Liên Quân Mobile: 'Con mồi' trong đấu luyện sẽ rất đa dạng, thay vì chỉ mỗi Thane

Những người mới tập chơi Liên Quân Mobile hay đơn giản là mới mua tướng thường có hạn chế là chưa hiểu chất tướng, thứ tự combo kỹ năng, cách lên đồ hiệu quả để khắc chế đối thủ. Bởi vậy mà game mới có tính năng đấu luyện để họ trải nghiệm, thông qua mode này, các tân thủ sẽ được thoải mái mua đồ, test kỹ năng với kẻ địch là Thane, một vị tướng tanker thuộc nhóm đời đầu của Liên Quân Mobile. Sau khi đã thành thục các kỹ năng, hiểu được các hiệu ứng khống chế gây nên kẻ địch, cũng như cách thức tương tác với môi trường (có vượt được địa hình hay không) thì họ có thể sử dụng chính thức trong đấu hạng mà không feed quá đà, làm ảnh hưởng tới team.

Liên Quân Mobile: Con mồi trong đấu luyện sẽ rất đa dạng, thay vì chỉ mỗi Thane - Ảnh 1.

Mục đấu luyện – Practice là nơi mà game thủ hay vào trải nghiệm khi sở hữu tướng mới.

Nhưng bất cập của chế độ đấu luyện là quanh đi quẩn lại chỉ đưa người chơi đối mặt với Thane. Để khắc phục điều này, team AOV thuộc Tencent sẽ thay đổi cơ chế khi cho phép game thủ thoải mái chọn “con mồi”, thay vì cứ mặc định là Thane như phiên bản cũ. Không những vậy, họ còn có thể lựa chọn phép bổ trợ, bảng trang bị, bảng ngọc cho bản thân cũng như đối phương. Ngoài ra, tướng do máy (AI) điều khiển còn được ra làm 3 cấp độ khó để nâng cao chất lượng luyện tập.

Liên Quân Mobile: Con mồi trong đấu luyện sẽ rất đa dạng, thay vì chỉ mỗi Thane - Ảnh 2.

Sau khi chọn tướng để luyện, người chơi có thể chọn tướng do máy điều khiển.

Liên Quân Mobile: Con mồi trong đấu luyện sẽ rất đa dạng, thay vì chỉ mỗi Thane - Ảnh 3.

Đối thủ để đấu luyện có 3 mức độ từ dễ tới khó và có sự đa dạng thay vì chỉ mỗi Thane.

Tuy nhiên, một hạn chế được các nhà phát triển Arena of Valor thừa nhận ở tính năng đấu luyện mới đó là người dùng chưa thể trực tiếp lựa chọn kỹ năng mà AI tung ra trong phạm vi nhất định. Vì thế, nếu bạn đang muốn xem khả năng nhốt kẻ địch với Sát Vực của Omen, khả năng buff giáp ảo của Rourke và Roxi, hay cú trói cực “thốn” của Arum với chiêu cuối Thú Khốn “ngay và luôn” sẽ không thể muốn là có ngay được. Nhưng việc game có sự cải tiến rất hữu ích ở mode đấu luyện được như vậy cũng là điều đáng khen ngợi rồi.

Liên Quân Mobile: Con mồi trong đấu luyện sẽ rất đa dạng, thay vì chỉ mỗi Thane - Ảnh 4.

Việc đổi mới cơ chế chọn AI trong đấu luyện được cộng đồng đánh giá cao.

Phiên bản mới với những thay đổi mang tính “cách mạng” đang được áp dụng ở server Trung Quốc, rồi sau đó sẽ được đưa vào máy chủ Đài Loan, kế tiếp mới đến các khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Thời gian cập nhật phiên bản mới cũng được dự đoán là sau vài tuần nữa.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top