Liên Quân Mobile: Vì lý do này mà Garena tặng Xeniel Diều Hâu cho cả server

Garena (nay là SEA Ltd) là nhà phát hành Liên Quân Mobile ở thị trường Đài Loan và một số nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, cách thức thương mại hóa game ở từng khu vực có sự bất bình đẳng khá rõ rệt. Trong khi những server ra mắt về sau như MSP, Indonesia được tặng quá nhiều tướng và skin hấp dẫn thì các quốc gia trong đó có Việt Nam thì ngược lại. Tính đến thời điểm hiện tại, game thủ nước ta cũng chưa biết bao giờ sẽ có một anh hùng dân tộc hay trang phục cổ truyền xuất hiện trong game.

Liên Quân Mobile: Vì lý do này mà Garena tặng Xeniel Diều Hâu cho cả server - Ảnh 1.

Xeniel sở hữu skin lấy cảm hứng từ chim thần Garuda có trong văn hóa Hindu.

Thái Lan đã gây sốt với Raz Muay Thái. Hàn Quốc có Krixi Cô Tiên Thỏ trong trang phục truyền thống Hanbox. Nhật Bản sở hữu ninja Airi và samurai Ryoma. Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Đông và các nước phương Tây thì có tới vài đại diện. Thậm chí, server Indonesia mới đây đã ra mắt tướng mới Wiro Sableng và trang phục Xeniel Garuda. Game thủ Việt Nam cảm thấy sốt ruột với cách thức điều hành game khá mất cân bằng hiện nay cũng là dễ hiểu. Mới đây, sự bức xúc càng lớn khi Garena Indonesia tặng luôn Wiro Sableng và skin Xeniel “Diều Hâu” khi người chơi nước này tham gia các hoạt động ingame đơn giản.

Liên Quân Mobile: Vì lý do này mà Garena tặng Xeniel Diều Hâu cho cả server - Ảnh 2.

Xeniel Diều Hâu có hiệu ứng thưởng thêm vàng cho người dùng.

Vậy tại sao mà Garena nước bạn lại tặng hẳn một skin thuộc nhóm SS quá dễ dàng khi chỉ cần game thủ đăng nhập nhận quà? Dưới đây là lý do.

Liên Quân Mobile: Vì lý do này mà Garena tặng Xeniel Diều Hâu cho cả server - Ảnh 3.

Garuda là skin huyền thoại – bậc SS ở server Indonesia.

Cùng với Thái Lan, Indonesia là quốc gia thứ 2 chọn chim thần Garuda thiêng liêng trong Hindu giáo làm biểu tượng quốc gia của mình. Là vật cưỡi của thần Vishnu, thần điểu Garuda tượng trưng cho năng lực sáng tạo. Những câu chuyện về Garuda ở Indonesia xuất hiện nhiều ở đảo Java và Bali. Trong nhiều câu chuyện, Garuda tượng trưng cho đức hạnh của tri thức, sức mạnh, lòng dũng cảm, lòng trung thành, và kỷ luật. Truyền thống Bali đã tôn Garuda là ‘chúa tể của mọi sinh vật trên không’ và ‘vị vua tôn kính của mọi loài chim’. Tại Bali, Garuda thường được miêu tả là một sinh vật thần thánh với đầu, mỏ, cánh và móng của chim đại bàng, trong khi có thân của một con người mạ vàng và màu sắc rực rỡ.

Liên Quân Mobile: Vì lý do này mà Garena tặng Xeniel Diều Hâu cho cả server - Ảnh 4.

Chỉ cần đăng nhập, game thủ Indonesia sẽ nhận Xeniel Diều Hâu vĩnh viễn.

Tầm quan trọng và vị trí cao quý của Garuda trong văn hóa Indonesia từ thời cổ đại đã biến Garuda trở thành biểu tượng quốc gia của đất nước này, hiện thân của ý thức hệ Pancasila của người Indonesia và là biểu tượng của hãng hàng không quốc gia Indonesia. Team AOV thuộc Tencent rất biết nắm bắt tâm lý này của người chơi xứ vạn đảo nên thiết kế hẳn skin Garuda cho vị tướng gank được toàn bản đồ là Xeniel. Xeniel trong trang phục “Diều Hâu” cũng sở hữu hình tượng “đầu chim, thân người” được mạ vàng rất rực rỡ như truyền thuyết về Garuda đã đề cập.

Liên Quân Mobile: Vì lý do này mà Garena tặng Xeniel Diều Hâu cho cả server - Ảnh 5.

Indonseia là chủ nhà của Asian Games 2018, giải đấu mà Liên Quân Mobile được đưa vào thi đấu.

Ngoài việc tặng free một skin đẹp mắt của vị tướng hot pick Xeniel vì lý do… tinh thần dân tộc. Thì cũng vì Indonesia là chủ nhà đăng cai Á vận hội 2018, trong đó Liên Quân Mobile trở thành một môn thi đấu biểu diễn và Xeniel “Diều Hâu” được coi là biểu tượng đại diện của team AOV nước này.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top