Liên Quân Mobile: Đến nhà vô địch thế giới cũng hiếm khi dùng Triệu Vân đi rừng

Triệu Vân là một trong số các vị tướng có nguồn gốc Trung Hoa, hay nói cụ thể hơn là võ tướng Tam Quốc trong game Liên Quân Mobile. Vị tướng này là phần thưởng được NPH tặng cho người chơi ở hầu hết các server khi hoàn thành các hướng dẫn cơ bản. Cùng với Valhein, Triệu Vân là “đối tượng” được pick rất phổ biến ở những mức rank thấp. Vai trò mà võ tướng Tam Quốc này đảm nhiệm chủ yếu là đi đường hoặc đi rừng.

Liên Quân Mobile: Đến nhà vô địch thế giới cũng hiếm khi dùng Triệu Vân đi rừng - Ảnh 1.

Rush đã giành giải thưởng tuyển thủ xuất sắc nhất Chung kết Liên Quân Mobile thế giới – AWC 2018.

Tuy nhiên, càng lên những mức rank cao thì Triệu Vân lại càng bị… hắt hủi, coi thường. Nhất là những ai đi rừng mà chọn Triệu Vân đều bị cả team phản ứng dữ dội. Bất luận là nhân tố này có được người sử dụng luyện thông thạo cao tới mức nào đi chăng nữa. Phản ứng này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi những chiến thuật đảo đường, cướp rừng chớp nhoáng luôn yêu cầu tướng đi rừng phải có tốc độ farm rất nhanh. Từ đó việc tập trung gank ở một khu vực cụ thể sẽ khiến team đó có nhiều ưu thế hơn đối phương. Chẳng nói đâu xa, ngay cả người đi rừng của đội đương kim vô địch Liên Quân Mobile thế giới – AWC cũng chẳng mấy khi sử dụng Triệu Vân, một tướng vừa thiếu cơ động vừa có thời gian lên đồ lâu.

Dưới đây là thông tin account của OP Rush, tuyển thủ xuất sắc nhất AWC 2018 khi chinh chiến ở máy chủ Thái Lan và Bắc Mỹ.

Liên Quân Mobile: Đến nhà vô địch thế giới cũng hiếm khi dùng Triệu Vân đi rừng - Ảnh 2.

Trong chuyến tập huấn ở Thái Lan, Rush đã leo tới hạng 17 rank Thách Đấu và anh này chủ yếu dùng các quân bài xạ thủ, đấu sĩ đi rừng.

Liên Quân Mobile: Đến nhà vô địch thế giới cũng hiếm khi dùng Triệu Vân đi rừng - Ảnh 3.

Trong đó, đám đấu sĩ được ưu tiên luyện là Zephys, Zuka và Rourke. Triệu Vân chỉ được pick có 5 trận mà thôi.

Liên Quân Mobile: Đến nhà vô địch thế giới cũng hiếm khi dùng Triệu Vân đi rừng - Ảnh 4.

Tới Mỹ dự Chung kết thế giới, Rush rèn luyện trình độ ở server Bắc Mỹ và người đi rừng thuộc team Olympus chũng không đoái hoài gì Triệu Vân dù chỉ 1 trận.

Liên Quân Mobile: Đến nhà vô địch thế giới cũng hiếm khi dùng Triệu Vân đi rừng - Ảnh 5.

Rush vẫn chăm tập luyện các quân bài xạ thủ, đấu sĩ đi rừng sở hữu tốc độ farm rất nhanh.

Không riêng gì Rush, hầu như các tuyển thủ đi rừng đẳng cấp thế giới tới từ Thái Lan, Đài Loan cũng rất hiếm khi luyện võ tướng nổi danh trong Tam Quốc này. Nếu bất cứ ai chơi Triệu Vân mà không được đồng đội tạo điều kiện lên đồ, thì chắc chắn sẽ bị thiệt thòi ghê gớm khi giao tranh với đối phương có Nakroth, Lindis, Violet dưới sự bảo trợ chặt chẽ của siêu trợ thủ TeeMee. Bởi vậy, nếu thật sự bạn đang sở hữu một thứ hạng cao trong rank, hãy vì lợi ích chung của team mà không nên ngoan cố chọn Triệu Vân đi rừng một cách bất chấp để làm gì cả.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top