Liên Quân Mobile: Tướng có kỹ năng phụ thuộc môi trường sẽ ngày càng bá đạo?

Bản gốc của Liên Quân Mobile – Arena of Valor là King of Glory đã cập nhật 84 tướng tính đến thời điểm hiện tại. Trải qua nhiều phiên bản, bộ kỹ năng của các vị tướng trong King of Glory có sự thay đổi đáng kinh ngạc. Những vị tướng mới của Arena of Valor xuất hiện trong năm 2019 đều có thể sẽ được phát triển dựa bộ kỹ năng được làm lại đó. Tức là sẽ có trường hợp 2 tướng Liên Quân Mobile có bản gốc là 1 vị tướng King of Glory – Vương Giả Vinh Diệu.

Liên Quân Mobile: Tướng có kỹ năng phụ thuộc môi trường sẽ ngày càng bá đạo? - Ảnh 1.

Những tướng mới của Liên Quân Mobile sau này ngoài sở hữu vai trò đa năng (đảm nhận được 2 vị trí), khả năng khống chế toàn diện hoặc tương đối toàn diện, thì còn tồn tại 1 hoặc 2 năng lực đột biến mang tính “độc nhất vô nhị” khiến việc tấn công hay phòng thủ, cho tới việc hỗ trợ cả team hoặc riêng 1 đồng đội đạt tới sự “vi diệu”. Trong số các năng lực ảo diệu đó, thì khả năng tận dụng môi trường để tạo ra hiệu quả riêng là thứ đáng nói nhất. Môi trường ở đây chính là bụi cỏ, tảng đá, bức tường, đất liền và sông ở các bản đồ truyền thống.

Liên Quân Mobile: Tướng có kỹ năng phụ thuộc môi trường sẽ ngày càng bá đạo? - Ảnh 2.

Lindis đang là xạ thủ hot pick, có tầm ảnh hưởng chỉ kém Violet.

Vị tướng xạ thủ Lindis chính là nhân tố khởi đầu cho thời kỳ mà tướng có cơ chế chiến đấu phụ thuộc nhiều vào môi trường. Di chuyển giữa các bụi cỏ giúp Lindis tăng tốc chạy thoáng chốc, đồng thời khiến đòn đánh thường kế tiếp bắn hai lần, mỗi lần gây 65% công vật lý sát thương vật lý. Quá trình farm rừng của Lindis trở nên được tối ưu hơn bao giờ hết. Cùng Violet, Lindis là đối tượng rất khó bắt nếu team không có nhân tố khống chế tầm xa tốt.

Liên Quân Mobile: Tướng có kỹ năng phụ thuộc môi trường sẽ ngày càng bá đạo? - Ảnh 3.

Roxi có tần suất sử dụng vừa phải, nhưng sẽ không chìm vào quên lãng như Astrid, Wisp hay Ignis.

Sau Lindis là tới Roxi khi vị tướng này cũng sở hữu kỹ năng tận dụng được môi trường. Với chiêu cuối, Roxi lệnh cho con quái Agnie bay đến lôi mục tiêu đầu tiên tóm được về phía bản thân trong 2.5 giây. Suốt thời gian này Roxie đi đâu nạn nhân sẽ bị kéo theo đó, thậm chí có thể kéo vượt địa hình. Việc một vị tướng có thể chủ động vừa kéo vừa di chuyển như Roxi rõ ràng là một sự nâng cấp hiệu ứng khống chế kéo ưu việt nhất từ trước tới nay mà team sản xuất Arena of Valor thực hiện. Tướng sở hữu năng lực kéo như vậy có thể đẩy kẻ địch vào để hứng 1 – 2 phát bắn của trụ nhà rất hiệu quả. Thậm chí đây còn là cách đánh du kích, tỉa từng thành viên đối phương một cách an toàn nhất với cơ chế kéo kẻ địch đi xuyên địa hình độc nhất vô nhị.

Liên Quân Mobile: Tướng có kỹ năng phụ thuộc môi trường sẽ ngày càng bá đạo? - Ảnh 4.

Y’Bneth mang trong mình cơ chế hồi phục ưu việt để phát huy hiệu quả khi chơi solo đường.

Sau Roxi, Liên Quân Mobile sẽ chào đón người cây Y’Bneth, vị tướng sở hữu năng lực hồi 50 máu và 3 năng lượng mỗi giây khi đứng trong bụi cỏ, hiệu lực tăng theo cấp tướng. Y”Bneth vì thế trở thành một đấu sĩ kiêm đỡ đòn có độ bền bỉ hàng đầu Liên Quân Mobile. Đây là cơ chế hồi phục ưu việt nhất từ trước tới nay dành cho một tướng đấu sĩ kiêm đỡ đòn, phe có Y’Bneth sẽ nhận được ưu thế về quân số trong nhiều tình huống combat quan trọng vì gã người cây này không phải hồi về Tế Đàn quá nhiều lần mỗi trận.

Liên Quân Mobile: Tướng có kỹ năng phụ thuộc môi trường sẽ ngày càng bá đạo? - Ảnh 5.

Giao tranh với Richter ở địa bàn nào là vấn đề phải suy tính kỹ với mọi đối thủ của gã.

Sau Y’Bneth là tới Richter, khác với việc nhận thêm các hiệu ứng lợi từ môi trường, Richter sẽ là tướng có kỹ năng biến đổi theo… môi trường đầu tiên trong Liên Quân Mobile. Tùy vào từng môi trường mà chiêu 1 và 2 của Richter sẽ có thể sử dụng từ 1 – 2 lần, hiệu ứng khống chế, độ cơ động và nhiều yếu tố khác sẽ có những sự khác biệt riêng. Việc biến đổi này là do nội tại Thanh Gươm Biến Ảo tạo ra. Ví dụ như ở trong bụi cỏ sẽ được tăng tốc đánh, ở dưới sông thì được tăng tốc chạy và ở trên bộ thì được tăng miễn thương. Richter vì thế trở thành tướng có bộ kỹ năng với độ phức tạp cao nhất nhưng lại rất lợi hại trong những tình huống solo với kẻ địch hơn từ 1 – 2 cấp dù cùng chất tướng.

Đó là các vị tướng Liên Quân Mobile đã, đang và sẽ ra mắt trong năm 2018, còn sang tới năm 2019, team AOV thuộc Tencent hoàn toàn có thể phát triển tiếp các tướng có kỹ năng tận dụng môi trường rất hiệu quả dựa trên những vị tướng gốc King of Glory – Vương Giả Vinh Diệu.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top