên Quân Poke ngày ra mắt - gameplay hay cứu sự cố giật lag

Liên Quân Poke ngày ra mắt - gameplay hay cứu sự cố giật lag

Theo: Internet

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top