Liên Minh Huyền Thoại đã có Levi, giờ Liên Quân Mobile có… Eren

Mỗi người chơi đều tự đặt cho mình một cái tên khi chơi game, đối với các game thủ chuyên nghiệp thì việc tự gắn liền bản thân với một nick name và coi đó là thương hiệu của bản thân đã là chuyện bình thường. Đối với những ai yêu thích Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và cả Liên Quân Mobile dĩ nhiên phải thường xuyên nghe những nick name mang đậm phong cách manga, anime,… hoặc chứa đựng nhiều ý nghĩa riêng của các tuyển thủ eSports được các bình luận viên xướng lên ở nhiều giải đấu lớn.

Liên Minh Huyền Thoại đã có Levi, giờ Liên Quân Mobile có... Eren - Ảnh 1.

Levi là một nick name mà không một ai chơi Liên Minh Huyền Thoại mà không biết.

Nhắc tới các nick name nổi tiếng nhất trong bộ môn LMHT là người ta phải nhắc tới QTV với rất nhiều ý nghĩa như Quách Thành Vũ, Quả Tạ Vàng, Quá Tuyệt Vời. Hay thần đồng Lê Quang Duy với “thương hiệu” SofM mang ý nghĩa Style of Me, hay nhờ việc thường xuyên được bầu làm đội trưởng mà Trần Văn Cường đã lựa chọn tên nick là Optimus. Và không thể không kể đến cựu tuyển thủ đi rừng của GAM, Đỗ Duy Khánh đã lấy nick name Levi từ một nhân vật trong bộ truyện tranh Attack on Titan. Mới đây, thêm một nhân vật nữa trong bộ manga đình đám này được một tuyển thủ eSports lấy làm nick name đó là Eren.

Liên Minh Huyền Thoại đã có Levi, giờ Liên Quân Mobile có... Eren - Ảnh 2.

Danh sách thành viên team Phố Bò Team tham gia vòng thăng hạng ĐTDV mùa đông 2018.

Cụ thể thì vận động viên lấy nick nam: Eren là Nguyễn Quang Trung thuộc team Phố Bò Team. Đây là team được hậu thuẫn bởi Clan có kinh nghiệm cày thuê và buff ELO siêu tốc “2 phút xong 1 trận”, giúp người chơi rank Đồng có thể sở hữu account ở ngưỡng rank Cao Thủ trong thời gian rất ngắn. Eren là nhân vật chính trong Attack on Titan và sở hữu năng lực biến hóa thành Titan. Liệu Nguyễn “Eren” Quang Trung có thể trở thành một tên tuổi lớn trong làng eSports Việt như Levi hay không thì chỉ có thời gian trả lời cho câu hỏi đó.

Liên Minh Huyền Thoại đã có Levi, giờ Liên Quân Mobile có... Eren - Ảnh 3.

Không nhiều những nick name có nguồn gốc từ phim ảnh, hoạt hình, truyện tranh có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ.

Nhắc tới những vận động viên eSports Liên Quân Mobile chuyên nghiệp có nick name “ăn” theo các hiện tượng anime, manga, phim ảnh,… phải nói tới Nguyễn “Sasuke” Huỳnh Long, cựu tuyển thủ GameTV đã bị cấm 2 năm vì điều hành cày thuê. Hay tuyển thủ Adonis Esports là Trương “Natsu” Hoàng Phước, tuyển thủ Saigon Phantom là Nguyễn “Zeref” Thanh Lâm,… rồi một loạt những PS Man, Yamate, Scor,… hay mới đây là một loạt những nick name mang tên các vị thần như Zeus, Medusa cũng đã xuất hiện ở Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2018. Rất thú vị!

Tất nhiên, một cái nick name ấn tượng là thứ căn bản để gây ấn tượng với người xem. Nhưng để duy trì sức hút này trong suốt một thời gian dài thì tuyển thủ sử dụng nick name đó phải thi đấu với phong độ tốt, đạt thành tích cao, chứ không sẽ rơi vào quên lãng.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top