PC - Console

Làm sao để giàu như "đại gia" MrBeast, chuyên từ thiện hàng tỷ đồng?


//= $oneNews[‘signature’] ? $oneNews[‘signature’] : ‘tingame.vn’ ?>
//= time_ago(strtotime($oneNews[‘reg_date’])) ?>

Trong thế giới YouTube, Jimmy Donaldson – hay còn được gọi là MrBeast – đang thuộc top những người được quan tâm nhất

Trong thế giới YouTube, Jimmy Donaldson – hay còn được gọi là MrBeast – đang thuộc top những người được quan tâm nhất với hơn 8 tỷ lượt xem và hơn 50 triệu người đăng ký.

Anh cũng là một trong những người dùng YouTube giàu nhất hiện nay, với tài sản ròng ước tính là 18 triệu đô la ở tuổi 21.

lam-sao-giau-nhu-dai-gia-mr (1)

Jimmy Donaldson – hay còn được gọi là MrBeast thường xuyên mở các đợt giveaway lớn trên mạng xã hội.

Ngoài ra, MrBeast còn được biết đến là nhà từ thiện lớn nhất của YouTube khi thường xuyên dành tặng các phần quà hay tiền mặt lên đến hàng trăm hoặc hàng tỷ đồng khá thường xuyên.

Ví dụ như ở lần từ thiện lớn đầu tiên, MrBeast đã mạnh tay gửi 10.000 đô la cho một người đàn ông vô gia cư. Bên cạnh đó, anh ấy còn góp hàng trăm nghìn đô la ủng hộ cho chiến dịch #BlackLivesMatter cũng như các nỗ lực cứu trợ virus corona hay mua rất nhiều lương thực thực phẩm cung ứng đến những ai đang đói khổ.

Tính ra, anh chàng đã cho đi hàng triệu đô la trong vòng chưa đầy hai năm. Nhưng những món quà của Donaldson không phải lúc nào cũng tập trung vào các quỹ cứu trợ toàn cầu.

Trên kênh riêng, anh cũng thường mở những cuộc thi khá độc lạ. Ví dụ như tặng 1 đô la cho mỗi 1.000 lượt xem trên video của người bạn, hay tặng hẳn một căn nhà trị giá 100 nghìn đô la cho ai xây dựng nên ngôi nhà Minecraft đẹp nhất.

Mr.Beast tặng hẳn một căn nhà trị thật giá 100 nghìn đô la cho người xây dựng nên ngôi nhà Minecraft đẹp nhất

Mr.Beast tặng hẳn một căn nhà trị thật giá 100 nghìn đô la cho người xây dựng nên ngôi nhà Minecraft đẹp nhất

Nhưng MrBeast đã kiếm tiền bằng cách nào? Khi kênh bắt đầu thu về nhiều sự chú ý hơn, những lời đề nghị tài trợ từ các công ty tên tuổi lớn lần lượt xuất hiện – bao gồm Quidd, CSGO Lotto, TikTok, v.v.

Bên cạnh đó, anh chàng cũng kiếm thêm thu nhập từ quảng cáo Youtube. Với lưu lượng truy cập mà kênh của MrBeast thu được, người ta ước tính rằng anh ấy có thể kiếm được trung bình 40.000 đô la mỗi ngày (15 triệu đô la một năm) chỉ từ các quảng cáo chạy cùng video.

Ngoài ra, MrBeast cũng có trang web bán hàng của riêng mình.

Một phần số tiền thu được sẽ dùng để quyên góp hoặc cho đi, phần còn lại giữ cho bản thân và phục vụ quá trình sản xuất nội dung mới.

Vậy tại sao cứ cho đi nhiều như vậy mà MrBeast vẫn cứ giàu?

Câu trả lời khá đơn giản: Các nhãn hàng, thương hiệu đều muốn hợp tác với một trong những kênh YouTube phổ biến nhất hiện có và định hướng xây dựng nội dung theo kiểu “hào phóng” như MrBeast thực sự lý tưởng.

lam-sao-giau-nhu-dai-gia-mr (2)

Mr.Beast kêu gọi ủng hộ quyên góp trồng 20 triệu cây xanh.

Các công ty và nhà quảng cáo cảm thấy hài lòng khi làm việc với MrBeast, vì những hoạt động mang thông điệp tích cực lan tỏa ra cộng đồng cũng như trên toàn thế giới.

Vì vậy, càng được nhiều nhà tài trợ chú ý, anh chàng lại càng kiếm được nhiều tiền hơn để tiếp tục cho đi. Sau đó, nội dung đăng tải lại thu về càng nhiều lượt xem, thì anh ấy càng kiếm được nhiều tiền và nhiều lời đề nghị tài trợ mới hấp dẫn hơn. Đó là một chu kỳ kiếm tiền thực sự thông minh và hiệu quả.

“Nếu bạn muốn bí mật đặc biệt rằng tất cả tiền của tôi đến từ đâu thì bố mẹ tôi không giàu như vậy. Tôi chỉ mới 20 tuổi. Mỗi đô la tôi từng kiếm được đều đến từ YouTube và YouTube chỉ đơn giản là trả công tốt hơn bạn nghĩ,” anh chia sẻ với The Verge vào năm 2018.

Theo distractifyTheo: Gamek

More in:PC - Console

You may also like

Comments are closed.