Game Mobile

Không phải Nhật Bản hay Hàn Quốc, đây mới là 'thiên đường' cho các chị em cuồng game

Lại nói về câu chuyện đâu mới là môi trường thích hợp nhất dành cho chị em thỏa sức khoe cá tính, thể hiện trình độ chơi game tuyệt đỉnh của mình? Ở Việt Nam, những sân chơi lớn như Gun Gun Mobile, nơi mà số lượng nữ game thủ đông đảo, hung hãn và vô cùng xinh đẹp đang tràn ngập khắp tứ phương thật ra lại không quá nhiều. Mặc dù số lượng game online ra mắt hàng năm lên tới cả nghìn nhưng để tạo ra được môi trường thân thiện, nơi mà phái yếu được tự do trải nghiệm thì vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Không phải Nhật Bản hay Hàn Quốc, đây mới là thiên đường cho các chị em cuồng game - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, những sân chơi đủ chất lượng và độ thân thiện để phù hợp với phái yếu như Gun Gun Mobile vẫn còn rất hiếm

Theo một cuộc khảo sát mới đây, có vẻ như miền đất hứa dành cho chị em đã xuất hiện, đó không phải nơi nào khác mà chính là… nước Anh. Theo đó, số lượng game thủ nữ ở khu vực này đông hơn nhiều lần so với lượng game thủ nam. Ngoài các sở thích như mua sắm, đi chơi bời như bao cô gái khác thì chơi game cũng là một thú vui không thể không có tại đất nước này.

Không phải Nhật Bản hay Hàn Quốc, đây mới là thiên đường cho các chị em cuồng game - Ảnh 2.

Ở Anh, số lượng game thủ nữ còn đông hơn nhiều lần so với game thủ nam

Cuộc khảo sát này đến từ The Insights People, một công ty có nguồn gốc tại Manchester với mục tiêu nghiên cứu hành vi của các đối tượng thanh thiếu niên. Số liệu được tìm hiểu kéo dài từ tháng 7 cho tới tháng 9 năm ngoái về vấn đề sự hứng thú của giới trẻ với ngành game. Con số ấn tượng nhất chính là 84% “teen girl” (các cô gái tuổi teen) ở Anh Quốc đều chơi game vào lúc rảnh rỗi.

Không phải Nhật Bản hay Hàn Quốc, đây mới là thiên đường cho các chị em cuồng game - Ảnh 3.

84% “teen girl” ở Anh Quốc đều chơi game vào lúc rảnh rỗi

Những năm gần đây, số lượng chị em tham gia chơi game online trên khắp thế giới đã và đang tăng nhanh. Mặc dù vậy, như đã đề cập trong một số bài viết trước, việc tìm kiếm được một sân chơi phù hợp nhất, nơi mà họ không phải nhận những lời trêu chọc và châm biếm từ đám thanh niên “trẻ trâu” thì quả là rất khó. Vấn nạn này không chỉ xảy đến với khu vực Việt Nam mà trên thực tế, nơi đâu cũng vậy, con gái luôn phải chịu nhiều tai tiếng không hay ho chỉ vì lỡ lộ mặt lúc chơi game.

Không phải Nhật Bản hay Hàn Quốc, đây mới là thiên đường cho các chị em cuồng game - Ảnh 4.

Ngày nay, mặc dù lượng game thủ nữ đang tăng đột biến nhưng họ rất ít khi lộ mặt và công khai danh tính vì sợ bị… trêu chọc

Tuy nhiên, theo cuộc khảo sát, “chơi game” đã trở thành thú vui còn vượt qua cả “mua sắm” tại nước Anh. Các nàng không chỉ chơi để lấy vui mà thậm chí còn rất nghiêm túc trong việc tham gia thi đấu, đoạt phần thưởng và coi đó như công việc chính. Có tới 15% lượng nữ game thủ khi được hỏi đều trả lời rằng mình rất có hứng thú với Esports. Mặc dù con số này có vẻ thấp nhưng theo The Insights People, trong độ tuổi 13 tới 15, các cô bé tại Anh Quốc xem Esports nhiều hơn cả đám con trai…

Không phải Nhật Bản hay Hàn Quốc, đây mới là thiên đường cho các chị em cuồng game - Ảnh 5.

Ở Anh, thậm chí nhiều cô nàng còn cực kỳ nghiêm túc trong việc “go pro” (đi thi đấu chuyên nghiệp)

Như đã nói ở trên, cuộc khảo sát này chỉ được thực hiện ở nước Anh. Không có bằng chứng nào cho thấy “teen girl” trên toàn thế giới cũng có xu hướng yêu thích game nhiều như ở đây. Tuy nhiên, với những con số đã chỉ ra, chúng ta hoàn toàn có thể thừa nhận, đây là đất nước rất thích hợp cho các chị em “go pro”. Được ở trong một môi trường mà game đã được công nhận là sở thích, với rất nhiều các “tiền bối” lẫn “hậu bối” luôn dõi theo và hướng dẫn, chắc hẳn cuộc chơi của phái yếu sẽ còn nhiều điều kỳ thú hơn cả.

Không phải Nhật Bản hay Hàn Quốc, đây mới là thiên đường cho các chị em cuồng game - Ảnh 6.

Chúng ta sẽ cần nhiều hơn các sân chơi thân thiện, phù hợp với chị em như Gun Gun Mobile hơn nữa

Quay lại Việt Nam, những sân chơi chất lượng dành cho phái yếu như Gun Gun Mobile vẫn còn khá ít. Phần lớn các NPH vẫn tập trung để câu kéo “đại gia” – nhóm game thủ mang đến lượng doanh thu lớn nhất mà chưa thực sự tập trung sang phát triển thị trường cho game thủ nữ. Đây có thể là một thiếu sót lớn khi những năm gần đây, có rất nhiều trường hợp con gái bỏ tiền để chơi game còn “khô máu” hơn 500 anh em nhiều lần. Tin rằng trong tương lai, những “ông lớn” như SohaGame hay VNG sẽ sớm khai mở các miền đất hứa mới dành riêng cho chị em, tạo ra thế cân bằng và những sân chơi đặc biệt hơn nữa.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Gun Gun Mobile tại: https://www.facebook.com/gungun.vn/

Nguồn: Tổng hợpTheo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *