Liên Quân Mobile: Hàn Quốc vô địch AWC, không hổ danh cường quốc eSports

Liên Quân Mobile – Arena of Valor đang phát triển không ngừng mà minh chứng dễ nhận ra nhất chính là việc các giải đấu quốc tế ngày càng có sự quy mô và chuyên nghiệp. Kể từ giải TOG 2017, AIC 2017 và nay là AWC 2018, cũng như sắp tới là vòng chung kết Asian Games 2018 và AIC 2018, Liên Quân Mobile đang trên hành trình để được công nhận trở thành một môn thể thao thực sự.

Liên Quân Mobile: Hàn Quốc vô địch AWC, không hổ danh cường quốc eSports - Ảnh 1.

4 đội tuyển là ứng viên vô địch đều lọt vào tới vòng bán kết.

Giải Chung kết Liên Quân Mobile thế giới – AWC 2018 lần đầu tiên được tổ chức, được Tencent đưa tới khu vực Bắc Mỹ nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của trò chơi này. Tuy là giải tầm cỡ thế giới, nhưng những ứng viên cho ngôi vô địch AWC đều tới từ Châu Á. Đó là các đại diện tới từ những khu vực như Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam và đội khách mời Trung Quốc Wildcard. Trên thực tế là đúng như dự đoán, 4 trong số các đội tuyển này đã lọt tới bán kết. Và với bản lãnh thi đấu quật cường của từng cá nhân cũng như cơ cấu tổ chức nhân sự rất chuyên nghiệp với HLV chiến thuật bài bản, đại diện Hàn Quốc đã nâng cao chức vô địch Liên Quân Mobile thế giới đầu tiên.

Liên Quân Mobile: Hàn Quốc vô địch AWC, không hổ danh cường quốc eSports - Ảnh 2.

Đại diện Hàn Quốc xuât sắc giành chiếc vé thứ 2 vào vòng chung kết sau khi tái đấu thắng người Đài.

Hàn Quốc bước vào vòng bán kết sau trận tứ kết hủy diệt team Bắc Mỹ với tỷ số 3 – 0. Từ vòng bán kết, thể thức thi đấu sẽ là nhánh thắng và nhánh thua, mỗi trận đánh BO5. Hàn Quốc xuất sắc hủy diệt Đài Bắc Trung Hoa với 3 ván thắng liên tiếp. Trong trận nhánh thắng, các “Oppa” bị Thái Lan khuất phục một cách tuyệt đối. Bước vào trận tái đấu với người Đài đề tìm chiếc vé thứ 2 vào chơi trận chung kết, đại diện Hàn Quốc tiếp tục cho thấy trình độ áp đảo so với các đối thủ Đài Loan khi lại thắng với tỷ số 3 – 0.

Liên Quân Mobile: Hàn Quốc vô địch AWC, không hổ danh cường quốc eSports - Ảnh 3.

TeeMee đi đường giữa, bảo kê chặt cho Violet là chiến thuật dị được người Hàn áp dụng thành công ở 2 ván đầu.

Trận chung kết tổng giữa Hàn Quốc và Thái Lan xứng đáng là một trong những màn so tài kịch tính nhất giải AWC. Cả 2 đội đã phô diễn nhiều chiến thuật dị, nhưng hiệu quả cao nhờ trong trận đấu đánh BO7. Hàn Quốc vươn lên dẫn 2 – 0 nhờ chiến thuật dùng tướng trợ thủ TeeMee lên full sát thương khiến người Thái bối rối. Quả thật, Violet cặp với TeeMee đã đem lại lượng tiền dồi dào cho người Hàn. Nhưng kể từ ván 3, người Thái cướp Violet ngay từ đầu, họ buộc đối thủ phải sử dụng các chiến thuật cũ. Mọi chuyện lật ngược trở lại với lợi thế cho đại diện Thái Lan khi họ vươn lên dẫn trước 3 – 2.

Liên Quân Mobile: Hàn Quốc vô địch AWC, không hổ danh cường quốc eSports - Ảnh 4.

Cả 2 đội lọt vào trận chung kết đã cống hiến cho người xem nhiều chiến thuật dị nhưng khá hiệu quả.

Sang ván 6, Hàn Quốc giành lấy quân bài xạ thủ Violet. Trong thực chiến, họ gây sức ép thành công trên khắp các đường với quân bài Skud dâng rất cao. Violet được bảo trợ rất chặt để bắn thoải mái. Trận chung kết phải kéo sang tới ván thứ 7. Quá trình ban/pick rất căng thẳng khi cả 2 đội đều thả ra Violet và Lindis cho nhau lựa chọn. Người Thái lấy Violet trong khi người Hàn chọn Lindis. Ván 7 có giá trị tiền thưởng lên tới 100 nghìn USD (đôi vô địch và á quân lần lượt được 200 nghìn và 100 nghìn USD). Đại diện Hàn Quốc bỏ Rồng lấy 2 trụ đường Kinh Kong và họ giành lấy thế trận hoàn toàn từ phút thứ 12.

Liên Quân Mobile: Hàn Quốc vô địch AWC, không hổ danh cường quốc eSports - Ảnh 5.

Hàn Quốc vô địch xứng đáng, trong khi rất nhiều người xem nuối tiếc cho Thái Lan.

Thái Lan co cụm thủ và chỉ trụ được tới phút 20. Hàn Quốc mai phục ở bụi cỏ gần Bùa Xanh và phát động tấn công tổng lực. Họ hạ được 3 người đối phương và tràn thẳng vào nhà chính. Hàn Quốc giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số chung cuộc 4 – 3 với những con người mà hồi ở giải AIC 2017 đã thất bại cay đắng trước các đại diện Việt Nam. Các vận động viên Penta Storm Hàn Quốc đã làm rạng danh cho eSports nước mình khi đăng quang ngôi vô địch giải Chung kết Arena of Valor thế giới đầu tiên. Nếu cứ được đầu tư nghiêm túc như thế này, người Hàn sẽ thống trị bộ môn Liên Quân Mobile là điều không có gì phải ngạc nhiên.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top