e-SportsLiên Quân Mobile

Liên Quân Mobile: Game thủ tranh cãi cực gắt chuyện mid đi gank khi về chỉ 'còn cái nịt'Trong Liên Quân Mobile, việc lựa chọn tướng đi mid (đường giữa) dọn lính nhanh để di chuyển gank 2 lane còn lại là chuyện mà ai cũng biết. Cùng với người đi rừng, tướng đường giữa sẽ là người tích cực gank ở các đường để tạo ra lợi thế cho cả đội. Ngoài ra, các vị tướng này thường là pháp sư và đảm nhận vai trò gây sát thương phép nên trọng trách càng thêm phần nặng nề.

Liên Quân Mobile: Game thủ tranh cãi cực gắt chuyện mid đi gank khi về chỉ còn cái nịt - Ảnh 1.

Dàn tướng pháp sư đường giữa luôn là người phải dọn lính nhanh và di chuyển sang 2 cánh

Tuy nhiên việc di chuyển đi gank đôi khi khiến người chơi đường giữa không thể về lane kịp và đợt lính được đẩy vào sẽ được rừng hoặc đường trên “dọn hộ”. Nhưng kể cả khi người đi mid vẫn ở đó thì việc farm chung turn lính vẫn diễn ra đều đặn. Điều này khiến không ít người chơi đường giữa kêu trời vì bản thân cũng là sát thương chủ lực và rất cần kinh nghiệm và trang bị.

Liên Quân Mobile: Game thủ tranh cãi cực gắt chuyện mid đi gank khi về chỉ còn cái nịt - Ảnh 2.

Đường giữa sau khi đi gank trở về rất dễ “còn cái nịt”

Cũng từ đây 2 luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng Liên Quân đã nảy sinh. Một bên cho rằng việc dọn hộ lính khi đường giữa vắng mặt thì hợp lý, tuy nhiên nếu tướng đường giữa vẫn ở đường mà vẫn cố farm lính chung thì rất “tham lam”, ích kỷ vì chỉ muốn bản thân xanh còn đồng đội lại phải chia tài nguyên rất dễ dẫn đến việc bị thọt.

Liên Quân Mobile: Game thủ tranh cãi cực gắt chuyện mid đi gank khi về chỉ còn cái nịt - Ảnh 3.

Chỉ cần tướng rừng rảnh tay không farm rừng thì y như rằng turn lính mid sẽ bốc hơi

Số còn lại thì cho rằng việc rừng hay top dọn lính mid là điều bình thường, thậm chí việc farm chung sẽ tối ưu lượng vàng cho cả đội hơn là farm riêng lẻ một mình. Suy nghĩ rừng không được farm mid chỉ chứng tỏ các game thủ đó thiếu hiểu biết về game và chỉ ở các bậc rank thấp mà thôi.

Liên Quân Mobile: Game thủ tranh cãi cực gắt chuyện mid đi gank khi về chỉ còn cái nịt - Ảnh 4.

Thậm chí một số game thủ đường giữa còn rất cay cú định cướp bùa của rừng vì dám tranh lính, farm chung

Thực sự, ở meta hiện tại của Liên Quân thì việc rừng hay top farm lính đường giữa là đã quá quen thuộc và đây không phải là vấn đề quá lớn. Bởi lẽ nếu farm chung thì cơ chế trò chơi sẽ giúp đội của bạn có lượng tiền tối ưu hơn so với farm riêng một mình. Ngoài ra, lượng kinh nghiệm lẫn vàng từ lính đường giữa cũng cao nhất so với các vị trí khác trên bản đồ, do đó nếu mất đi 1 vài turn lính cho đồng đội cũng không ảnh hưởng quá lớn và dẫn đến thọt cho người đi mid.

Liên Quân Mobile: Game thủ tranh cãi cực gắt chuyện mid đi gank khi về chỉ còn cái nịt - Ảnh 5.
Liên Quân Mobile: Game thủ tranh cãi cực gắt chuyện mid đi gank khi về chỉ còn cái nịt - Ảnh 6.

Rất nhiều meme chế đã được game thủ Liên Quân làm ra

Thêm nữa, đường giữa hoàn toàn có thể bổ sung tài nguyên bằng cách farm chung khi đi gank cùng xạ thủ, hoặc ăn quái rừng nhỏ, cướp rừng đối thủ để gia tăng kinh tế. Vậy nên nếu bị đồng đội farm mất một vài turn lính cũng đừng quá khắt khe nhé! Bởi lẽ đây là game 5v5 và cần sự phối hợp giữa toàn bộ người chơi, cho nên những tranh cãi bằng lời lẽ không hay chỉ càng làm tăng tỉ lệ thua trận của team bạn mà thôi.

Liên Quân Mobile: Game thủ tranh cãi cực gắt chuyện mid đi gank khi về chỉ còn cái nịt - Ảnh 8.

Dù ADC luôn làm ảo thuật với lính mid của Xuân Bách nhưng 2 người vẫn dắt nhau chiến thắng hết lần này đến lần khác đấy thôi!

Ảnh: InternetTheo: Gamek

More in:e-Sports

You may also like

Comments are closed.