Liên Quân Mobile: Tình trạng người 'rank đơn' phải đấu với 'team 5' sau này sẽ giảm

Như các bạn đã biết, Liên Quân Mobile trong phiên bản mới sẽ lột xác gần như hoàn toàn với quá nhiều những thay đổi táo bạo ở bản đồ truyền thống. Hiện tại, nhiều người chơi có thể gọi đó là “chiến trưởng 2.0” cũng không có gì là sai cả. Ngoài tạo hình công trình, quái, lính, cơ chế chiến trường được làm mới, bổ sung thì một thay đổi chiến lược nữa đã được các kỹ sư trong team AOV thuộc Tencent công bố. Đó là cơ chế bắt cặp team trong các mode thi đấu ở bản đồ truyền thống 5v5.

Liên Quân Mobile: Tình trạng người rank đơn phải đấu với team 5 sau này sẽ giảm - Ảnh 1.

Đấu rank gồm 3 hạng mục nhưng bất cập là người đi rank đơn vẫn có thể phải đấu với team 5 người.

Bản đồ truyền thống 5v5 là nơi diễn ra những trận đấu thường và đấu hạng ingame. Đồng thời, nó cũng là “sân khấu” để các đội tuyển eSports Liên Quân Mobile tranh tài ở những giải đấu tầm cỡ. Hiện nay, có 3 hình thức chơi 5v5 tùy vào tình hình nhân sự đó là: đi rank đơn, team 3 người và team 5 người. Thường thì các lên những mức rank cao, số lượng game thủ phải chấp nhận đi team 3 hoặc team 5 người là điều bắt buộc. Vì việc sát cánh cùng các chiến hữu thân thiết, am hiểu lối đánh của nhau sẽ mang lại hiệu quả trong phối hợp tác chiến ở mức tối đa. Ngược lại, những người đi rank đơn sẽ phải rất vất vả khi leo hạng vì có quá nhiều nguy cơ làm ảnh hưởng như: team có người AFK, phá trận, diễn sâu, chửi bới,…

Liên Quân Mobile: Tình trạng người rank đơn phải đấu với team 5 sau này sẽ giảm - Ảnh 2.

Càng leo lên những mức rank cao thì tình trạng thi đấu với team 3 và team 5 người là điều quá bình thường.

Chính bởi ưu thế quá lớn của những người đi team 5 người so với những người không có nhiều bạn bè nên phải đi lẻ mà các kỹ sư team AOV đã phải đưa ra cơ chế mới. Cụ thể, bất cứ game thủ nào leo rank với team 5 người sẽ phải đối đầu với những người cũng đi “team 5” do hệ thống sắp xếp. Điều này chắc chắn sẽ khiến thời gian tìm trận đấu sẽ lâu hơn rất nhiều nhưng họ phải chấp nhận. Ngoài ra, một cơ chế mới được đưa vào hệ thống sẽ giảm thiểu tình trạng người đi “rank đơn” phải đấu với những người thuộc “team 5”.

Liên Quân Mobile: Tình trạng người rank đơn phải đấu với team 5 sau này sẽ giảm - Ảnh 3.

Những thay đổi trong khâu bắt cặp thi đấu ở bản đồ truyền thống là điều cần thiết.

Với thay đổi mới này trong khâu sắp xếp, tìm trận đấu ở bản đồ truyền thống, các kỹ sư team AOV thừa nhận người chơi sẽ phải mất nhiều thời gian hơn. Tất nhiên, họ vẫn quan sát hiệu quả thực tế của cơ chế này để tiến hành những sự điều chỉnh hợp lý nhất. Sự thay đổi mang lại tính công bằng cho những người chơi thường xuyên đi ranh lẻ này đang được cộng đồng Arena of Valor đánh giá rất cao.

Chú ý: Hình ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top