Game Mobile

Là 'trời ký ức – biển kỷ niệm' nhưng MU Online bị game thủ 'trẻ trâu' dè bỉu: 'Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu' và cách 'già trâu' trả lời

Đối với nhiều game thủ thế hệ cuối 8x đầu 9x thì chắc chắn chẳng hề lạ lẫm gì với cái tên MU Online , thậm chí phần đông mọi người đều lần đầu tiên tiếp xúc với thế giới ảo của các game online nhập vai qua trò chơi này. Có thể nói, MU Online (MU) không đơn thuần chỉ là một tựa game online, mà đó là cả một bầu trời kỷ niệm, cả một biển ký ức.

Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 1.

Đây là điều tương đối dễ hiểu bởi sản phẩm này chính là một trong những game online đầu tiên du nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 2003 – 2004 với các server không chính thống. MU Online ngay lập tức thu hút được rất đông người chơi, vượt qua cả cái tên Conquer Online vốn đến gần như cùng lúc nhưng không tạo được sự “thân quen” bằng. 

Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 2.

Thế hệ game thủ trẻ ngày nay, làm sao hiểu được cảnh tượng cắm chuột ngoài hàng net, sao có thể biết được cảm giác tranh nhau từng bãi quái, hồi hộp khi đập đồ. Sao biết được hình ảnh long lanh lấp lánh của những bộ trang phục lộng lẫy ngày ấy. Vì với thế hệ game thủ ngày ấy, MU Online là chuẩn mực về đồ họa, hình ảnh, và cả về lối chơi.

Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 3.

Tuy nhiên gần đây, cộng đồng đã dậy sóng khi một vài game thủ thế hệ mới cho rằng từ đồ họa đến lối chơi của MU, dù có ra thêm bao nhiêu phiên bản cũng không còn hợp gu số đông nữa. “Thời buổi *** gì còn chơi MU ạ!” hay “Cho game MU này chết hẳn đi, đem về rồi nạp tiền chơi làm gì nền đồ hoạ không hợp thời, lối chơi thì cũ kĩ không đem lại trải nghiệm gì hết, trước cũng thử chơi lại thấy game quá chán không còn phù hợp với lối chơi bây giờ, chắc phù hợp nhất là mấy ông đô la với trâu cày kiếm tiền từ nó”.

Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 4.

Rõ ràng đây là một ý kiến hết sức phiến diện và chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của vấn đề. Dẫn chứng là hầu hết cộng đồng đều lên tiếng “bênh vực” MU, bảo vệ chính tượng đài của thế hệ game thủ ngày ấy. “MU là 1 tượng đài rồi bạn à. Tôi hỏi bác có bao nhiêu game tồn tại được 17 năm như MU HN. Mà cộng đồng vẫn còn chơi vẫn nghẹt cả server?”.

Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 5.

Rất nhiều ý kiến đã lên tiếng bênh vực MU

Cũng giống như nhiều tựa game gây tranh cãi khác, MU cũng vậy, cũng có người yêu, kẻ ghét. Nhưng dù có thế nào thì cũng không thể phủ nhận rằng tựa game này chính là một trong những “nhân chứng lịch sử” của làng game online Việt, đem lại cho game thủ Việt nhiều kỷ niệm không thể nào quên.

Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 6.

“Không hợp gu bạn không có nghĩa là nó không hay. Hàng triệu game thủ Việt đã từng ăn ngủ cùng nó, chơi có tình có nghĩa, có oán có ân, thật như chính cuộc sống thường ngày vậy. Đúng, game tiên kiếm hiệp ngày nay đẹp hơn, lên cấp nhanh hơn, màu mè hơn nhưng tôi cam đoan với bạn rằng chúng không bao giờ thay thế được những kỷ niệm, những tháng ngày cày cuốc MU, khi trần như nhộng ra khỏi thành hay bắn/đánh những con nhện bé xíu ở Noria hay Lorencia. Trên hết, nếu bạn nói MU không còn ai chơi thì mời bạn nhìn vào MU bản Global của Webzen nhé”.

“Thị trường ngày càng phát triển, đương nhiên MU nói riêng và dòng game thần thoại Châu Âu nói chung chắc chắn cũng phải update để có thể phù hợp với nhiều thế hệ người chơi mới. Những phiên bản nguyên thủy sẽ là nơi các lão già hoài cổ tìm về, còn thế hệ game thủ mới ngày nay cũng được dâng tận miệng biết bao siêu phẩm này, bom tấn nọ, vừa giữ được giá trị cốt lõi của thể thoại thần thoại, vừa đột phá phá cách, đâu có thiếu? Thậm chí rất nhiều trong số đó còn chơi được trên điện thoại. Game hay không thiếu, quan trọng là bạn có tìm thấy hay không, đừng vì 1 lần chơi nhầm phải con game không ra gì rồi vơ đũa cả nắm”.

Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 7.
Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 8.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tựa game nhập vai thuộc thế hệ kế nhiệm của MU với những cải tiến vượt trội

Những lời bênh vực đanh thép từ thế hệ “già trâu” quả thực mang đến một hướng nhìn rất khác về MU nói riêng và MMORPG mang hơi hướng thần thoại nói chung. Đúng là hiện nay trên thị trường, có rất nhiều sự lựa chọn dành cho thế hệ game thủ mới khi phân khúc này càng ngày càng xuất hiện những cái tên đáng chú ý, không ngại đột phá, thay đổi, cải tiến tinh tế để phù hợp với thị hiếu trẻ. Sắp ra mắt tới đây và nhận được đánh giá rất cao từ cả giới chuyên môn lẫn cộng đồng chính là Blood Chaos M, biết đâu sẽ thay đổi được định kiến của các game thủ phía trên.

Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 9.
Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 10.
Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 11.

Blood Chaos M và rất nhiều sản phẩm nhập vai thế hệ mới ngày nay đều hướng đến mục đích tiếp cận lượng người chơi trẻ, giữ lại những giá trị cốt lõi mà vẫn không quên “bắt trend”, thiết kế hàng loạt những tính năng – hoạt động cuốn hút. Đặc biệt như game thủ Q.N đã nói ở trên, nếu đã ở hàng siêu phẩm thì những tựa game này có chất lượng đồ họa vô cùng ấn tượng.

Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 12.
Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 13.
Là trời ký ức - biển kỷ niệm nhưng MU Online bị game thủ trẻ trâu dè bỉu: Ra bao nhiêu bản cũng không sống nổi đâu và cách già trâu trả lời - Ảnh 14.

Còn bạn, bạn thuộc thế hệ game thủ nào? Bạn nghĩ gì về sự dòng game nhập vai thần thoại Châu Âu xưa và nay? Bạn có muốn thử một siêu phẩm nhập vai thuộc dòng game này mới ra mắt? Click TẠI ĐÂY nhé.Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Comments are closed.