Game MobileLiên Quân Mobile

Liên Quân Mobile hợp tác Sword Art Online: Vì sao Kirito và Asuna chỉ phù hợp là skin thay vì tướng mới?

Ngay từ đầu 2019, dự án hợp tác giữa Arena of Valor – Liên Quân Mobile với Sword Art Online (SAO) đã được Garena Đài Loan bật mí với động thái đăng hình tướng Alice cầm vũ khí của nhân vật Kirito. Phải sau 1 năm rưỡi, các kênh truyền thông của Garena mới xác nhận chính thức dự án đầy tham vọng này.

Liên Quân Mobile hợp tác Sword Art Online: Vì sao Kirito và Asuna chỉ phù hợp là skin thay vì tướng mới? - Ảnh 1.

Allain và Butterfly của Liên Quân Mobile có quan hệ mật thiết.

Theo đó, NPH Liên Quân Mobile đã thừa nhận 2 nhân vật bản quyền SAO là Kirito và Asuna sẽ hiện diện trong Liên Quân Mobile. Không những vậy, video hiệu ứng kỹ năng của cả 2 nhân vật này trùng khớp với dàn chiêu thức của Allain (tướng thứ 101, chưa ra mắt) và Butterfly.

“Tại sao Kirito và Asuna bản quyền SAO chỉ trở thành skin Liên Quân Mobile thay vì tướng?”

Khi biết về dự án hợp tác mới của AoV, game thủ trên khắp thế giới đã sốt sắng hơn mức bình thường. Nhưng bên cạnh không khí hân hoan, một số người lại tự đặt câu hỏi: “Tại sao Kirito hay Asuna không trở thành tướng mới của Liên Quân Mobile mà chỉ tồn tại dưới dạng skin?”, đi kèm với thắc mắc này thì một số người còn… photoshop khuôn mặt tướng Allain thành mặt của Kirito để tăng sức nặng cho câu hỏi. Cũng cần phải nói thêm, những đồn đoán về việc Yena (bản gốc là Hoa Mộc Lan của Honor of Kings) sở hữu skin Kirito đã không thành.

Liên Quân Mobile hợp tác Sword Art Online: Vì sao Kirito và Asuna chỉ phù hợp là skin thay vì tướng mới? - Ảnh 2.

Kirito và Asuna bản quyền SAO sở hữu kỹ năng chiến đấu của Allain và Butterfly.

Nhiều người cũng cho rằng việc biến Kirito trở thành tướng mới của Liên Quân Mobile là điều mà Tencent nên làm. Tuy nhiên, nếu suy ngẫm thì chúng ta sẽ hiểu được cách triển khai dự án hợp tác giữa AoV và SAO của Tencent như hiện nay là hợp lý.

Khả năng “vắt sữa” các tướng “bản quyền” không hiệu quả

Ngay trong quá khứ, tham vọng tạo ra tướng mới dựa trên các thương hiệu bên ngoài Trung Quốc đại lục đã không mang lại lợi ích lớn về kinh tế. Điểm hạn chế của việc tướng bản quyền DC (Batman, Superman,…) hay sau này là Wiro Sableng xuất hiện trong Liên Quân Mobile chính là việc kinh doanh không hiệu quả.

Liên Quân Mobile hợp tác Sword Art Online: Vì sao Kirito và Asuna chỉ phù hợp là skin thay vì tướng mới? - Ảnh 3.

Các tướng DC và ngay cả Wiro Sableng sau này đều có quá ít skin.

Timi muốn phát triển skin cho các tướng bản quyền DC sẽ phải cần sự chấp thuận của đối tác. Trong khi đó, DC sẽ khó chấp nhận một nhân vật của họ sở hữu biến thể lệch chuẩn. Bởi vậy mà 5 tướng DC và ngay cả Wiro Sableng sau này đều có quá ít hoặc thậm chí không có skin.

Điều này đã làm cản trở phần nào khả năng “vắt sữa” của Timi, chính sách mà họ đã thực hiện hiệu quả dựa trên đám “con cưng” như: Violet, Butterfly, Murad hay Nakroth. Nếu Kirito hay Asuna trở thành tướng mới của Liên Quân Mobile thì khả năng Timi sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị phụ thuộc.

Kirito và Asuna là skin sẽ đáp ứng mục đích “ăn xổi” nhanh chóng

Như đã nói ở trên, nếu 2 nhân vật gốc SAO là tướng mới của Liên Quân Mobile thì Tencent phải đối mặt nhiều khó khăn. Thứ nhất là phải làm bộ kỹ năng dành riêng cho chúng. Thứ hai là hành trình làm skin cũng không đơn giản vì vấn đề bản quyền, hiệu quả kinh tế thu về dĩ nhiên cũng chẳng cao. Trái lại, một dự án hợp tác chớp nhoáng với SAO chỉ cần mang về những đơn hàng skin là quá đủ.

Liên Quân Mobile hợp tác Sword Art Online: Vì sao Kirito và Asuna chỉ phù hợp là skin thay vì tướng mới? - Ảnh 4.

Skin bản quyền SAO sẽ “cháy hàng” vì là skin của các tướng quốc dân?

Với vị thế của một tướng quốc dân siêu dễ chơi, Butterfly với skin Asuna sẽ rất “đắt khách”. Allain với năng lực tạo sát thương 3 loại cũng được dự đoán hot chẳng kém. Skin mang bản quyền SAO của Butterfly và Allain sẽ mang về bộn tiền cho NPH. Sau đó, Tencent lại nghĩ về những dự án liên kết mới cho AoV với các thương hiệu Anime khác. Kết quả cuối vẫn chỉ là doanh thu, Tencent sẽ không nuôi mấy “cục nợ” như Wiro Sableng, Batman, Joker,… – những món hàng tồn tại trong Liên Quân Mobile từ lâu nhưng chẳng mang lại quá nhiều lợi ích.Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *