Liên Quân Mobile: Các VĐV Hàn Quốc phô diễn sức mạnh tại giải Đài Loan

Giải Chung kết Liên Quân Mobile thế giới đầu tiên đã kết thúc với chức vô địch thuyết phục của tuyển Hàn Quốc với nòng cốt là những nhân tố của team Olympus. Còn nhớ ở giải Liên Quân Mobile vô địch Châu Á – AIC 2017, chính các thành viên của đội này đã bại trận trước đại diện Việt Nam khi ấy là ProArmy (nay đổi tên thành Team Flash). Hiện tại, Hàn Quốc không phải là quốc gia mà Arena of Valor có tầm ảnh hưởng tuyệt đối như ở Đài Loan, Việt Nam hay Thái Lan. Vì thế mà giải vô địch quốc gia nước này cũng không có luôn, các tuyển thủ xuất sắc như Rush, HAK, JJak đã phải tới Đài Loan training trong màu áo team AHQ (viết tắt của ahq eSports Club).

Liên Quân Mobile: Các VĐV Hàn Quốc phô diễn sức mạnh tại giải Đài Loan - Ảnh 1.

Để người Hàn giành được Violet là sai lầm lớn của HKA.

Ở giải vô địch Liên Quân Mobile khu vực Đài Loan – GCS mùa xuân 2018, AHQ không lọt được vào top 4 trước sự ổn định của SMG và S.T cũng như sự đi lên của JT và MS. Vòng khởi động giải GCS mùa hè 2018 đã chứng kiến một cuộc “thay máu” nhân sự khá lớn khi bất ngờ ban quản lý team này đã đưa 5 nhà vô địch Liên Quân Mobile thế giới người Hàn Quốc về thi đấu.

Liên Quân Mobile: Các VĐV Hàn Quốc phô diễn sức mạnh tại giải Đài Loan - Ảnh 2.

Sức mạnh áp đảo của nhà đương kim vô địch Liên Quân Mobile thế giới khi hơn đối thủ 14 nghìn tiền.

Trong một meta game mới với sự xuất hiện của cơ chế chiến trường mới gồm: Ceasar Bạo Chúa, Rồng Hắc Ám, Rồng Tiên Phong nhưng các tuyển thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc đã thích ứng rất nhanh. Team AHQ đã giành chiến thắng ngay trong quá trình ban pick khi họ được cầm nhiều quân bài chủ lực như Rush lấy được Violet, HAK đi mid với Liliana, Maloch và Omen được sử dụng để đi lane trong khi trợ thủ JJak cầm Chaugnar. Các nhà vô địch thế giới áp dụng chiến thuật cướp rừng từ rất sớm với bộ 3 gồm Violet, Liliana và Chaugnar, kết quả là họ đều đạt được mục đích của mình.

Liên Quân Mobile: Các VĐV Hàn Quốc phô diễn sức mạnh tại giải Đài Loan - Ảnh 3.

Các tuyển thủ Hàn Quốc đã thi đấu quá hiểu nhau trong suốt thời gian dài.

Cách biết giữa AHQ với HAK ngày càng nới rộng tới phút thứ 10 với ưu thế tuyệt đối thuộc về người Hàn. Violet được bảo kê rất chặt bởi Liliana và Chaugnar, những cú bào trụ vô cùng thấm đã đẩy HAK phải co cụm lại ở sân nhà. Những nhà vô địch thế giới dứt điểm trận đấu ở phút 13 trước sự bất lực hoàn toàn của người Đài Loan. Quả thật, dù Hàn Quốc không phải là khu vực phát triển của Liên Quân Mobile nhưng với việc được đầu tư bài bản, nghiêm túc thì Rush, HAK, JJak, Sun và Chaser vẫn góp phần làm nên một team là ứng viên vô địch ở mọi giải Arena of Valor quốc tế.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top