Liên Quân Mobile: Không chỉ vô địch AWC, người Hàn còn thâu tóm danh hiệu MVP

Còn nhớ ở giải Liên Quân Mobile vô địch Châu Á – AIC 2017 ở chính Hàn Quốc, 5 đại diện chủ nhà bị GameTV và ProArmy (nay là Team Flash) quét sạch. Nhưng chỉ sau chưa đầy 1 năm, tuyển Hàn Quốc với lực lượng là Team Olympus đã gây bất ngờ khi thể hiện một sức mạnh vượt trội, mang tính áp đảo so với nhiều ứng viên cho ngôi vô địch khác. Đơn cử như việc họ áp dụng thành công nhiều chiến thuật dị dựa trên số lượng tướng có thể chơi rất đa dạng. Chức vô địch Liên Quân Mobile thế giới – AWC 2018 của người Hàn là hoàn toàn xứng đáng.

Liên Quân Mobile: Không chỉ vô địch AWC, người Hàn còn thâu tóm danh hiệu MVP - Ảnh 1.

Khoảnh khắc người Hàn Quốc làm nên lịch sử khi giành chức vô địch Liên Quân Mobile thế giới đầu tiên.

Ngoài giải thưởng dành cho các đội tùy theo thứ hạng, AWC 2018 còn có thêm những hạng mục giải thưởng vô cùng độc đáo khác như: “Đội tuyển có màn lật kèo ấn tượng nhất”, “Đội tuyển sáng tạo nhất” cùng số tiền thưởng khoảng 11,5 triệu đồng cho mỗi trận thắng. Ngoài ra, còn có cả các giải thưởng dành cho cá nhân đơn cử như: “Tuyển thủ xuất sắc nhất”, “Vua hạ gục”, “Siêu trợ thủ”, “Thần sát thương”,… Với việc trở thành tuyển thủ có số trận được MVP nhiều nhất, người đi rừng Rush của đội vô địch AWC 2018 đã nhận danh hiệu “Tuyển thủ xuất sắc nhất AWC 2018” có giá trị giải thưởng lên tới 10 nghìn USD, chưa tính phần được chia trong số tiền thưởng 200 nghìn USD cho đội vô địch.

Liên Quân Mobile: Không chỉ vô địch AWC, người Hàn còn thâu tóm danh hiệu MVP - Ảnh 2.

Tuyển thủ đi rừng của đội Hàn Quốc là Rush kiếm bộn tiền với cú đúp danh hiệu.

Lee “Rush” HoYeon là tuyển thủ đi rừng của Team Olympus ở AIC 2017 và nay là tuyển Hàn Quốc ở AWC 2018. Đây là vận động viên rất chăm chỉ luyện tập với rất nhiều tướng “tủ”. Anh đã từng lot top 1 rank Thách Đấu server Đài Loan hồi đầu tháng 7 vừa qua. Khi tới Thái Lan tham dự chuyến tập huấn trước thềm AWC, vận động viên Arena of Valor chuyên nghiệp tới từ Hàn Quốc này cũng lao vào đấu xếp hạng và gây bất ngờ cho cộng đồng RoV nước chủ nhà khi vươn tới hạng 13. Rồi tới khi sang Mỹ dự AWC 2018, Rush và đồng đội cũng lọt dẫn đầu rank máy chủ Bắc Mỹ.

Liên Quân Mobile: Không chỉ vô địch AWC, người Hàn còn thâu tóm danh hiệu MVP - Ảnh 3.

Rush đứng hạng 17 rank Thách Đấu server Thái Lan.

Liên Quân Mobile: Không chỉ vô địch AWC, người Hàn còn thâu tóm danh hiệu MVP - Ảnh 4.

Trước đó, anh này cũng đạt hạng 1 rank Thách Đấu server Đài Loan.

Ngoài hơn chục vị tướng hot pick đi rừng, Rush còn luyện rất chắc tay nhiều tướng pháp sư như Tulen, The Flash, Liliana. Rõ ràng, đây là tuyển thủ Liên Quân Mobile chuyên nghiệp đa năng hàng đầu thế giới. Với việc được đầu tư bài bản, thi đấu bên cạnh những JJAK, Chaser, HAK và Sun thì Rush sẽ còn thể hiện được rất nhiều ở những giải đấu lớn sắp tới. Các tuyển thủ Hàn Quốc sẽ thống trị eSports ở bộ môn Arena of Valor trong nhiều năm là điều không có gì phải bàn cãi.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top