Liên Quân Mobile: Hiện tượng 'trẻ trâu' đi sai đường sẽ giảm trong bản update mới

Bất cứ ai chơi Liên Quân Mobile đều ít nhiều gặp phải những đồng đội có mức độ hiểu biết hạn chế. Những người chơi này đa phân đều mắc phải những lỗi cơ bản nhất như: cầm phép bổ trợ không phù hợp với chất tướng, đi sai đường hoặc là di chuyển theo kiểu “tùy thích”, lên đồ pha trộn lung tung,… Trong phiên bản mới, không những bản đồ, hình ảnh công trình, quái, lính được làm mới mà ngay cả giao diện chơi cũng được các kỹ sư trong team AOV tối ưu. Điều này khiến những sai sót sơ đẳng bên trên sẽ được giảm thiếu.

1. Bản đồ định vị tướng

Cụ thể, trong phiên bản mới thì khi bước vào quá trình chọn tướng, giao diện chơi sẽ được bổ sung thêm “Bản đồ định vị tướng”. Đây là tính năng rất hữu ích, nhất là với những người mới tập chơi Liên Quân Mobile nên chưa thể thuộc hết vai trò, bản chất của gần 70 tướng. Tùy vào lựa chọn của các thành viên trong đội, mà màn hình này sẽ định vị vị tướng đó trên bản đồ nhỏ. Từ đó, thành viên chưa lựa chọn tướng sẽ biết được team mình đang thiếu người để đảm nhận vai trò gì? Đi rừng, đường giữa, lane hay hỗ trợ.

Liên Quân Mobile: Hiện tượng trẻ trâu đi sai đường sẽ giảm trong bản update mới - Ảnh 1.

Bản đồ định vị sẽ giúp người chơi “mù đường” rất nhiều.

Ngoài việc định hướng cho người chơi cách pick tướng phù hợp với đội hình thi đấu 5v5, hệ thống cũng sẽ đưa ra những khuyến nghị nếu các thành viên vẫn chọn tướng một cách bất chấp. Đây là tính năng mang tính “đề xuất”, chứ không phải áp đặt người chơi nên việc chủ động vẫn thuộc về họ. Nhìn vào thực trạng game thủ tranh giành nhau xạ thủ, sát thủ đi rừng đã quá phổ biến hiện nay thì đây là tính năng cần thiết. Bên cạnh “Bản đồ định vị tướng”, game cũng được tối ưu một số tính năng như:

2. Duy trì phòng chờ kể cả khi thoát ra ngoài

Liên Quân Mobile: Hiện tượng trẻ trâu đi sai đường sẽ giảm trong bản update mới - Ảnh 2.

Thoát ra ngoài phòng đã được lập.

Liên Quân Mobile: Hiện tượng trẻ trâu đi sai đường sẽ giảm trong bản update mới - Ảnh 3.

Tình hình nhân sự gia nhập phòng vẫn được hiển thị để người chơi biết mà quay lại.

Bạn đang tìm đồng đội để lập team 3 hoặc 5 người nhưng người đó đang bận đánh nốt trận, hoặc vì lý do riêng nào đó mà bạn phải đợi vài phút mới mời được họ. Để giúp bạn đỡ mất thời gian đợi chờ, trong phiên bản mới, hệ thống cho phép bạn có thể thoát ra khỏi phòng, tranh thủ làm việc riêng nào đó như xem sự kiện, kỹ năng tướng,… trong khi phòng vẫn được duy trì.

3. Alice gia nhập sảnh chính và trở thành NPC

Liên Quân Mobile: Hiện tượng trẻ trâu đi sai đường sẽ giảm trong bản update mới - Ảnh 4.

Alice là vị tướng hot pick trợ thủ được “lên đời” làm NPC.

Alice là vị tướng trọ thủ hot pick suốt từ mùa 1 tới nay và nó được đưa vào vai… NPC trong phiên bản mới. Vai trò của NPC Alice này là nhắc nhở người chơi nhận những phần thưởng sau khi hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể nào đó. Alice sẽ được bổ sung thêm nhiều chức năng mới nhằm gia tăng sự tương tác trong các bản cập nhật về sau này.

Trên đây là 3 bổ sung mới ở khía cạnh giao diện chơi, được Tencent chính thức đưa vào áp dụng ở phiên bản mới của Arena of Valor – Liên Quân Mobile.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top