Liên Quân Mobile: Item 'Bảo hộ rớt hạng' có thể tác động tiêu cực tới game

Vật phẩm gây sốt nhất Liên Quân Mobile hiện nay không phải là tướng Roxi hay các skin siêu phẩm thuộc nhóm Siêu Việt mà chính là “Sao Hộ Mệnh”. Đây là item được Garena tặng người chơi toàn server Việt Nam ngay khi đăng nhập vào game. Vật phẩm này chỉ có tác dụng một lần duy nhất và chỉ trong ngày 29/07, kể từ 0h00 ngày 30/07 thì Sao Hộ Mệnh sẽ hết hiệu lực nên không thể sử dụng.

Liên Quân Mobile: Item Bảo hộ rớt hạng có thể tác động tiêu cực tới game - Ảnh 1.

NPH Garena dự kiến sẽ tặng 1 vật phẩm có thể giúp người dùng không bị mất sao nếu thua trận vào ngày 29/7 tới.

Tác dụng của Sao Hộ Mệnh khi dùng trước một trận xếp hạng đó là nếu trận đấu đó thua thì Sao Hộ Mệnh biến mất, game thủ không bị tụt sao hay rớt hạng. Còn nếu trận đó thắng, Sao Hộ Mệnh vẫn biến mất, game thủ vẫn nhận sao như bình thường. Thông tin này được Garena đăng tải trên trang chủ của Liên Quân Mobile. Hiện tại, không rõ là sau ngày 29/7 tới thì Garena có sử dụng item này như một món hàng trong Shop hay không nhưng rõ ràng là tác dụng độc nhất vô nhị mà nó đem lại sẽ phân cấp “người giàu, kẻ nghèo” ở mức nhất định.

Dưới đây là minh chứng cụ thể:

1. Tạo điều kiện để game thủ sở hữu Sao Hộ Mệnh tha hồ… test tướng

Nếu bạn đang cố gắng pick tướng thật chuẩn, phối hợp với team thật khéo léo cũng như tung ulti kết liễu đối phương thật chính xác để giành chiến thắng nhưng vô tình phải chung team với đồng đội… test tướng nhưng sở hữu Sao Hộ Mệnh thì sao? Chắn chắn là bản thân sẽ cảm thấy ức chế. Trong khi đồng đội được “bảo trợ rớt hạng” cứ thi đấu theo kiểu… quăng game. Vì họ thua trận thì cũng có bị mất sao nào đâu.

Liên Quân Mobile: Item Bảo hộ rớt hạng có thể tác động tiêu cực tới game - Ảnh 2.

Game thủ mua VIP sẽ được thêm lượt bảo hộ rớt hạng trong tương lai gần.

Hãy thử tưởng tượng trung bình cứ 3 trận lại gặp 1 trận chung đội với thành phần lợi dụng Sao Hộ Mệnh thì sẽ thế nào? Ngày 29/7 tới, mỗi game thủ đăng nhập sẽ được tặng 1 lượt bảo hộ rớt hạng nên cũng là lúc mà các “Thánh” test tướng lôi các hero chưa bao giờ chơi ra thử một lần cho biết.

2. Phân biệt ghê gớm giữa người chơi có VIP và không nạp tiền

Hậu quả tai hại thứ nhất được phân tích bên trên dưới góc độ của game thủ sở hữu Sao Hộ Mệnh. Vậy những người không có nó thì sao? Hiển nhiên là họ phải chịu đựng các hành vi không đẹp tới từ những đồng đội “nhà giàu” khi leo rank đơn rồi. Liệu Garena có sẵn sàng đưa các khách hàng VIP chơi riêng một mode đấu hạng, còn game thủ “nghèo” chơi một mode đấu hạng khác nữa hay không?

Liên Quân Mobile: Item Bảo hộ rớt hạng có thể tác động tiêu cực tới game - Ảnh 3.

Mỗi người được bảo hộ rớt hạng một vài lần thì phong trào “quăng game” sẽ diễn ra rất mạnh.

Tóm lại: Sao Hộ Mệnh là thứ có ích cho NPH (đem lại doanh thu) và người chơi VIP (leo rank hiệu quả). Nhưng nhìn nhận một cách khách quan thì chính nó gây mất cân bằng khi vô tình thúc đẩy game thủ test tướng, chơi mà không toan tính và hậu quả là thua. Đôi khi, chính game thủ VIP sẽ là đối tượng dính “phản damage” từ đồng đội cũng thuộc diện VIP như mình nhưng hành xử “trẻ trâu”. Trong khi những người chơi “chùa” đành chấp nhận sự ức chế khó tả khi chung team với “nhà giàu”. Tai hại của Sao Hộ Mệnh nói riêng và item có tác dụng bảo hộ rớt hạng nói chung là như vậy, chứ không phải là không ảnh hưởng gì nghiêm trọng như suy nghĩ của một số người.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top