Giải trí

Kiseiju – Ký sinh thú: Manga kinh dị khoa học viễn tưởng sắp trình làng độc giả Việt Nam


Kiseiju - Ký sinh thú: Manga kinh dị khoa học viễn tưởng sắp trình làng độc giả Việt Nam - Ảnh 1.

Ký sinh thú là một bộ manga seinen, chủ yếu nhắm tới độc giả là nam giới trẻ và trưởng thành. Tuy nhiên, nội dung của truyện được rất nhiều người hâm mộ thể loại kinh dị yêu thích. Truyện không đơn thuần chỉ để giải trí mà còn ẩn chứa giá trị nhân văn sâu sắc, từng bước bóc trần được bản chất “con” của loài người.

Ký sinh thú là manga kinh dị khoa học viễn tưởng, được viết và minh họa bởi tác giả Iwaaki Hitoshi; được xuất bản trên tạp chí Afternoon của Kodansha từ năm 1988 đến năm 1995. Manga đã được chuyển thể trong hai phim live-action tại Nhật Bản vào năm 2014 và 2015. Một phim anime truyền hình được xưởng phim Madhouse chuyển thể với tựa đề Parasyte -the maxim-, phát sóng tại Nhật Bản từ giữa tháng 10 năm 2014 đến tháng 3 năm 2015.

Kiseiju - Ký sinh thú: Manga kinh dị khoa học viễn tưởng sắp trình làng độc giả Việt Nam - Ảnh 2.

Loạt manga dài kỳ chiến thắng Giải Manga Kodansha cho hạng mục chung năm 1993. Bộ truyện cũng chiến thắng tại Giải Seiun cho cuốn manga hay nhất của năm vào 1996. Live-action Parasyte: Phần 1 phát hành tháng 11 năm 2014 đã thu về khoảng 800 triệu ¥ các phòng vé Nhật Bản sau hai tuần. Bên cạnh đó, Đạo diễn Yamazaki Takashi của phim live-action chuyển thể từ manga khoa học viễn tưởng của Iwaaki Hitoshi, được đề cử cho hạng mục Best Visual Effects (Hiệu ứng thị giác tốt nhất) tại giải thưởng The Asian Film Awards Academy (AFA Academy) năm 2015.

Nội dung: Izumi Shinichi là một thiếu niên 17 tuổi. Một ngày nọ, những sinh vật lạ ngoài hành tinh đổ bộ xuống trái đất. Chúng ký sinh trong não người và chiếm quyền điều khiển cơ thể họ. Chúng được gọi là Ký sinh thú. Shinichi đã bị một Ký sinh thú chui vào tai nhằm chiếm đóng cơ thể cậu nhưng nó đã thất bại. Sau đó, nó xâm chiếm cánh tay phải của cậu. Shinichi và Ký sinh thú này buộc phải hợp tác, cùng tồn tại với nhau và chiến đấu chống lại những Ký sinh thú khác.

Kiseiju - Ký sinh thú: Manga kinh dị khoa học viễn tưởng sắp trình làng độc giả Việt Nam - Ảnh 3.

Độc giả mới đầu sẽ bị thu hút ngay lập tức với đoạn giới thiệu nội dung lạ lùng nhưng rất thú vị đây. Những trang manga đầu tiên có thể mang tới cảm giác lạ kỳ, nhưng dần sẽ quen với thế giới và nhịp độ câu chuyện. Mọi tình huống, cho dù có mặt nhân vật chính ở đó hay không, đều có sự độc đáo và mang lại sự mới mẻ cho độc giả.

Có thể một số độc giả sẽ có cảm giác thân thuộc với Tokyo Ghoul, một manga kinh dị khác từng làm mưa làm gió năm 2014. Điểm chung giữa Ký sinh thú và Tokyo Ghoul là cả hai manga này đều chứa yếu tố hành động, siêu nhiên, kinh dị và nhân vật chính vốn đang sống 1 cuộc sống bình thường thì bỗng nhiên 1 ngày cuộc sống của họ thay đổi hoàn toàn. Trong khi Ken trở thành bán Ghoul, thì Shinichi phải đối phó với ký sinh trùng trong cơ thể của mình, cả hai người đều cố gắng tìm ra cách để thích nghi với cuộc sống mới của họ.

Kiseiju - Ký sinh thú: Manga kinh dị khoa học viễn tưởng sắp trình làng độc giả Việt Nam - Ảnh 4.

Các bạn khoan đừng buồn khi thấy bìa này quá đơn giản, bởi đây chính là một trong số bìa gốc từng có bên Nhật. Lựa chọn đảm bảo an toàn cho bộ truyện nên Trẻ đã quyết định chọn nó. NXB tiết lộ rằng bộ truyện Ký sinh thú sẽ được in bằng màu pha, có bìa gập và giá là 35.000 VND.


Theo: Gamek

More in:Giải trí

You may also like

Comments are closed.